Sao Tang Môn trong Tử Vi: Ý Nghĩa và Tác Động Tới Cuộc Sống

Sao Tang Môn là gì? Những ý nghĩa của sao Tang Môn trong lá số tử vi sẽ mang lại phúc hay họa? Khi có sao Tang Môn và lưu Tang Môn, chúng ta cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng Mogi khám phá tổng quan về sao Tang Môn thông qua bài viết dưới đây để có cái nhìn toàn diện hơn về sao này nhé!

Sao Tang Môn là gì?

Sao Tang Môn được xem là bại tinh, là một trong những sao nhạy cảm nhất và mang nhiều ý nghĩa không tốt. Người có sao Tang Môn thường chịu thua thiệt, buồn phiền và lo lắng. Sao này cũng có tác động đến vấn đề tang tóc, sự chết chóc và máu huyết. Tuy nhiên, nếu sao Tang Môn nằm ở vị trí đắc địa thì nó mới mang ý nghĩa tốt.

Vị trí và ngũ hành của sao Tang Môn

Sao Tang Môn thuộc hành Mộc và đứng ở vị trí thứ 3 trong số 12 sao thuộc vòng sao Thái Tuế. Nó cũng xuất hiện trong tam hợp Tang Môn – Tuế Phá – Điếu Khách, được gọi tắt là Tang Tuế Điếu. Điều này cho thấy người có sao Tang Môn sẽ phải vượt qua nhiều khó khăn và nỗ lực để đạt được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sao Tang Môn ở cung mệnh

Ý nghĩa của sao Tang Môn trong từng cung mệnh cũng có sự khác nhau. Cùng Mogi tìm hiểu ý nghĩa cụ thể của Tang Môn ở từng cung để hiểu rõ hơn về những lo lắng, buồn phiền và tai ương mà sao này có thể mang đến.

Về tính cách

Người có Tang Môn ở cung mệnh đắc địa thường giỏi giang, tài trí, can đảm và có khả năng ứng phó trong mọi tình huống tốt. Họ cũng có khả năng ăn nói lưu loát và có tài lập luận và thuyết phục nên rất phù hợp với các lĩnh vực như chính trị, luật sư, giáo dục và thuyết giảng.

Tuy nhiên, khi Tang Môn ở hãm địa, người đó thường bướng bỉnh, cứng đầu và hay buồn phiền, lo lắng. Họ cũng thích ăn ngon mặc đẹp và không chịu sự quản giáo hay ép buộc của người khác.

Về công danh tài lộc

Tang Môn ở vị trí đắc địa có thể đem lại thành công trong công danh, đặc biệt là trong lĩnh vực chính trị nếu có văn tinh hội tụ. Nếu có võ tinh đi kèm, thành công ở lĩnh vực quân sự cũng là điều dễ thấy. Phụ nữ có sao Tang Môn đắc địa sẽ đạt được thành công cả trong gia đình lẫn ngoài xã hội.

Về phúc thọ tai họa

Nếu Tang Môn đắc địa trong mệnh, người đó có thể phải trải qua nhiều khó khăn và tai họa như mồ côi sớm, gia đạo không thuận lợi, chịu khổ vì chồng con. Sao Tang Môn khi đi cùng sao xấu càng khiến người đó gặp nhiều tai ương như cô đơn, khắc vợ/chồng, bệnh yếu, trầm cảm, tai nạn, yếu tử, và nhiều trục trặc khác.

Sao Tang Môn ở cung mệnh đắc địa

Tang Môn ở cung mệnh Dần, Thân, Mão, Dậu được xem là ở vị trí đắc địa. Những người này thường thông minh, tài giỏi, can đảm và có khả năng ứng phó trong mọi tình huống.

Sao Tang Môn ở hãm địa

Tang Môn ở cung mệnh Tý, Tỵ, Thìn, Ngọ, Sửu, Tuất, Hợi và Mùi có ý chỉ người đó có lòng đa nghi, hờn dỗi. Họ không chịu được sự gò bó hay bó buộc từ người khác.

Ý nghĩa sao Tang Môn ở một số cung khác

Sao Tang Môn ở từng cung mệnh cũng mang ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, ở cung Điền Trạch, người có sao Tang Môn thường phải lo toan về nhà cửa, đất đai. Trong khi ở cung Quan Lộc, họ thường có lo âu trong công việc và có khả năng trở thành bác sĩ tâm lý hay nhân viên nhà tang lễ.

Tang Môn ở cung Thiên Di chỉ ra người đó sẽ gặp nhiều khó khăn và tai nạn bất ngờ trong cuộc sống. Trong khi ở cung Tật Ách, họ phải lo lắng cho sức khỏe và chịu các vấn đề bệnh tật.

Các cung mệnh khác như Tài Bạch, Phu Thê, Tử Tức, Phụ Mẫu, Huynh Đệ, Nô Bộc và Phúc Đức cũng có ý nghĩa riêng liên quan đến cuộc sống và tương lai của người đó.

Những bộ sao tốt và xấu cùng với sao Tang Môn

Sao Tang Môn khi đi cùng với sao Tấu Thư, Lưu Hà, Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Lộc sẽ mang đến tài ứng biến và khả năng diễn thuyết tốt. Tuy nhiên, khi đi cùng với sao Lưu Tang, Lưu Hổ, Thiên Khốc, tai họa và buồn phiền có thể ập đến.

Sao Tang Môn đi vào hạn có ý nghĩa gì?

Khi sao Tang Môn đi vào hạn, có thể xảy ra nhiều sự cố như bệnh tật, tang tóc, tai nạn và khó khăn trong cuộc sống. Hạn cũng có thể khiến Tang Môn tác động xấu lên các sao khác như Lưu Tang, Lưu Hổ, Thiên Khách và Thiên Hình.

Cách hóa giải vận xấu của sao Tang Môn

Để hóa giải sao Tang Môn, chúng ta có thể sử dụng các sao khác như sao Tử Vi, Thiên Đồng Đắc Địa, Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Lương và Nguyệt Đức. Các sao này có thể giúp giảm bớt tác động xấu từ sao Tang Môn.

Tóm lại, sao Tang Môn có nhiều ý nghĩa và tác động đáng chú ý trong cuộc sống của chúng ta. Việc hiểu rõ về ý nghĩa và cách hóa giải sao này sẽ giúp chúng ta cân nhắc và đưa ra quyết định tốt hơn trong cuộc sống. Nên nhớ, việc tham khảo bài viết này chỉ là một phần trong việc hiểu rõ về sao Tang Môn, và việc lập lá số tử vi sẽ giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện hơn về sao này.

Đừng quên đồng hành cùng Mogi.vn và cập nhật những thông tin thú vị không thể bỏ qua mỗi ngày!