Tìm hiểu về Dương Liễu Mộc và việc chọn đá thạch anh

Bạn đã từng nghe nói về nguyên tắc Ngũ Hành chưa? Nếu bạn thuộc nguyên tắc Thổ, có lẽ bạn đã biết tên của một trong sáu nguyên tắc đó. Tuy nhiên, để hiểu rõ ý nghĩa của một trong sáu nguyên tắc đó, bạn cần tìm hiểu thêm về Dương Liễu Mộc trong việc chọn đá thạch anh cho những người thuộc nguyên tắc Thổ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

Dương Liễu Mộc

Dương Liễu Mộc là gỗ cây dương

Khái niệm Dương Liễu Mộc

Trong nguyên tắc Ngũ Hành, chúng ta chia thành năm nguyên tắc tương ứng với năm yếu tố cơ bản của vạn vật là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tương tự như vậy, mỗi người sinh vào một năm cụ thể sẽ mang một nguyên tắc tương ứng: nguyên tắc Kim, nguyên tắc Mộc, nguyên tắc Thủy, nguyên tắc Hỏa, nguyên tắc Thổ. Trong nguyên tắc Mộc lại có sáu loại Mộc như Tùng Bá Mộc (cây tùng già), Dương Liễu Mộc (cây dương liễu), Tang Đố Mộc (cây dâu tằm), Thạch Lựu Mộc (cây mọc trên đá), Lâm Đại Mộc (cây mọc trên đá). Ngoài ra, còn có cây mọc trong rừng, gồm Đại Lâm và Tùng Bá, cây sống chùm gửi gọi là Thạch Lựu, cây thường bị đốn chặt là Dương Liễu.

Những người thuộc Dương Liễu Mộc, tức cây dương liễu, sinh vào các năm 1943, 1942, 2002, 2003, 2060, 2061.

Dương Liễu Mộc là những người có tính tình khá trầm tính, kín đáo. Tuy nhiên, họ thường hay lựa theo chiều gió để tốt cho bản thân, vì vậy thiếu tính cách trung thành.

Những người thuộc Dương Liễu Mộc hợp với màu gì?

Màu sắc cơ bản của đá Thạch Anh

Xét về phong thủy, những người thuộc nguyên tắc Mộc nói chung và Dương Liễu Mộc nói riêng là những người rất tử tế, hào phóng và được mọi người xung quanh yêu quý nhất trong số các nguyên tắc khác. Họ có tính cách sống hòa đồng, tưởng tượng phong phú, dễ nắm bắt cơ hội để thăng tiến trong cuộc sống.

Khi lựa chọn đá quý, việc chọn màu phù hợp với tuổi, nguyên tắc của mình là rất quan trọng vì màu sắc quyết định phong thủy và những điều mà người đeo sẽ nhận được.

Ngoài màu xanh lá cây, những người thuộc nguyên tắc này cũng hợp với các màu thuộc nguyên tắc Thủy như màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh lam. Mộc được chế khắc từ Thổ, vì vậy rất hợp với các đá có màu Thổ như màu vàng thổ, màu vàng đậm và màu nâu đất. Những màu này sẽ giúp người đeo cảm thấy an toàn và không phải lo lắng.

Vòng Tay Thạch Anh Đen- Morion

Vòng tay Thạch Anh Đen- Morion, được làm hoàn toàn từ 100% đá tự nhiên, là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thuộc Dương Liễu Mộc. Với tác dụng điều trị các bệnh như nhồi máu cơ tim và đột quỵ, đá thạch anh đen được coi như “thầy thuốc chữa bệnh”.

Mặt Dây Chuyền Thạch Anh Xanh

Mặt Dây Chuyền Thạch Anh Xanh là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thuộc Dương Liễu Mộc. Với màu xanh đặc trưng, nó mang lại may mắn, sự thịnh vượng và giàu có. Về y học, đá thạch anh xanh có tác dụng tốt cho hệ tim mạch, giúp lưu thông máu.

Mặt dây chuyền và Vòng Tay Thạch Anh Tím

Màu tím là màu hợp với tất cả các nguyên tắc, nên những người thuộc nguyên tắc Mộc nói chung và Dương Liễu Mộc nói riêng có thể lựa chọn một mặt dây chuyền hoặc một chiếc vòng tay thạch anh tím. Màu tím tượng trưng cho lòng trung thành, chung thủy và mang lại may mắn cho người đeo.

Vòng Tay Thạch Anh Màu Nâu Đất

Với những người thuộc nguyên tắc này, hãy tránh các màu thuộc nguyên tắc Kim như trắng, bạc, vàng nhạt vì chúng không hợp với bạn.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Dương Liễu Mộc trong việc chọn đá thạch anh cho những người thuộc nguyên tắc Thổ. Nếu bạn đã tìm được loại trang sức phù hợp với nguyên tắc của mình, hãy nhanh tay liên hệ số điện thoại 0973 807 375 (HCM) hoặc 0968 905 100 (Hà Nội) để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc nhé!

Bình luận

[comments]