Bảng size 80 cho bé bao nhiêu kg theo bảng size Trung Quốc

Phân loại size quần áo Trung Quốc theo cân nặng, độ tuổi và kích cỡ

Bạn đang tìm hiểu về bảng size Trung Quốc và muốn biết size 80 cho bé bao nhiêu kg? Bởi vì bảng size quần áo trẻ em Trung Quốc có nhiều sự khác biệt so với bảng size quần áo trẻ em Việt Nam do kích thước khác biệt, bạn cần nắm chắc bảng size quần áo trẻ em Trung Quốc để có thể tư vấn cho khách hàng của mình về size quần áo phù hợp cho trẻ.

Phân loại size quần áo Trung Quốc

Hiện tại, size quần áo trẻ em Trung Quốc được phân loại ra thành nhiều loại khác nhau. Mỗi shop lại áp dụng cách tính size khác nhau. Nhìn chung, các shop thường đưa ra bảng size theo độ tuổi, cân nặng và kích cỡ.

Phân loại theo cân nặng

Ở độ tuổi của các bé thì cân nặng ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn size quần áo. Ở độ tuổi 0-6 tuần, trẻ phát triển rất nhanh nên bạn cần chọn đồ với nhiều size khác nhau để có thể thay đổi nhanh.

Khác với người lớn cân nặng không có nhiều biến động lớn, cân nặng ở trẻ thay đổi từng ngày. Các bộ quần áo nhỏ sẽ khiến các bé cảm thấy khó chịu khi mặc. Chính vì vậy, bạn cần linh động trong việc lựa chọn size. Bạn có thể chọn size to hơn 1 size so với cân nặng của bé hiện tại để bé có thể mặc vừa trong thời gian dài.

Phân loại size theo độ tuổi

Bảng size Trung Quốc theo độ tuổi được chia ra làm độ tuổi trẻ sơ sinh (0-1 tuổi) và độ tuổi từ 1-16 tuổi. Trẻ sơ sinh là giai đoạn phát triển cực nhanh, bạn nên dựa vào cân nặng và chiều cao của bé. Đồng thời, nên mua đồ rộng để các bé vận động thoải mái.

Ở độ tuổi từ 0-16, giai đoạn này, trẻ không còn sự phát triển mạnh như giai đoạn sơ sinh nhưng vẫn có tốc độ phát triển nhanh. Bạn cần chọn size theo độ tuổi, kèm theo đó là cân nặng và chiều cao để lựa chọn được bộ quần áo vừa nhất cho bé.

Phân loại bảng size theo kích cỡ

Bảng size kích cỡ quần áo của các bé được chia ra thành XS, S, L, XL. Tuỳ vào chiều cao và cân nặng cũng như độ tuổi của các bé mà kích cỡ quần áo được chọn cũng khác nhau. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ và nắm chính xác các thông số để chọn ra bộ quần áo phù hợp nhất.

Size 80 cho bé bao nhiêu kg theo bảng size Trung Quốc

Size 80 trong bảng size quần áo Trung Quốc cho các bé được tính theo độ tuổi. Theo đó, bảng size quần áo cho các bé theo độ tuổi bao gồm:

Bảng size quần áo cho bé theo độ tuổi chi tiết nhất

Dựa vào bảng size quần áo trẻ em Trung Quốc theo độ tuổi trên, có thể thấy, size 80 sẽ dành cho các bé khoảng từ 8 – 10 kg. Như vậy, bạn có thể lựa chọn size 80 cho bé từ 8 – 10kg, chiều cao từ 80 – 90 cm với độ tuổi từ 2 – 3 tuổi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua size quần áo số 80 cho bé có kích thước lớn hơn 1 size để phòng trường hợp bé lớn nhanh vẫn có thể mặc vừa.

Một số lưu ý khi mua quần áo trẻ em Trung Quốc

Nên mua đồ cho bé lớn hơn 1 size, ưu tiên chiều cao và cân nặng, chọn chất liệu không kích ứng và chọn váy đầm nên chú ý ngực, eo

Việc order quần áo trẻ em Trung Quốc qua mạng sẽ khiến người mua gặp rất nhiều rủi ro như chất lượng không đảm bảo, quần áo quá chật hay quá rộng với trẻ. Để đảm bảo mua hàng chất lượng và phù hợp nhất cho trẻ, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Nên mua đồ lớn hơn 1 size: Trẻ em thường lớn rất nhanh và quần áo rất dễ chật. Chính vì vậy mà khi mua hàng, bạn cần mua đồ rộng hơn 1 size cho bé để đảm bảo bé mặc đồ được thoải mái và không quá chật.
  • Ưu tiên lựa chọn theo cân nặng và chiều cao: Cho dù cùng một độ tuổi nhưng mỗi trẻ lại có chiều cao và cân nặng khác nhau. Vậy nên khi mua đồ cho trẻ, bạn nên báo cho chủ shop cân nặng, chiều cao kèm theo độ tuổi của bé. Từ đó bạn sẽ được tư vấn size số thích hợp nhất.
  • Lựa chọn chất liệu sản phẩm sao cho không bị kích ứng da: Da trẻ cực kỳ nhạy cảm và rất dễ bị dị ứng. Bởi vậy, bên cạnh việc lựa chọn size quần áo phù hợp, bạn cần tìm các sản phẩm chất lượng với chất liệu an toàn, không gây kích ứng da.
  • Khi chọn váy đầm, nên chú ý vòng ngực và vòng eo: Vì váy đầm cho các bé gái ôm sát cơ thể, nên khi chọn váy, bên cạnh chiều cao và cân nặng, bạn cần lựa chọn mẫu váy có vòng ngực, vòng eo và ngang vai phù hợp.

Hy vọng rằng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về size 80 cho bé bao nhiêu kg theo bảng size Trung Quốc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn của Thương Đô để được giải đáp thêm.