Tuổi Quý Hợi sinh con năm nào tốt? Chọn đúng năm sinh, bố mẹ vượng, con cái an

Tuổi Quý Hợi sinh con năm nào tốt? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Tuổi Quý Hợi thuộc về những người sinh từ ngày 13/2/1983 – 01/2/1984 theo Dương lịch. Những người tuổi này cầm tinh con Lợn, thuộc mệnh Thủy. Chính vì vậy, người tuổi Quý Hợi thường chú trọng chọn năm sinh con tốt, hợp tuổi bố mẹ.

Việc chọn năm sinh con tốt, hợp tuổi không chỉ là niềm tin phong thủy mà còn trở thành một trong những tín ngưỡng của người Việt. Có nhiều ý nghĩa đáng giá khi chọn năm sinh con tốt, hợp tuổi:

1. Mang lại may mắn cho cả bố mẹ và con cái

Chọn năm sinh con tốt, hợp tuổi sẽ giúp mang lại may mắn cho cả bố mẹ và con cái. Các tiêu cực ngũ hành xấu sẽ được hóa giải, con cái có nền tảng lớn lên mạnh khỏe, bố mẹ cũng vượng tài, công việc thuận lợi. Gia đình vì vậy cũng trở nên hạnh phúc ổn định hơn.

2. Môi trường thuận lợi để trẻ phát triển

Con cái hợp tuổi bố mẹ sẽ tạo nên môi trường thuận lợi nhất để trẻ phát triển. Khi bố mẹ có niềm tin về tuổi tác thuận lợi, họ cũng đặt nhiều tình thương hơn vào con cái, giảm bớt âu lo, tập trung hơn cho sự nghiệp cũng như nuôi dạy con. Đứa trẻ vì vậy được hưởng tình yêu, môi trường tốt nhất để phát triển.

3. Chuẩn bị tốt nhất để sinh con

Bố mẹ Quý Hợi sẽ xây dựng được kế hoạch tốt nhất để sinh con, sẵn sàng chào đón con yêu với sự chuẩn bị chỉn chu nhất cả về tinh thần, sức khỏe lẫn tài chính.

Tất nhiên, thành công của đứa trẻ không chỉ đến từ việc chọn năm sinh tốt. Môi trường, giáo dục, và nỗ lực bản thân cũng đóng vai trò quan trọng. Thế nhưng, nếu có một khởi đầu thuận lợi, thì chắc chắn đứa trẻ cũng sẽ nhận được nhiều phúc khí.

Vậy tuổi Quý Hợi sinh con năm nào tốt? Hãy tìm hiểu thông tin bên dưới để có câu trả lời chi tiết.

2. Các yếu tố quan trọng để xác định tuổi Quý Hợi sinh con năm nào tốt

Để xác định được tuổi Quý Hợi sinh con năm nào tốt, chúng ta sẽ luận giải dựa trên 3 yếu tố là thiên can, địa chi và ngũ hành. Cùng tìm hiểu chi tiết:

  • Thiên can: Yếu tố Quý có điểm là 1, nếu bình hòa là 0.5 điểm, và 0 điểm nếu tương xung.
  • Địa chi: Tuổi Hợi hợp với Mão, Mùi (Tam hợp) và Dần (trong Lục hợp). Đồng thời, tuổi Hợi tương khắc với Dần, Thân, Tỵ, và Hợi. Tương hợp sẽ được 2 điểm, bình hòa 1 điểm, và không hợp sẽ là 0 điểm.
  • Ngũ hành: Tuổi Hợi thuộc hành Thủy, hợp với Mộc và Kim, khắc với Thổ và Hỏa. Mức độ hợp giữa ngũ hành của cha mẹ và con sẽ được đánh giá từ 0-2 điểm.

Xác định được 3 yếu tố này, chúng ta sẽ luận giải được tuổi Quý Hợi sinh con năm nào tốt. Từ đó, bố mẹ Quý Hợi có thể chuẩn bị kế hoạch sinh con vào năm nào tốt nhất.

3. Tuổi Quý Hợi sinh con năm nào tốt nhất để gia đình sung túc, con cái nhận phúc lộc?

Sinh con là một chuyện trọng đại, ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc và kinh tế của mỗi gia đình. Hãy tìm hiểu tuổi Quý Hợi sinh con năm nào tốt, hợp mệnh:

3.1. Tuổi Quý Hợi sinh con năm 2024 tốt không?

Nếu sinh con vào năm 2024, em bé sẽ thuộc về tuổi Giáp Thìn, mệnh Rồng. Năm này, tuổi Rồng có tên gọi là Phục Đầm Chi Lâm, tức là Rồng ẩn ở trong đầm. Bé sẽ thuộc hành Hỏa, nằm trong bộ Phúc Đăng Hỏa.

Tổng số điểm tương hợp của bố mẹ và con chỉ đạt 1.5/5 điểm. Đây là số điểm thấp, cho thấy tuổi Quý Hợi sinh con năm 2024 không thuận lợi, không hợp tuổi.

3.2. Tuổi Quý Hợi sinh con năm 2025 tốt không?

Em bé sinh trong năm 2025 sẽ thuộc tuổi Ất Tỵ, cầm tinh con Rắn. Rắn của năm này sẽ là Xuất Huyện Chi Xà, là rắn rời hang. Mệnh của bé cũng thuộc về mệnh Hỏa.

Tổng số điểm tương hợp chỉ đạt 0.5/5 điểm. Vì vậy, bố mẹ tuổi Quý Hợi không nên sinh con trong năm 2025.

3.3. Tuổi Quý Hợi sinh con năm 2026 tốt không?

Em bé sinh trong năm 2026 sẽ thuộc tuổi Bính Ngọ, cầm tinh con Ngựa. Mệnh của bé là Thủy, Thiên Hà Thủy – Nước trên trời.

Tổng số điểm tương hợp là 2.5/5 điểm. Mặc dù chỉ ở mức trung bình, nhưng thuận lợi là không có đại hung hay tiểu hung ở bất kỳ yếu tố nào. Chính vì vậy, bố mẹ Quý Hợi hoàn toàn có thể sinh con trong năm 2026.

3.4. Tuổi Quý Hợi sinh con năm 2027 tốt không?

Em bé sinh trong năm 2027 sẽ thuộc tuổi Đinh Mùi, cầm tinh con Dê. Mệnh của bé cũng thuộc về mệnh Thủy, Thiên Hà Thủy.

Tổng số điểm tương hợp là 3/5 điểm. Chính vì vậy, bố mẹ Quý Hợi có thể sinh con trong năm 2027.

Tuổi Mùi 2027 được xem là một trong những tuổi có số mệnh tốt. Những em bé sinh năm này thường có tính cách cẩn trọng, quyết đoán và sáng tạo.

4. Lưu ý đặt tên con để bé nhận được nhiều may mắn

Ngoài việc chọn tuổi sinh con tốt, bố mẹ cần lưu ý đến cách đặt tên con để bé gặp nhiều may mắn. Tên của con cần hợp phong thủy để kích hoạt năng lượng tốt và hóa giải rủi ro trong cuộc sống của bé.

Có nhiều cách để đặt tên con, từ chọn tên dựa trên tháng sinh, tên ý nghĩa, cho đến chọn tên dựa trên ngũ hành tương sinh, tam hợp, lục hợp hoặc tên tứ trụ.

Dù sinh con năm nào, bố mẹ cần yêu thương và giáo dục con thật tốt. Chỉ khi đặt hết tâm mình vào trẻ, gia đình mới có thể vượt qua mọi khó khăn và trở nên hạnh phúc và thịnh vượng.

[Sử dụng hình ảnh từ bài viết gốc]

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về tuổi Mậu Thìn sinh con năm nào tốt và hợp tuổi bố mẹ.

Note: Please provide the images to be used in the article.