Cây Hoa Chuông Vàng: Tạo Bóng Mát và Sắc Xanh Tuyệt Vời

Cây Chuông Vàng

Cây Chuông Vàng được biết đến là loại cây tạo bóng mát đẹp và tô điểm cho mọi không gian thêm xanh. Chúng thường được trồng ở các công viên, vỉa hè, biệt thự và nhiều địa điểm công cộng khác. Loại cây này có nguồn gốc từ Nam Mỹ khi du nhập vào nước ta đã nhanh chóng nhận được sự yêu mến đặc biệt.

 • Bởi những bông hoa màu vàng tươi, hình chuông vô cùng bắt mắt và sặc sỡ. Nhiều người đã có ý định trồng chúng vào chậu để làm cảnh. Tuy nhiên, nếu chưa chăm sóc đúng cách thì Cây Chuông Vàng sẽ không thể ra hoa.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Chuông Vàng đúng cách?

 • Nếu là một người yêu thích những loại hoa nở to thành từng chùm thì cây Chuông Vàng giống là một điển hình cụ thể. Khi sở hữu chúng bạn sẽ có mảnh vườn xinh nổi bật, hay không gian tươi tắn nhờ sắc hoa bắt mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kỹ thuật trồng cây Chuông Vàng như thế nào.

 • Đây là loại cây thích hợp với khí hậu vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cho nên, khi du nhập vào Việt Nam chúng nhanh chóng sinh trưởng và phát triển tốt. Kết hợp với bộ rễ khỏe, cây ưa sáng khiến chúng luôn khỏe mạnh và nở hoa to đẹp. Chuông Vàng thân gỗ nhỏ cao từ 5 đến 8m thậm chí có thể lên đến 15m.

Cách trồng cây Chuông Vàng

 • Người ta nhân giống cây Chuông Vàng đẹp thông qua hai phương pháp là gieo hạt và giâm cành. Trong đó việc giâm cành mang lại hiệu quả nhanh nên được sử dụng phổ biến hơn gieo hạt. Cành của chúng giòn và dễ gãy nên trong thời gian đầu cần che chắn cẩn thận để tránh gió xô đổ.

 • Bên cạnh đó nên trồng cây Chuông Vàng giống với loại đất giàu dinh dưỡng và tơi xốp. Độ pH thích hợp từ 5 đến 7, chúng dễ bị chết trong khi ngập úng lâu nên cần thiết kế môi trường thoát nước tốt. Trước khi trồng nửa tháng nên chuẩn bị hố và trộn cùng đất với các thành phần xơ dừa, trấu hun, phân xanh đã hoai mục.

 • Thời điểm nên trồng là vào mùa mưa tầm tháng 4 trở đi bởi khí hậu lúc này thuận lợi cho sự phát triển của cây. Nên chọn ngày nắng ráo thời điểm có bóng râm để trồng, tốt nhất vào buổi sáng. Chỉnh cây theo hướng thẳng đứng rồi vun đất xung quanh và tiến hành lấp đất bằng mặt. Đồng thời, để cây nhanh bén rễ cần tưới nước ngay.

Cách chăm sóc cây Chuông Vàng

 • Dù cây Chuông Vàng có mấy loại thì chúng vẫn là loài ưa sáng nên phải trồng ở nơi có nhiều ánh sáng. Cây không cần quá nhiều nước, mỗi tuần nên tưới nước khoảng 2 lần là đủ giữ ẩm giúp cây sinh trưởng ổn định. Hơn thế, việc bón phân đúng liều lượng cũng là việc làm không nên bỏ qua.

 • Muốn cây Chuông Vàng ra hoa nở đẹp khi chăm sóc cần bón phân NPK và các loại phân trung vi lượng 2 tháng 1 lần ở năm đầu tiên. Nếu chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật vào năm thứ 2 cây sẽ ra hoa rực rỡ. Thời điểm tháng 5 mùa hè chính là lúc chúng bung nở những cánh vàng sặc sỡ, sau một tháng sẽ rụng. Cần tỉa lá già và tiến hành bón phân giúp cây chuẩn bị sinh lực cho mùa mới.

Chuyên cung cấp giống cây Chuông Vàng sinh trưởng tốt!

 • Với những đặc điểm nổi trội trên rất nhiều khách hàng có nhu cầu tìm mua loại cây này. Dù được trồng làm cảnh hay tại những khuôn viên rộng lớn cây Chuông Vàng giống đều nở hoa rực rỡ cả một góc trời.

 • Hơn thế nữa, chúng còn mang ý nghĩa phong thủy thu hút sự may mắn và thịnh vượng. Điều này khiến khách hàng muốn biết cây Chuông Vàng giá bao nhiêu để nhanh chóng sở hữu. Tuy nhiên, không phải muốn là có thể tìm đến đối tác đáng tin cậy.

 • Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp giống cây này nhưng khả năng chống chịu bệnh tật cùng nguồn gốc bị pha tạp. Chính vì vậy, giá bán cây Chuông Vàng có thể rẻ bất ngờ nhưng không đem lại hiệu quả.

 • Do đó, quý vị nên đến với công ty Cây Xanh Cảnh Thiên để hạn chế những bất cập trên. Chúng tôi hiện là nơi cung cấp các loại cây cảnh đẹp, sinh trưởng và phát triển tốt. Đồng thời, mức chi phí vô cùng hợp lý tạo điều kiện cho tất cả các khách hàng đều có thể sở hữu. Tin rằng khi hợp tác tại đây bạn sẽ nhận lại sự hài lòng tuyệt đối.

► Cây Giáng Hương