Tên tiếng Hàn của bạn là gì? – Cách đổi tên tiếng Việt sang tiếng Hàn

Hầu hết những người học tiếng Hàn hoặc du học sinh Hàn Quốc đều muốn có một tên tiếng Hàn, dùng trong quá trình học ngôn ngữ và giao tiếp. Đặt tên tiếng Hàn hay chuyển đổi tên tiếng Việt sang tiếng Hàn không phải ai cũng biết cách. Vậy, bạn có biết tên tiếng Hàn của mình là gì? Và làm thế nào để đổi tên tiếng Việt sang tiếng Hàn? Hãy cùng tìm hiểu qua hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Tên tiếng Hàn – dùng để làm gì? Tại sao bạn cần biết cách dịch tên tiếng Hàn?

Thực tế, học viết và dịch tên tiếng Hàn không nằm trong phần chính của giáo trình tiếng Hàn tổng hợp, tuy nhiên, nó lại giữ một vai trò rất quan trọng.

Thứ nhất, biết cách dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn hay cách đọc tên tiếng Hàn sẽ giúp bạn tạo ấn tượng khi làm việc với người Hàn.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể dễ dàng giới thiệu bản thân với bạn bè người nước ngoài hay đối tác người Hàn. Vì vậy, nếu bạn đang học tiếng Hàn, chuẩn bị cho hành trình du học Hàn Quốc, hoặc làm việc với đối tác người Hàn, bạn đều cần nắm được tên tiếng Hàn của mình.

Tên tiếng Hàn của bạn là gì? Phiên âm tiếng Hàn theo tên

Để biết tên tiếng Hàn của mình là gì, bạn cần biết họ, tên đệm và tên. Họ và tên tiếng Hàn cũng có cách viết tương tự như tiếng Việt: đầu tiên là họ, sau đó là tên đệm và cuối cùng là tên. Do đó, để đổi tên tiếng Việt sang tiếng Hàn, bạn có thể tra theo hai bảng sau:

Bảng 1: Đổi họ sang tiếng Hàn

Bảng 2: Đổi tên tiếng Việt sang tiếng Hàn

Ví dụ đổi tên tiếng Việt sang tiếng Hàn

Nếu bạn chưa biết cách đổi tên tiếng Việt sang tiếng Hàn, hãy xem ví dụ dưới đây.

Chẳng hạn, tên tiếng Việt của bạn là Trần Thu An, bạn thực hiện các bước sau:

  • Tra họ Trần trong Bảng 1: Đổi họ sang tiếng Hàn được 진 (Jin)
  • Tra tên đệm Thu trong Bảng 2: Đổi tên sang tiếng Hàn được 서 (Su)
  • Tra tên An trong Bảng 2: Đổi tên sang tiếng Hàn được 안 (Ahn)

Sau khi tra tên tiếng Hàn, bạn có thể được kết quả là Trần Thu An là 진 서 안 (Jin Su Ahn). Đây là cách để biết tên tiếng Hàn của mình.

Cách đặt tên tiếng Hàn theo âm Hán – Việt

Trong tiếng Việt và tiếng Hàn đều có một bộ phận tiếng Hán – Việt, tiếng Hán – Hàn. Dựa theo nguyên tắc âm Hán, chúng ta có thể phiên âm tên của mình sang tiếng Hàn.

Dưới đây là bảng phiên âm Hán – Hàn – Việt để bạn có thể tìm tên của mình:

Phiên âm Họ tiếng Hàn theo phiên âm Hán – Hàn – Việt

Phiên âm Tên lót, tên tiếng Hàn theo phiên âm Hán – Hàn – Việt