Cách mời bạn bè vào nhóm trên Facebook hàng loạt

Để xây dựng một nhóm trên Facebook, việc mời bạn bè vào nhóm là điều quan trọng nhất. Với số lượng thành viên ít, chẳng ai muốn tham gia vào nhóm của bạn. Nhưng đừng lo, Lucid Gen sẽ hướng dẫn cho bạn cách mời bạn bè vào nhóm trên Facebook hàng loạt chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy cùng bắt đầu!

Những điều bạn cần biết về nhóm hiện tại

  • Không thể đổi chế độ riêng tư sang công khai: Trước đây, việc thay đổi chế độ riêng tư cho nhóm trên Facebook là dễ dàng. Nhưng hiện nay, Facebook đã thay đổi chính sách và bạn chỉ có thể đổi từ chế độ công khai sang riêng tư. Các nhóm công khai có thể phát triển mạnh hơn nhưng cũng dễ bị các marketer lấy số điện thoại trên Facebook để chạy quảng cáo.
  • Bạn bè phải chấp nhận lời mời vào nhóm: Trước đây, việc xây dựng một nhóm với hàng nghìn hoặc hàng trăm nghìn thành viên là dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng phần mềm kết bạn Facebook để đạt đủ 5000 bạn và mời họ vào nhóm. Nhưng hiện nay, bạn bè phải chấp nhận lời mời để được thêm vào nhóm của bạn. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy chán nản.
  • Bạn có thể dùng fanpage để mời fan vào nhóm: Nếu bạn tham gia nhóm bằng một fanpage, bạn có thể sử dụng fanpage đó để mời fan vào nhóm. Điều này rất hữu ích vì bạn chỉ có thể kết bạn với tối đa 5000 người, trong khi fanpage không có giới hạn. Đồng thời, bạn cũng cần biết cách tăng like tự nhiên để thu hút nhiều fan hơn.

Mời bạn bè vào nhóm trên Facebook thủ công

Bước 1: Vào nhóm của bạn và chọn cách thức tương tác nếu bạn tham gia nhóm với tư cách cá nhân hoặc fanpage.

Như đã đề cập ở trên, fanpage có thể mời fan vào nhóm. Bạn nên tận dụng tính năng này!

Bước 2: Nhấp nút “Mời” và chọn bạn bè hoặc fan, sau đó nhấp nút “Gửi lời mời”.

Cách mời bạn bè vào nhóm trên Facebook thủ công rất đơn giản như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn có hàng ngàn bạn bè và fan, việc nhấp mời thủ công sẽ khiến bạn mua chuột mới trong thời gian ngắn. Vì vậy, hãy sử dụng công cụ mời bạn bè vào nhóm bên dưới!

Tự động mời fan vào nhóm bằng trang Facebook

Facebook đã có tính năng tự động mời fan (người theo dõi) của trang vào nhóm của bạn. Điều kiện là nhóm phải được liên kết với trang của bạn hoặc trang của bạn là quản trị viên của nhóm đó. Lưu ý rằng Facebook chỉ mời người theo dõi mới và những fan trung thành của bạn.

Trên máy tính

Bước 1: Vào trang Facebook, nhấp vào “Xem thêm” và chọn “Nhóm”.

Bước 2: Nhấp vào nút ba chấm ở phần “Nhóm đã liên kết” và chọn “Lời mời tự động”.

Bước 3: Bật chế độ “Gửi lời mời tham gia nhóm tự động cho người theo dõi bạn” rồi lưu lại.

Nếu bạn muốn mời những người theo dõi cũ hơn, bạn có thể nhấp vào nút “Mời” tại trang này và chọn thủ công để mời.

Trên điện thoại

Bạn cũng có thể bật tính năng tự động mời fan vào nhóm trên điện thoại. Các bước tương tự như trên máy tính, chỉ khác giao diện. Vào mục “Nhóm” trong menu trượt ngang, nhấp vào nút ba chấm bên cạnh nhóm, sau đó chọn “Lời mời tự động” và bật chế độ “Gửi lời mời tham gia nhóm tự động cho người theo dõi bạn”.

Lời kết

Bạn có thể sử dụng nhiều fanpage để mời nhiều fan vào nhóm của bạn. Điều quan trọng là họ là fan thực sự của bạn và nhóm của bạn cung cấp nội dung có giá trị. Nếu bạn đã xây dựng nhóm từ lúc Facebook chưa thay đổi chính sách, chắc chắn nhóm của bạn sẽ rất thành công ngay từ đầu.