Làm thế nào để xem lại lịch sử chat trên Zalo?

Zalo là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam. Nhưng bạn đã biết cách xem lại lịch sử chat trên Zalo như thế nào chưa?

Hướng dẫn xem lại lịch sử chat trên Zalo

Trước đây, tin nhắn trên Zalo chỉ được lưu trên điện thoại và bị mất mỗi khi bạn cài đặt lại ứng dụng hoặc xóa dữ liệu. Tuy nhiên, trong bản cập nhật mới đây, tin nhắn trên Zalo đã được lưu trên server và đồng bộ qua điện thoại hoặc máy tính mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản.

Việc này giúp người dùng dễ dàng xem lại lịch sử chat trên Zalo và lưu trữ tin nhắn khi thay đổi điện thoại hoặc đăng nhập từ thiết bị khác. Để xem lại lịch sử chat trên Zalo, bạn chỉ cần mở ứng dụng và truy cập vào tin nhắn. Tại đây, bạn có thể vuốt lên để xem lại lịch sử chat trên Zalo của tài khoản mà bạn muốn trong danh sách tin nhắn.

Hướng dẫn xem lại lịch sử chat trên Zalo

Kiểm tra tin nhắn Zalo lưu ở đâu trên điện thoại?

Để kiểm tra tin nhắn Zalo lưu ở đâu, bạn cần truy cập vào ứng dụng quản lý file trên điện thoại. Sau đó, tìm đến bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ ngoài, tùy vào vị trí cài đặt ứng dụng trước đó của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể xem được tin nhắn bao gồm hình ảnh và tin nhắn thoại. Tin nhắn dạng chữ được mã hóa và không thể xem trực tiếp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng quản lý file trên điện thoại.

Bước 2: Tiếp tục truy cập vào thư mục cài đặt ứng dụng trên thẻ nhớ hoặc điện thoại.

Bước 3: Tìm đến thư mục Zalo, thường nằm gần cuối vì ký tự đầu của thư mục là Z.

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy hai thư mục là Picture và Voice. Đó là nơi bạn có thể xem lại hoặc tìm kiếm nhanh tin nhắn hình ảnh và tin nhắn thoại từ trước đó.

Có khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên điện thoại được hay không?

Hiện tại, ứng dụng Zalo không cho phép người dùng khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa trên điện thoại. Do đó, hãy cẩn trọng khi xóa tin nhắn Zalo của bạn. Tuy nhiên, tin nhắn có định dạng hình ảnh hoặc âm thanh sẽ được lưu lại trong ứng dụng và sẽ mất khi bạn cài đặt lại ứng dụng hoặc di chuyển thiết bị.

Vậy là bạn đã biết cách xem lại lịch sử chat trên Zalo, kiểm tra tin nhắn Zalo lưu ở đâu và câu trả lời về việc khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên điện thoại. Đừng quên theo dõi trang tin tức của FPT Shop để cập nhật các thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chia ổ đĩa trên Windows 10 không cần phần mềm.

Minh Hiếu

Source: Tổng hợp