TOP câu nói hay về duyên phận, thơ về duyên nợ con người

Trên cuộc sống này, mọi sự gặp gỡ đều là duyên phận, duyên đến duyên đi dường như cũng đã được an bài. Có những lương duyên từ khi bắt đầu đã chắc chắn như ván đóng thuyền, có những duyên phận khi bắt đầu đã định trước phải phân ly. Cùng đọc những câu nói hay về duyên phận dưới đây để hiểu rõ hơn về hai từ ‘duyên phận’.

Câu nói hay về duyên phận giữa người với người

Trên đời này nếu có thứ không thể cưỡng cầu thì chính là duyên phận, bởi kỳ thực trong cuộc đời mỗi người có rất nhiều điều không thể lý giải. Con người gặp nhau bởi chữ duyên, sống và yêu nhau bởi chữ nợ. Vậy nên khi đọc những câu nói về duyên phận giữa người với người, chúng ta lại càng thấy rõ chữ duyên – nợ luôn song hành cùng chúng ta trong cuộc sống.

 1. Nhân sinh có hợp có tan, đã gặp gỡ chính là duyên phận, không có đúng và sai, tốt và xấu.
 2. Thì ra tất cả duyên phận, cũng chỉ là một món nợ cần trả.
 3. Gặp gỡ là một cái duyên và đi qua đời nhau cũng là một sự sắp đặt định mệnh, một món quà của cuộc sống. Đôi khi chỉ nghĩ lại thôi người ta cũng có lý do để mỉm cười.
 4. Mọi thứ trên đời này đều có sự sắp xếp của nhân duyên, có duyên thì ở lại, hết duyên đành chia xa.
 5. Giữa thành phố hàng triệu người, chúng ta gặp nhau rồi lạc mất nhau và lại tìm thấy nhau. Đó chính là duyên phận.
 6. Trên đời này nếu có thứ không thể cưỡng cầu thì chính là duyên phận, mọi thứ muốn tốt đẹp hãy cứ để tùy duyên.
 7. Mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời đều là duyên phận, không có đúng sai. Mỗi buổi sáng trong cuộc đời đều phải cố gắng, không nên trì hoãn.
 8. Duyên phận giống như một quyển sách, lơ đãng lật sẽ bỏ qua, đọc thật kỹ lại khiến mình rơi lệ.
 9. Cuộc đời là những lời chào, gặp mặt và tạm biệt… cho đến khi chúng ta có đủ duyên để gặp lại lần nữa.
 10. Người ta bỏ cả cuộc đời để chạy theo cái đẹp, rồi bỗng dừng lại bởi một cái duyên.
 11. Với người không có duyên, dù có nói bao nhiêu cũng là thừa; còn như đã hữu duyên thì chỉ cần xuất hiện, bạn cũng có thể thức tỉnh mọi giác quan của họ.
 12. Chẳng có cuộc gặp gỡ nào là tình cờ. Mỗi cuộc gặp gỡ đều có lý do của nó. Đôi khi là sự cố gắng, đôi khi là sự trừng phạt hoặc là quà tặng của số phận.
 13. Duyên phận rất kì diệu, chỉ cần nhìn vừa ý, cảm giác đúng rồi thì những thứ khác không còn quan trọng nữa.
 14. Cuộc sống không phải là sự ngẫu nhiên, mà là sự hòa quyện của những sợi tơ duyên phận.
 15. Duyên phận là một điều vô cùng thú vị, đến một lúc nào đó, tất cả những bối rối trong cuộc đời sẽ có câu trả lời, đó sẽ là lúc mọi chuyện lại về đúng chỗ của nó. Những người sinh ra dành cho nhau, rồi sẽ nhìn thấy nhau và nắm lấy nhau trong cuộc đời này.
 16. Có những người xuất hiện trong cuộc đời ta không phải là ngẫu nhiên, mà là những mảnh ghép hoàn hảo của duyên phận.
 17. Tình cảm con người cũng là một loại duyên. Có người gặp chỉ một lần, nhưng mất cả đời để quên. Có người gặp ngàn lần, cũng chẳng thể tìm ra một lần để nhớ.
 18. Chỗ của duyên phận không phải bởi khoảng cách quá xa mà khó gặp gỡ, cũng không phải do khoảng cách quá gần mà cọ xát không phát ra tia lửa. Nếu các bạn có duyên với nhau, thì dù có đi lòng vòng, nó vẫn sẽ bám theo bạn.
 19. Duyên phận cũng chia thành hai loại, khi thời cơ đến, đó là hữu duyên, hoặc ngược lại, chính là nghiệt duyên.
 20. Có những người ta gặp qua đường chỉ để họ để lại một vết thương hoặc một kỷ niệm đẹp, và đó cũng chính là duyên phận.

Câu nói về duyên phận tình yêu

Duyên phận là điều gì đó rất kì lạ, không ai có thể thực sự nói rõ về nó. Có thể hữu duyên vô tình quen biết nhưng lại hiểu thấu nhau. Có thể hòa hợp với nhưng chẳng thể ở gần. Không cố ý theo đuổi thì lại có, cố tâm tìm kiếm lại chẳng thành. Dưới đây là những câu nói hay về duyên phận tình yêu, thứ khiến chúng ta vừa vui vừa buồn, vừa đau khổ, bi thương nhưng cũng đầy ngọt ngào, hạnh phúc.

 1. Nếu giữa hai chúng ta còn duyên, còn được ràng buộc bởi sợi dây duyên phận định mệnh, cho dù có cách nhau một bán cầu Trái Đất thì đến cuối cùng ta sẽ gặp lại nhau ở đích đến của tình yêu.
 2. Tình yêu là một loại duyên phận, giống như cà phê vậy, lúc nào cũng trong vô thức tỏa ra hương thơm quyến rũ nồng nàn, chỉ khi nếm trải vị đắng của nó mới có thể cảm nhận được sự ngọt ngào trong đó.
 3. Có duyên mới gặp, có nợ mới yêu. Đủ duyên sẽ gặp lại, đủ nợ sẽ tìm về…
 4. Duyên là do trời định, Phận là do người tạo. Đúng người – đúng thời điểm là một niềm hạnh phúc. Đúng người – sai thời điểm là hai nỗi cô đơn.
 5. Trong cuộc sống có nhiều cuộc gặp gỡ rồi đi qua, không phải cuộc gặp nào cũng nên duyên, không phải mối lương duyên nào cũng cùng nhau đi hết cuộc đời.
 6. Duyên phận chân chính, không phải sự sắp xếp của ông trời mà là sự chủ động của bạn.
 7. Duyên phận rất kì diệu, chỉ cần nhìn vừa ý, cảm giác đúng rồi thì những thứ khác không quan trọng nữa.
 8. Người ta thường nói, bất kỳ mối quan hệ nào đó tồn tại thì chắc chắn đó là duyên, nhưng ở bên nhau được hay không thì còn chờ ở phận.
 9. Đôi khi duyên phận chỉ là cái cớ cho những mối tình dang dở. Khi tình yêu bất thành, chúng ta thường đổ mọi tội lỗi cho duyên phận…
 10. Trong cuộc đời này, định mệnh có thể làm một người khao khát một người cả đời… nhưng không thể sống cùng nhau.
 11. Hóa ra, duyên phận với một người chỉ có thể ngắn ngủi như vậy mà thôi. Hóa ra, đã buông tay cho tình trôi thì mãi xa xôi như vậy.
 12. Người ta thường lấy duyên phận gắn bó là cái cớ để gần gũi, rồi lại lấy vô duyên làm những lời giả dối, chỉ để chấm dứt tình ý mà thôi.
 13. Khi bạn gặp người ấy đúng thời điểm, đó là duyên may. Khi bạn quyết định đi cùng người ấy bất kể đắng cay, đó là lựa chọn.
 14. Duyên phận đáng buồn là khi ta gặp nhau quá muộn, khi tình yêu đã trôi qua như cơn gió thoáng qua.
 15. Đôi lú