Trang trí Tết mầm non: Ý tưởng đẹp, đơn giản, bé nào cũng mê

Đối với trẻ em, Tết là thời điểm ý nghĩa và vui vẻ nhất. Các thầy cô giáo hào hứng trang trí Tết mầm non ở lớp học và sân trường để tạo không khí ngày Tết, khiến các bé vui tươi và hào hứng tới trường.

1. Trang trí góc tết trường mầm non

Ngoài sân trường và hành lang lớp học, bạn có thể trang trí Tết mầm non đẹp, tạo thành nơi chụp ảnh check-in mà bố mẹ có thể tự chụp cho bé, tạo ấn tượng tốt cho trường.

Trang trí Tết mầm non kiểu phiên chợ ngày Tết

Trang trí Tết mầm non với tiểu cảnh chợ phiên giúp tạo không gian cho các bé hòa mình vào không gian chợ Tết với những gian hàng mái tranh, trang trí rực rỡ bày bán hoa quả, bánh mứt, câu đối, chậu kiểng… Các bé có thể chơi đùa, bán hàng, diễn kịch và có những tấm hình ấn tượng.

Dù cầu kỳ và tốn thời gian, trang trí Tết mầm non đáng được thử. Các cô sẽ tạo không gian ấn tượng để trẻ có những trải nghiệm thú vị khiến bé nào cũng đều mê tít.

Trang trí tết mầm non 1
Trang trí tết mầm non 2

Trang trí Tết mầm non với đào mai, hoa cúc

Tết không thể thiếu hoa mai, hoa đào và cây quất. Bạn có thể tận dụng những loại hoa này để trang trí góc tết mầm non, tạo phần sinh động. Đặt ở giữa sảnh hoặc các cành nhỏ xung quanh lớp học, trường sẽ tràn ngập sắc xuân.

Trang trí Tết mầm non 5
Trang trí Tết mầm non 4

Vẽ tranh để trang trí Tết mầm non

Các giáo viên mẫu giáo có thể cho các bé vẽ tranh về chủ đề Tết, trang trí bằng những bức tranh về mùa xuân và Tết Nguyên đán. Ngoài tranh thiếu nhi, các bé cũng có thể vẽ thêm tranh hoặc mua vài câu đối đỏ, tranh Tết để trang trí.

Trang trí Tết mầm non đẹp bằng đèn lồng

Các giáo viên có thể trang trí Tết bằng việc sử dụng các lồng đèn với gam màu vui tươi như đỏ, vàng… Sự hiện diện của những chiếc đèn đầy màu sắc sẽ đem lại không gian rực rỡ, huyền ảo và sống động, tạo động lực cho các bé đi học mỗi ngày. Bạn có thể mua hoặc tự làm đèn lồng handmade với nhiều kiểu dáng đa dạng và phong phú.

Trang trí tết mầm non 7

Trang trí góc tết trường bằng câu đối đỏ

Xuất phát từ phong tục xin chữ mang nét đẹp văn hóa lâu đời của dân tộc ta, những câu đối đỏ là đồ trang trí không thể thiếu vào những ngày Tết truyền thống. Tranh chữ trong dịp Tết là một nét văn hóa xưa nhưng không còn phổ biến nữa. Vì vậy, sử dụng hình ảnh song hành màu đỏ, người vẽ bản đồ và thư pháp trải dài trên các câu văn, giúp trẻ hiểu được nét đẹp của truyền thống này.

Trang trí tết mầm non 3

2. Trang trí Tết mầm non trong lớp học

Ngoài việc trang trí Tết ở ngoài sân trường và hành lang, trang trí lớp học cũng không thể thiếu. Vậy trang trí trong lớp học như nào cho đẹp, tạo không khí Tết mà bé ngoan không nghịch?

Trang trí cửa lớp mầm non ngày Tết

Vào ngày này đừng quên trang trí cửa lớp. Bạn có thể cắt dán những bức tranh hoặc sử dụng bức ảnh này để trang trí giúp không gian thêm rộn ràng, hoặc mua những hình dán ngày Tết để trang trí cửa lớp mầm non.

Trang trí tết mầm non 9

Vẽ bảng lớp học trang trí Tết

Để tăng thêm không khí Tết trong mỗi lớp, giáo viên có thể cùng bé vẽ hoa đào, hoa mai, pháo hoa lên bảng. Việc này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tăng khả năng sáng tạo của trẻ cũng như tràn ngập không khí mùa xuân trong mỗi lớp học trong trường.

Trang trí trong lớp học bằng mâm ngũ quả

Đồ trang trí góc tết trường mầm non không thể thiếu hình ảnh mâm trái cây ngũ quả. Trang trí này giúp trẻ tìm hiểu thêm về mâm ngũ quả ngày Tết. Giáo viên có thể vận dụng thành trò chơi, mua các loại quả nhựa để bé tự xếp thành mâm ngũ quả đồng thời đặt trang trí cùng với các vật dụng khác như bánh chưng, bánh tét.

Trang trí tết mầm non 10

Trên đây là một số ý tưởng trang trí Tết trường mầm non đẹp, tạo không khí Tết tươi vui và phấn khởi cho các bé. Chắc chắn sau khi trang trí Tết ở trường, bé nào cũng hào hứng tới trường đó!