Sao Liêm Trinh và Ý Nghĩa Tử Vi

Sao Liêm Trinh có vai trò quan trọng trong lá số tử vi, ảnh hưởng đến cuộc đời và số phận của mỗi người. Với hành Hỏa và chòm sao Bắc Đẩu, Liêm Trinh biểu tượng cho sự liêm khiết và chính trực. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng Mogi khám phá chi tiết về Sao Liêm Trinh và ý nghĩa của nó trong cung mệnh.

Đôi nét về Sao Liêm Trinh

Sao Liêm Trinh là ngôi sao thứ 6 trong chòm sao Tử Vi. Dưới đây là một vài thông tin chung về sao này:

 • Phương vị: Nằm ở Bắc Đẩu Tinh
 • Ngũ hành: Hành Hỏa
 • Tính: Âm
 • Đặc tính: Chủ về sự quyền uy
 • Tên vắn tắt: Liêm

Sao Liêm Trinh có nhiều biến hóa và tác động mạnh mẽ đến tính cách và cuộc sống của chủ nhân. Trong cung mệnh, sao này thích hợp cho công việc công chức, chính trị và thường được thể hiện rõ nét nhất ở cung Quan Lộc.

Sao Liêm Trinh
Chính tinh Liêm Trinh là sao có nhiều biến hóa

Sao Liêm Trinh là ngôi sao “đào hoa thứ”, có mặt âm nhu nhưng cũng có thể biến hóa thành “tù”, “sát”, mang đến sự xung đột tính cách cho chủ nhân. Tuy họ có tính đào hoa, nhưng thường được thể hiện trong những công việc cần tiếp xúc nhiều với người khác giới.

Ý nghĩa sao Liêm Trinh thủ mệnh

Ý nghĩa tướng mạo

Cung mệnh có sao Liêm Trinh thường có gương mặt dài, lông mày rậm rạp, thân hình to lớn, nét mặt khắc khổ, có nhiều nếp nhăn sớm. Tướng mạo của họ gây ấn tượng với trán rộng, mắt sáng, giọng nói to vang và ngữ điệu lên xuống nhịp nhàng. Chính nhờ vẻ bề ngoài này, họ dễ dàng tạo được sự tin tưởng, kính trọng từ mọi người và thể hiện được tính cương trực và đầy bản lĩnh.

Tướng mạo gây ấn tượng
Tướng mạo gây ấn tượng là người cương trực và đầy bản lĩnh

Ý nghĩa tính cách

Ở cung mệnh, sao Liêm Trinh tại cung miếu, vượng, đắc địa thì chủ sự có tính cách ngay thẳng, liêm trực nhưng vẫn hơi nóng nảy, đa nghi và thiếu bình tĩnh. Sao Liêm Trinh có nhiều điểm tương đồng với Đào Hoa vì nhan sắc và tính cách đều tốt. Nếu là nữ mệnh có sao Liêm nằm tại miếu, địa và vượng đắc, họ sẽ rất chính trực, thông minh, lanh lợi, giỏi giang và dễ thành công ngay từ khi còn trẻ.

Sao Liêm Trinh tại cung Hãm địa có nhiều ý nghĩa tốt, chủ sự có đầu óc kinh doanh nhạy bén và khéo tay. Họ thích cạnh tranh và mạo hiểm trong công việc. Nếu biết tận dụng điểm mạnh, họ có thể thực hiện nhiều hoài bão, tham vọng và thăng tiến nhanh chóng.

Sao Liêm có tính tình hơi nóng nảy, đa nghi và thiếu bình tĩnh
Sao Liêm có tính tình hơi nóng nảy, đa nghi và thiếu bình tĩnh

Ý nghĩa công danh

Sao Liêm Trinh hóa khí là quyền tinh, do đó, nếu có thêm các bộ sao khác như Văn Khúc, Văn Xương, Tả Hữu, sẽ có uy quyền, thao lược và cách sống quân tử, đầy nghĩa khí, cùng với sự phú quý suốt đời.

Người có sao Liêm Trinh trắc địa thường là người có tài văn võ song toàn, quyền biến và tài thao lược. Nếu đồng cung với sao Xương Khúc, sẽ trở thành bậc anh hùng trong thiên hạ. Nếu sao Liêm Trinh tại Hãm địa, cuộc sống sẽ rất vất vả, sống xa xứ.

Người có sao Liêm trắc địa có quyền biến và tài thao lược
Người có sao Liêm trắc địa có quyền biến và tài thao lược

Ý nghĩa sự phúc thọ, tai họa

Sao Liêm Trinh kết hợp với sao Hóa Lộc sẽ mang lại cuộc sống sung sướng, tài lộc vinh hoa và trường thọ. Tuy nhiên, họ cũng khá giỏi kiếm tiền và tiêu tiền nhiều.

Sao Liêm Trinh kết hợp với sao Hóa Kỵ sẽ đối mặt với nhiều khó khăn và thị phi trong cuộc sống.

Sao Liêm Trinh ưa những bộ sao như Tả Hữu, Quang Quý, Khoa Quyền Lộc, Xương Khúc.

Sao Liêm Trinh không ưa những bộ sao như Tang Hổ vì chúng dễ dính đến tù tội và pháp luật.

Sao Liêm Trinh đi cùng sao Hóa Lộc thì được vinh hoa phú quý và trường thọ
Sao Liêm Trinh đi cùng sao Hóa Lộc thì được vinh hoa phú quý và trường thọ

Ý nghĩa sao Liêm Trinh ở các cung khác

Những bộ sao tốt

Sao tốt khi kết hợp với sao Liêm Trinh:

 • Liêm, Tướng: thường là tướng quân nhân tốt, dũng mãnh và oai quyền. Sao Liêm Trinh Thiên Tướng ở cung mệnh chung sẽ rất có lợi vì sẽ khắc chế được tính nóng của sao Liêm.
 • Liêm, Khôi, Hồng, Xương, Khúc: mưu sĩ giỏi giang và đắc dụng.
 • Liêm, Xương, Khúc: có tài quyền biến, thao lược.
 • Liêm, Hình nằm đắc địa: thẩm phán sắc, quan võ giỏi nhưng dễ vướng tù tội.

Liêm, Khôi, Hồng, Xương, Khúc: mưu sĩ giỏi giang và đắc dụng
Liêm, Khôi, Hồng, Xương, Khúc: mưu sĩ giỏi giang và đắc dụng

Những bộ sao xấu

Sao xấu khi kết hợp với sao Liêm Trinh:

 • Liêm Phá Hỏa hãm địa: trong cuộc đời chắc chắn sẽ có lần tự tử (do uống độc dược, tự tử, thuốc ngủ…)
 • Liêm Phá Kỵ Tham: dễ bị chết cháy.
 • Liêm Kiếp Kình ở Mão, Dậu: dễ bị ám sát hoặc vướng tù tội.
 • Liêm Kiếp ở Tỵ, Hợi: tự tử trong tù.

Liêm Phá Hỏa hãm địa: trong cuộc đời chắc chắn sẽ có lần tự tử
Liêm Phá Hỏa hãm địa: trong cuộc đời chắc chắn sẽ có lần tự tử

Vị trí sao Liêm Trinh ở các cung

Sao Liêm Trinh ở Cung Tý, Ngọ

Sao Liêm Trinh ở cung Tý, Ngọ gặp Thiên Tướng là vị trí đẹp nhất. Sao Liêm Trinh hành Hỏa và sao Thiên Tướng hành Thủy. Mặc dù Hỏa khắc Thủy nhưng bộ sao này không hề khắc chế nhau mà lại bổ sung cho nhau.

Khi sao Liêm Trinh Thiên Tướng đồng cung, sự nóng nảy của sao Liêm Trinh sẽ được giảm bớt. Sự điềm đạm và quân tử của sao Thiên Tướng kết hợp với sự phóng khoáng của sao Liêm Trinh sẽ tạo ra bộ sao của người quân tử, trượng phu và đầy khí khái. Nếu hội thêm Ấn, Cáo, Khoa Quyền, Tả Hữu, Quang, Quý thì chắc chắn sẽ thành danh và có số làm quan chức.

Sao Liêm Trinh ở Cung Tý, Ngọ là bộ sao của người quân tử
Sao Liêm Trinh ở Cung Tý, Ngọ là bộ sao của người quân tử

Sao Liêm Trinh ở cung Tý sẽ hiền lành hơn ở cung Ngọ. Sao Liêm Trinh phù hợp với các ngành nghề giám sát, kiểm tra, thanh tra, thầy thuốc, giáo viên…

Trong mệnh Tài Quan, nếu gặp thêm Triệt Lộ, Hóa Kỵ, cuộc đời sẽ khó thành công, dễ bị tù tội. Nếu hội thêm nhiều sát tinh, tình hình không tốt.

Liêm Tham Tỵ, Hợi

Sao Liêm Trinh Tham Lang ở cung mệnh Tỵ, Hợi, có Hóa Kỵ, sẽ là người rất giỏi. Tuy nhiên, ở vị trí này, nếu có Hãm địa, dễ tạo thành cách hình ngục nan đào, sao chủ ham vui, ham chơi.

Bộ Liêm Tham này mang tính ăn chơi của cả hai sao. Có sự nóng nảy của Liêm Trinh và tính lì lợm, sát phạt của Tham Lang, Thủy và Hỏa tương khắc làm bộ sao này khá hung. Nếu gặp tuần triệt, tình hình sẽ ít khó khăn hơn.

Bộ Liêm Tham này có tính ăn chơi của Liêm Trinh và Tham Lang
Bộ Liêm Tham này có tính ăn chơi của Liêm Trinh và Tham Lang

Bộ Liêm Tham nếu hội thêm Kình Dương, Không Kiếp, Tang Hổ thì sẽ gặp nhiều khó khăn. Cả hai sao Liêm Tham đều Đào Hoa, khi kết hợp, mức độ đào hoa sẽ lớn hơn nhiều. Nếu là phụ nữ, tình duyên sẽ gặp nhiều khó khăn và đau khổ. Còn đàn ông, tính đồng bóng của Liêm Trinh và tính thực dụng ăn to nói lớn của sao Tham Lang sẽ khiến họ dễ dính đến tù tội.

Liêm Phủ Thìn Tuất

Sao Liêm Trinh đi cùng sao Phá Quân là cách rất kém. Dù nam hay nữ, cuộc sống đều vất vả, chỉ tận hưởng sung sướng khi về già. Sao Phá Quân chủ sự mất tiền, làm đổ bại và Liêm Trinh chủ sự túng quẫn, dễ nổi nóng, làm bộ sao này khá yếu đuối. Bộ sao này phải đi xa lập nghiệp và đối mặt với thành bại thất thường. Sao Liêm Trinh trong nhà cửa phụ thuộc vào cung Nô Bộc, vì vậy, họ dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh. Gần người tốt, họ sẽ tốt và ngược lại.

Sao Liêm Trinh đi cùng sao Phá Quân là cách rất kém
Sao Liêm Trinh đi cùng sao Phá Quân là cách rất kém

Liêm Sát Sửu, Mùi

Sao Liêm Trinh đi cùng sao Thất Sát là cách cát xứ tàng hung. Họ là những người ăn to nói lớn, tính khí có chút điên cuồng, nóng nảy. Liêm Sát có một chút tính nóng nảy của sao Liêm Trinh và tính lì lợm, sát phạt của Thất Sát, nên dễ sinh vội vàng, nông nổi và hồ đồ.

Sao Liêm Trinh hành Hỏa, Thất Sát hành Kim và Hỏa khắc Kim, nên bộ sao này có nhiều điểm tiêu cực. Nếu hội Tứ Linh, sẽ có một số điểm tích cực, nhưng nếu hội tang tuế điếu, sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Đàn ông mệnh Liêm Sát thì lì lợm, gia trưởng, bảo thủ, quyết đoán và có phần ngang tàng. Phụ nữ thì tính tình nóng như đàn ông, có căn số phải ra hầu đồng.

Đàn ông mệnh Liêm Sát thì lì lợm, gia trưởng, bảo thủ
Đàn ông mệnh Liêm Sát thì lì lợm, gia trưởng, bảo thủ

Liêm Trinh ở Dần, Thân

Sao Liêm Trinh đối cung sao Tham Lang ở cung Dần, Thân sẽ là Liêm Trinh Vượng Địa. Tại cung Dần, Vũ Khúc Thiên Phủ về cung Quan Lộc, Tử Vi Thiên Tướng ở cung Tài Bạch, là Chúng Thủy Triều Đồng, tiền vào nhiều.

Tại cung Dần, Thân có cung Thiên Di luôn có Tham Lang, chủ về người đi xa quê hương sẽ dễ thành công. Nếu hội thêm Thiên Mã, Hóa Lộc, sẽ thành công kinh tế. Còn Liêm Trinh Đơn Thủ hóa khí thành đào hoa ở nữ mệnh, tình duyên gặp nhiều khó khăn.

Liêm Trinh Đơn Thủ hóa khí thành đào hoa ở nữ mệnh
Liêm Trinh Đơn Thủ hóa khí thành đào hoa ở nữ mệnh

Liêm Phá Mão Dậu

Sao Liêm Trinh đi cùng sao Phá Quân là cách rất kém. Dù nam hay nữ, cuộc sống đều vất vả, chỉ tận hưởng sung sướng khi về già. Sao Phá Quân chủ sự hao túng, hao bại đi kèm với Liêm Trinh chủ sự túng quẫn, nóng nảy nên bộ sao này có sức kháng cự kém. Bộ sao này phải đi xa lập nghiệp và đối mặt với thành bại thất thường. Sao Liêm Trinh trong nhà cửa phụ thuộc vào cung Nô Bộc, vì vậy, họ dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh. Gần người tốt, họ sẽ tốt và ngược lại.

Sao Liêm Trinh đi cùng sao Phá Quân là cách rất kém
Sao Liêm Trinh đi cùng sao Phá Quân là cách rất kém

Tại cung Tử Tức

Sao Liêm Trinh cung Tử Tức thường có ít con cái hoặc muộn đường con cái, chỉ trừ khi đồng cung với Thiên Phủ. Sao Liêm Trinh ở cung Tử Tức nếu gặp Thiên Tướng, Sát Phá Tham thì sẽ khó nuôi con.

Tại cung Tài Bạch

Sao Liêm Trinh ở cung Tài Bạch đơn thủ tại cung Dần, Thân thì làm giàu chậm nhưng chắc chắn, phải cạnh tranh mới kiếm được nhiều tiền.

Sao Liêm Trinh, Phá Quân đồng cung: tiền bạc dễ hao tán nhưng kiếm lại được
Sao Liêm Trinh, Phá Quân đồng cung: tiền bạc dễ hao tán nhưng kiếm lại được

Tại cung Nô Bộc

Nhìn chung, sao Liêm Trinh cung Nô Bộc thường có người giúp việc nhưng bạn bè lại thường nói xấu và dễ làm ơn mắc oán.

Tại cung Điền Trạch

Sao Liêm Trinh cung Điền Trạch thường có tật về lưng hoặc tay chân. Sao Liêm Trinh ở cung Hãm địa thì cuộc sống rất vất vả, gặp nhiều bệnh tật ảnh hưởng đến sức khoẻ và suy giảm tuổi thọ.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Sao Liêm Trinh và ý nghĩa của nó trong tử vi. Rất nhiều thông tin thú vị về phong thủy và tử vi khác đang chờ bạn khám phá tại Mogi.