Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đang dùng qua 1414

Ngày nay, có rất nhiều trường hợp nhân viên tại các Điểm giao dịch Viettel khi thực hiện thủ tục đăng ký cho khách hàng đã sơ xuất hoặc nhập sai thông tin. Vì vậy, trong quá trình sử dụng thuê bao di động, đặc biệt là thuê bao trả trước, khách hàng cần kiểm tra thông tin thuê bao đã đăng ký chính chủ hay chưa và xác minh tính chính xác của thông tin đó.

Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đang dùng

Theo quy định chung của nhà mạng Viettel, cả sim di động và sim 3G(Dcom) trả trước đều có thể kiểm tra thông tin thuê bao qua tin nhắn bằng cú pháp hỗ trợ dưới đây:

TTTB (số giấy tờ) gửi 1414

Ví dụ: TTTB 036087002351 gửi 1414

(036087002351 là số CCCD – giấy tờ Khách hàng sử dụng để đăng ký Số thuê bao đang tra cứu)

Số giấy tờ của khách hàng có thể bao gồm kí tự, chữ số, có dấu kí tự đặc biệt (ví dụ: dấu gạch chéo /, gạch ngang -). Để thuận tiện cho khách hàng, Viettel cho phép chấp nhận các trường hợp sau:

  1. Nhập cả chữ/số, không phân biệt in hoa hay in thường.
  2. Với KHDN/tổ chức, chỉ cần nhập đúng 1 trong 2 loại giấy tờ của KHDN là hợp lệ (Mã số thuế, giấy phép ĐKKD). Không phân biệt in hoa, in thường, có dấu hay không dấu. Không bắt buộc phải nhập đúng dấu kí tự trên giấy tờ.

Khách hàng có thể thoải mái soạn tin nhắn TTTB (số giấy tờ) gửi 1414 vì cước phí SMS khi gửi đến đầu số này hoàn toàn miễn phí.

Khi tin nhắn TTTB (số giấy tờ) gửi 1414 thành công, bạn sẽ nhận được phản hồi với các thông tin sau:

  • Họ và tên (chủ thuê bao đứng tên sim).
  • Ngày sinh (chủ thuê bao đứng tên sim).
  • Số CCCD/Hộ chiếu (chủ thuê bao đứng tên sim).
  • Nơi cấp (CCCD của chủ thuê bao đứng tên sim).
  • Số thuê bao.

Bên cạnh cách kiểm tra qua tin nhắn, khách hàng cũng có thể gọi tổng đài để nhờ điện thoại viên tra cứu trực tiếp trên hệ thống.

Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đang dùng

Với việc kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đang dùng qua 1414, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của mình. Đảm bảo thông tin chính xác giúp bạn bảo vệ lợi ích cá nhân và tránh những phiền toái không đáng có.