Mách nhỏ cách ẩn tin nhắn Zalo trên màn hình khóa điện thoại

Bạn đang tìm cách bảo mật tin nhắn Zalo trên màn hình khóa điện thoại di động? Đừng lo, hôm nay, Điện Máy Chợ Lớn sẽ chia sẻ đến bạn một số cách đơn giản để ẩn Zalo trên màn hình khóa của điện thoại. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao bạn nên ẩn tin nhắn Zalo trên màn hình khóa?

Việc để tin nhắn Zalo hiển thị trên màn hình khóa có thể tiềm ẩn nguy cơ mật bị lộ thông tin cá nhân. Nếu tin nhắn Zalo xuất hiện trên màn hình khóa, người khác có thể dễ dàng xem thông tin riêng tư của bạn. Điều này có thể gây ra những rắc rối không đáng có. Vì vậy, ẩn nội dung tin nhắn Zalo trên màn hình khóa là một giải pháp an toàn.

Cách ẩn tin nhắn Zalo trên màn hình khóa

Để bảo mật thông tin cá nhân, bạn có thể áp dụng một trong hai cách sau để ẩn tin nhắn Zalo trên màn hình khóa:

Cách 1: Thông qua cài đặt trên ứng dụng Zalo

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau đó, chuyển sang tab “Cá nhân” và nhấn vào “Cài đặt” (biểu tượng hình bánh răng cưa) ở góc bên phải phía trên màn hình.

  • Bước 2: Nhấn vào “Thông báo” trong phần Cài đặt. Tại tùy chọn “Xem trước tin nhắn”, gạt công tắc từ phải sang trái để tắt tính năng này. Sau khi thao tác thành công, màn hình điện thoại chỉ hiển thị dưới dạng “Zalo. Bạn có tin nhắn mới” khi có người nhắn tin.

Cách 2: Thông qua cài đặt trên màn hình khóa

  • Bạn cũng có thể ẩn tin nhắn Zalo trên màn hình khóa bằng cách mở phần “Cài đặt” trên điện thoại rồi chọn mục “Màn hình khóa”. Tại mục “Thông báo”, gạt công tắc sang bên trái để tắt tính năng hiển thị tin nhắn trên màn hình khóa.

Ngoài việc ẩn tin nhắn Zalo trên màn hình khóa, bạn cũng có thể tắt thông báo tin nhắn từ các ứng dụng khác trên điện thoại để đảm bảo sự riêng tư và an toàn.

Kết luận

Đối với những ai quan tâm đến việc bảo mật thông tin cá nhân, những cách ẩn tin nhắn Zalo trên màn hình khóa điện thoại mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng ứng dụng này. Đối với những dòng điện thoại iPhone sở hữu tính năng FaceID như iPhone 13 series hay iPhone 14 series, cách thực hiện có thể đa dạng và đơn giản hơn. Bạn cũng có thể áp dụng những cách tương tự cho các ứng dụng nhắn tin khác, không chỉ riêng Zalo.