8 Cặp nhân vật Marvel tưởng không “lan quyên” hoá ra lại là họ hàng với nhau

Khi Disney chính thức sở hữu 20th Century Fox, người hâm mộ Marvel đã có hy vọng vào một Vũ trụ Điện ảnh Marvel (Marvel Cinematic Universe) hoàn chỉnh, nơi mà các nhân vật sẽ có mối liên quan và thống nhất với nhau chặt chẽ.

Trong thế giới truyện tranh, các nhân vật thường có những mối quan hệ nhất định với nhau để tạo nên mạch truyện logic. Tuy nhiên, đôi khi những mối quan hệ này bị các nhà sản xuất phim loại bỏ và nếu chỉ xem phim, chúng ta sẽ bỏ lỡ nhiều điều thú vị.

1. Giáo sư X và Juggernaut

“Kẻ không thể bị chặn lại” đã thu hút nhiều sự chú ý sau phần phim thứ hai của Deadpool với thân hình đồ sộ và sức mạnh không tưởng. Nhưng ít ai biết rằng Juggernaut/ Cain Marko lại là anh trai cùng cha khác mẹ với Giáo sư X/ Charles Xavier của trường X-Men.

Cain lớn lên với lòng hận thù và ghen tị vì cho rằng Charles được ưu ái hơn mình. Sau khi trưởng thành, gã vô tình có được sức mạnh từ viên “Hồng ngọc của Cyttorak” và trở thành quái nhân với sức mạnh tàn phá khủng khiếp. Hắn thường đầu quân cho Magneto và đối đầu với các X-Men, trở thành một trong những kẻ thù dai dẳng nhất của nhóm người hùng.

2. Mystique và Nightcrawler

Nếu bạn luôn tự hỏi liệu Mystique và Nightcrawler có mối liên hệ nào đó vì ngoại hình tương tự nhau, thì bạn hoàn toàn đúng đấy! Thực tế, nữ phản diện da xanh chính là mẹ ruột của Nightcrawler.

Dĩ nhiên, trong phiên bản điện ảnh, hãng Fox đã loại bỏ hoàn toàn chi tiết này. Thậm chí, trong phần phim X-Men: Apocalypse, Mystique và Nightcrawler còn trở thành bạn đồng hành và cùng gia nhập X-Men.

3. Sabretooth và Wolverine

Sabretooth đã xuất hiện ngay từ phần đầu tiên của X-Men (2000) và là tay sai của Magneto. Tuy nhiên, gã cục súc không để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Phần phim cũng không đề cập đến mối quan hệ anh em của hai người. Và phải đến tận năm 2009 khi Wolverine ra mắt, khán giả mới biết thêm về họ.

Trong phiên bản điện ảnh, mối quan hệ giữa Sabretooth và Wolverine là anh em ruột thịt. Trong truyện tranh, nguồn gốc của hai gã dị nhân “hổ báo” lại được tác giả biến tấu qua mỗi thời kỳ. Có lúc họ là anh em, và có khi Sabretooth lại là… cha ruột của Người Sói!

4. Magneto, Quicksilver và Scarlet Witch

Không tính đến toàn bộ Vũ trụ Marvel, thế giới của X-Men cũng đủ phức tạp với những mối quan hệ chồng chéo nhau. Khi Fox và Disney vẫn chưa “về chung một nhà”, Marvel Studios đã phải thay đổi nguồn gốc của cặp song sinh Maximoff, giải thích rằng họ vốn là sản phẩm của một chương trình nghiên cứu bí mật.

Trong khi đó, fan truyện tranh biết rõ rằng Quicksilver và Scarlet Witch thực chất là con của Magneto. Trong X-Men Apocalypse, Quicksilver dường như nhận ra Magneto chính là cha mình, nhưng Magneto hoàn toàn không biết đến điều đó.

5. Black Panther và Storm

Mối liên kết giữa Vua Wakanda – Black Panther và Storm của X-Men chưa từng được đề cập trên màn ảnh rộng. Nhưng trong thế giới truyện tranh, họ là một trong những cặp vợ chồng quyền lực nhất.

Cặp đôi kết hôn vào năm 2006 nhưng sau đó lại ly hôn trước khi sự kiện Avengers vs X-Men (2012) diễn ra. Việc Disney mua lại Fox là một tin mừng đối với người hâm mộ của cặp đôi này.

6. Tony Stark và Gregory Stark

Phiên bản điện ảnh không nhắc đến anh trai Gregory Stark của Iron Man, bởi vì mối quan hệ giữa hai người cũng không tốt đẹp gì cho lắm. Hơn thế nữa, Gregory giống một nhân vật phản diện hơn là siêu anh hùng.

Giống người em của mình, Gregory cực kỳ thông minh và sử dụng khoa học kỹ thuật để cường hóa bản thân. Ông anh là một người tàn nhẫn, sẵn sàng thao túng và làm hại mọi người để đạt được những gì mình muốn.

7. Luke Cage và Diamondback

Anh trai của Luke Cage là Willis Stryker – người sở hữu biệt danh Diamondback. Đối với người hâm mộ của series Netflix cùng tên, Diamondback không phải tên xa lạ. Gã là một trong những nhân vật phản diện đối đầu trực tiếp với Defenders. Đối với gã, Luke Cage chẳng phải anh hùng gì khi đã cướp hết mọi thứ của mình. Mặc dù chẳng phải lỗi của ai, Diamondback vẫn trở thành người đối đầu với Luke Cage.

8. Colossus và Magik

“Thanh niên cục súc” Colossus lại có một người em gái cũng là dị nhân và sắp tới cô sẽ xuất hiện trong The New Mutants. Khán giả đã quen với sức mạnh của Colossus qua hai phần Deadpool nhưng vẫn còn lạ lẫm đối với Magik. Nếu Colossus thiên về sức mạnh cơ bắp và đánh đấm, thì khả năng của Magik lại thiên về ma thuật nhiều hơn (đúng như tên gọi của cô). Magik sẽ do Anya Taylor-Joy thủ vai trong bộ phim mới nhất của loạt phim X-Men: The New Mutants, được công chiếu vào tháng 8/2019.

Với những mối quan hệ phức tạp và ngạc nhiên này, Marvel đã tạo ra một thế giới truyện tranh và điện ảnh hấp dẫn, nơi mà những nhân vật tưởng chừng không có liên hệ lại có thể là họ hàng với nhau.