Cách thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa Zalo: Mẹo dùng Zalo cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu sử dụng Zalo, việc thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa là cách giúp bạn bè và người thân dễ dàng nhận ra bạn. Tuy nhiên, nhiều người mới dùng Zalo thường gặp khó khăn trong việc xóa ảnh bìa và ảnh đại diện hoặc thay đổi chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn cách thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa Zalo trên điện thoại và máy tính.

Zalo có cho phép xóa ảnh bìa và ảnh đại diện không?

Hiện tại, ứng dụng Zalo chưa cho phép người dùng xóa ảnh bìa hoặc ảnh đại diện. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi chúng bằng cách đặt ảnh mặc định hoặc sử dụng hình ảnh khác trong quá trình sử dụng. Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn ảnh đại diện của mình trên Zalo, bạn chỉ có thể xóa tài khoản Zalo.

Cách thay đổi ảnh bìa Zalo

Hiện tại, Zalo chỉ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh bìa trên điện thoại và chưa có cách thay đổi ảnh bìa Zalo trên máy tính. Hãy làm theo các bước sau để thay đổi ảnh bìa trên Zalo:

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo > Chuyển sang tab “Cá nhân” > Vào trang cá nhân.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình > Chọn “Đổi ảnh bìa”.

Cách xóa ảnh bìa zalo 1

Bước 3: Nhấn “Chọn ảnh trên máy” > Chọn ảnh bạn muốn đặt làm ảnh bìa.

​​​​Cách xóa ảnh bìa zalo 2

Bước 4: Nhấn “Xong” để lưu lại. Nếu bạn không muốn ảnh đại diện của mình xuất hiện trên News Feed, bạn có thể bỏ chọn “Chia sẻ lên nhật ký”.

Cách xóa ảnh bìa zalo 3

Cách thay đổi ảnh đại diện Zalo

Thay đổi ảnh đại diện Zalo trên điện thoại

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo > Chuyển sang tab “Thêm” hoặc “Cá nhân” > Vào trang cá nhân.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình > Chọn “Đổi ảnh đại diện”.

Thay đổi ảnh đại diện Zalo trên điện thoại

Bước 3: Nhấn “Chọn ảnh trên máy” hoặc “Chụp ảnh mới”.

Cách xóa ảnh bìa zalo 4

Bước 4: Nhấn “Xong” để lưu.

Cách xóa ảnh bìa zalo 5

Bước 5: Nếu bạn không muốn ảnh đại diện của mình xuất hiện trên News Feed, bạn có thể bỏ chọn “Chia sẻ lên nhật ký” > Chọn “Xong”. Tuy nhiên, những người khác vẫn có thể xem và tương tác với ảnh đại diện của bạn nếu truy cập hồ sơ của bạn.

Thay đổi ảnh đại diện Zalo trên máy tính

Bước 1: Mở Zalo trên máy tính > Bấm vào hình đại diện ở góc trái màn hình.

Cách xóa ảnh bìa zalo bước 1

Bước 2: Chọn “Tài khoản/Hồ sơ của bạn”.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng máy ảnh và chọn tải ảnh từ máy tính lên.

Cách xóa ảnh bìa zalo bước 2

Bước 4: Chọn ảnh đại diện và nhấn “Mở”.

Bước 5: Nhấn “Cập nhật” để lưu ảnh đại diện.

Cách xóa ảnh bìa zalo bước 4

Một số mẹo sử dụng Zalo cho người mới

Ngoài việc thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa Zalo, dưới đây là một số mẹo sử dụng Zalo dành cho người mới:

Tắt thông báo “Đã xem”

Thông báo “Đã xem” sẽ hiển thị mặc định, cho phép người dùng biết tin nhắn đã được đọc hay chưa. Tuy nhiên, chế độ này có thể gây một số vấn đề như khi bạn chưa kịp trả lời tin nhắn nhưng người gửi đã biết bạn đã nhìn. Để tránh tình huống này, bạn có thể tắt chế độ thông báo “Đã xem” bằng cách vào tab “Cá nhân”, chọn biểu tượng cài đặt (hình bánh răng ở góc phía trên bên phải màn hình), chọn “Quyền riêng tư” và tắt “Hiện trạng thái đã xem”.

Tắt thông báo “Đã xem”

Chặn tin nhắn từ người lạ

Đôi khi bạn có thể bị làm phiền bởi tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo hoặc từ người lạ trên Zalo. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chặn tin nhắn từ người lạ bằng cách vào cài đặt Zalo, chọn “Quyền riêng tư”, sau đó tùy chỉnh đối tượng cho phép gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho bạn.

Chặn tin nhắn người lạ

Mã hóa Zalo

Zalo chứa thông tin cá nhân riêng tư mà bạn không muốn người khác biết. Để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khi cho người khác mượn điện thoại, bạn có thể sử dụng tính năng mã hóa. Hãy vào phần cài đặt, chọn “Tài khoản & bảo mật”, sau đó chọn “Khóa Zalo” và kích hoạt tính năng này bằng mật khẩu.

Đồng bộ danh bạ với Zalo

Ngoài việc thay đổi ảnh bìa và ảnh đại diện Zalo, bạn cũng có thể đồng bộ danh bạ với ứng dụng để dễ dàng kết bạn trên Zalo. Để thực hiện điều này, hãy vào mục cài đặt, chọn “Danh bạ”, sau đó chọn “Cập nhật danh bạ Zalo”.

Đồng bộ danh bạ với Zalo

Chia sẻ cảm nghĩ bằng âm thanh

Bạn có thể chia sẻ cảm nghĩ của mình bằng âm thanh trên Zalo bằng cách mở khung chat, sau đó chọn biểu tượng micro để ghi âm nội dung và chia sẻ lên Zalo.

Chia sẻ cảm nghĩ bằng âm thanh

Kết bạn bằng mã QR

Hiện tại, bạn có thể kết nối với người khác trên Zalo dễ dàng bằng cách kết bạn qua mã QR. Đầu tiên, chọn biểu tượng QR gần khung tìm kiếm, sau đó nhấn vào “Mã QR của tôi” để quét mã và kết bạn.

Kết bạn bằng mã QR

Ẩn nhật ký bạn bè

Nếu bạn không muốn theo dõi bài viết của bạn bè, bạn có thể ẩn nhật ký của họ. Hãy vào cài đặt, chọn “Nhật ký”, chọn “Ẩn khỏi nhật ký”, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc phải màn hình và chọn đối tượng bạn muốn ẩn. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào trang cá nhân của họ, nhấn vào cài đặt và kích hoạt “Ẩn khỏi nhật ký” của người này.

Ẩn nhật ký bạn bè

Thay đổi khung nền, khung chat Zalo

Mặc dù không thể xóa ảnh bìa và ảnh đại diện Zalo, nhưng bạn vẫn có thể thay đổi hình nền trong khung chat để tạo sự mới mẻ và khác biệt. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần mở cuộc trò chuyện giữa hai người, sau đó chọn biểu tượng 3 chấm ở phía trên bên phải màn hình, chọn “Đổi hình nền”, cuối cùng nhấn “Xong” để hoàn thành.

Gửi ảnh đến ứng dụng khác

Bạn có thể gửi ảnh từ Zalo sang các ứng dụng khác một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách chọn ảnh muốn chia sẻ, nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình, chọn “Chia sẻ” và sau đó chọn “App khác”, cuối cùng chọn ứng dụng mà bạn muốn chia sẻ ảnh.

Gửi ảnh đến ứng dụng khác

Lỗi không nhận được thông báo

Đôi khi bạn không nhận được thông báo tin nhắn của Zalo. Để khắc phục điều này, hãy vào cài đặt, chọn “Thông báo”, sau đó bật thông báo tin nhắn, cuộc gọi hoặc sự kiện.

Kết lại

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cách thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa trên Zalo, cũng như chia sẻ một số mẹo sử dụng Zalo cho người mới. Hy vọng rằng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thủ thuật công nghệ hoặc muốn sở hữu các sản phẩm công nghệ chất lượng cao, hãy đến với FPT Shop, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tốt nhất.