3 cách bật, tắt thông báo Facebook trên máy tính cực dễ

Bạn đã bao giờ cảm thấy phiền phức khi thông báo Facebook liên tục làm phiền bạn trong lúc bạn đang làm việc trên máy tính? Đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 cách đơn giản để tắt và bật lại thông báo Facebook trên máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng.

1. Bật, tắt thông báo Facebook từ cài đặt của trình duyệt web

Đầu tiên, chúng ta có thể tắt hoặc bật thông báo Facebook từ cài đặt của trình duyệt web mà bạn đang sử dụng. Dưới đây là cách thực hiện trên trình duyệt Chrome, trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay:

Bước 1: Mở Chrome, nhấn vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Settings (Cài đặt).

Mở trình duyệt Chrome và truy cập phần Cài đặt.

Bước 2: Trong mục Settings ở góc bên trái của màn hình, bạn click vào Privacy and Security (Quyền riêng tư và bảo mật). Sau đó, nhìn qua phía màn hình bên phải và chọn Site Settings (Cài đặt cho trang web).

Các thao tác tiếp theo.

Bước 3: Sau khi click vào Site Settings, một giao diện mới sẽ xuất hiện. Bạn kéo chuột xuống dưới và click chọn Notifications (Thông báo).

Click vào đây để cài đặt thông báo

Bước 4: Kéo chuột xuống phần Not allowed to send Notifications (Chặn gửi tin nhắn) và click vào nút Add (Thêm vào) như hình minh họa.

Nhấn vào đây để thêm Facebook vào danh sách chặn gửi thông báo.

Bước 5: Một bảng thông báo mới sẽ xuất hiện. Tại ô nhập dữ liệu, bạn nhập vào địa chỉ www.facebook.com và nhấn nút Add để tắt thông báo Facebook.

Gõ địa chỉ facebook vào và click add để hoàn thành.

Lưu ý: Nếu bạn muốn tắt thông báo từ các trang web khác, bạn có thể nhập địa chỉ của chúng vào đây và thực hiện thao tác tương tự. Sau này, nếu bạn muốn nhận lại thông báo từ Facebook, bạn chỉ cần kéo xuống để tìm địa chỉ Facebook và click vào dấu ba chấm, chọn Remove (Loại bỏ) để xóa nó khỏi danh sách.

Cách để bỏ chặn thông báo Facebook.

2. Bật, tắt thông báo Facebook từ thanh địa chỉ

Cách này nhanh gọn hơn cách trên và bạn chỉ cần làm như sau:

Bước 1: Sử dụng Chrome truy cập vào địa chỉ website của Facebook.

Bước 2: Tại phần địa chỉ URL, click chọn vào biểu tượng ổ khóa ở ngay trước dòng địa chỉ website của Facebook và chọn Site Settings (Cài đặt cho trang web).

Lựa chọn để tắt thông báo Facebook từ thanh địa chỉ.

Bước 3: Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện để cài đặt riêng cho website Facebook. Lướt chuột xuống phần Notifications, click chuột vào dấu tam giác và chọn Block (Chặn), vậy là xong.

3. Bật, tắt thông báo Facebook từ cài đặt của chính nó

Bên cạnh 2 cách trên, bạn cũng có thể sử dụng cài đặt của Facebook để tắt thông báo trên máy tính. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ của Facebook. Tại màn hình Home, bạn truy cập vào phần Cài đặt của Facebook.

Truy cập vào Cài đặt của Facebook.

Bước 2: Trong phần Cài đặt, bạn kéo xuống phía dưới và click chọn vào Thông báo. Lúc này bên phải màn hình sẽ xuất hiện các thông số để cài đặt cho phần thông báo của Facebook. Tiếp tục kéo chuột xuống dưới cùng và để ý vào mục Cách bạn nhận thông báo.

Click tiếp vào Thông báo và kéo xuống cuối trang.

Bước 3: Trong mục trên, click vào dấu tam giác ở cuối phần Trình duyệt. Một cửa sổ cài đặt sẽ hiển thị, kéo phần Thông báo đẩy trên Chrome sang Tắt để tắt thông báo Facebook trên máy tính của bạn.

Lựa chọn như hình để chặn thông báo Facebook trên Chrome.

Như vậy, bạn có thể thấy cách bật tắt thông báo Facebook trên máy tính là một thủ thuật rất dễ thực hiện và bất cứ ai cũng có thể làm được một cách nhanh chóng. Hy vọng chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng Facebook trên máy tính một cách hiệu quả và thuận tiện hơn. Chúc bạn vui vẻ và hẹn gặp lại trong những bài chia sẻ tiếp theo.