7 Điều Kiêng Kỵ Khi Đeo Tỳ Hưu

Tỳ Hưu, loài vật huyền thoại là con cháu thứ 9 của rồng, với vẻ ngoại hình oai phong. Tuy nhiên, số mệnh đen đủi khiến Tỳ Hưu được sinh ra thiếu hậu môn và tử vong chỉ sau vài ngày. Nhưng nhờ lòng từ bi của Ngọc Hoàng, Tỳ Hưu đã trở về từ thiên đình để mang đến sự may mắn và giàu sang cho con người.

Tỳ Hưu là biểu tượng của sự giàu có và may mắn, nhưng nó không thể thải ra vàng bạc, vì vậy, người ta cho rằng giữ Tỳ Hưu trong nhà hoặc đeo nó sẽ giữ lại tài lộc cho mình.

Ngoài ra, Tỳ Hưu còn được coi là linh vật bảo hộ mạnh mẽ nhất, được sử dụng để trấn yểm, xua đuổi ma quỷ và tà khí.

Đeo vòng tay hoặc mặt dây Tỳ Hưu là một xu hướng mới, nhưng có những điều cần lưu ý để đảm bảo tối đa hiệu quả phong thủy của nó và tránh những tác động tiêu cực không mong muốn.

Đeo Tỳ Hưu cần chú ý 7 điều cấm kỵ sau đây

1. Tránh để người khác chạm vào Tỳ Hưu

Một khi Tỳ Hưu đã chọn chủ nhân của mình, để người khác chạm vào sẽ làm nó không thoải mái. Đặc biệt, chạm vào mắt Tỳ Hưu sẽ làm mờ đi mắt của nó. Ngoài ra, chạm vào đầu, răng sừng và các phần khác sẽ gây mòn, làm giảm năng lượng phong thủy của Tỳ Hưu.

2. Tránh vệ sinh Tỳ Hưu liên tục

Lau chùi Tỳ Hưu quá nhiều không phải là ý tưởng tốt, điều này có thể làm mòn và hư hỏng Tỳ Hưu. Nên chỉ nên vệ sinh Tỳ Hưu 4 lần một năm, vào các ngày 6 tháng 2, 2 tháng 6, 14 tháng 7 và 12 tháng 9 âm lịch.

3. Tránh đem Tỳ Hưu vào nơi ô uế

Tỳ Hưu thích sạch sẽ và không thích những nơi ô uế, những nơi đó có thể ảnh hưởng đến năng lực của nó. Vì vậy, không nên đem Tỳ Hưu vào những nơi như nhà vệ sinh hay phòng ngủ (nơi diễn ra hợp đồng vợ chồng),…

4. Tránh đeo Tỳ Hưu ở chân

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy linh thiêng. Để linh vật nào đạt hiệu quả, nó cần được đối xử với sự trân trọng và tôn kính. Đeo Tỳ Hưu ở chân là vi phạm quy tắc này.

5. Tránh cho hoặc bán Tỳ Hưu

Cho hoặc bán Tỳ Hưu là việc làm đại kỵ. Tỳ Hưu là linh vật rất trung thành, khi nó đã chọn chủ, nó sẽ ở bên người đó mãi mãi. Khi Tỳ Hưu ở bên chủ nhân, nó sẽ giúp tích trữ tài lộc và phú quý. Cho hoặc bán Tỳ Hưu tương đương với việc chuyển giao tài lộc của mình cho người khác, từ đó làm giảm tiền tài của bản thân.

6. Tránh đeo Tỳ Hưu đối với phụ nữ mang thai

Tỳ Hưu mang tính hung dữ và cát khí, giúp trấn áp ma quỷ, nhưng cũng tỏa ra sát khí. Thai nhi là hình hài yếu đuối, có thể bị ảnh hưởng bởi Tỳ Hưu. Do đó, phụ nữ mang thai không nên đeo Tỳ Hưu để tránh tác động tiêu cực.

7. Tránh đeo Tỳ Hưu khi mắc các bệnh về đường tiêu hóa và tiết niệu

Tỳ Hưu không có hậu môn, do đó nó không thể tiêu hóa. Nếu bạn gặp các vấn đề về đường tiêu hóa và tiết niệu như táo bón, viêm đại tràng, v.v., thì tốt nhất không nên đeo Tỳ Hưu vì có thể làm tình trạng của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

Những điều khác mà bạn cần lưu ý khi đeo Tỳ Hưu

  • Khi nhận được Tỳ Hưu, trước khi đeo, bạn cần tẩy uế cho nó. Có thể dùng nước trà, nước lá bưởi, rượu trắng, hoặc những loại vật liệu tự nhiên khác để tẩy uế cho Tỳ Hưu. Sau đó, nếu bạn muốn, có thể đưa Tỳ Hưu đi khai quang để nó trở thành vật phẩm phong thủy chính thức của bạn.

  • Khi tháo Tỳ Hưu, bạn cần đặt nó ở nơi cao ráo, sạch sẽ để thể hiện sự trân trọng và bảo quản năng lượng phong thủy của Tỳ Hưu.

  • Tỳ Hưu có thể kết hợp với vòng đá hoặc gỗ. Đá thạch anh, mắt hổ, aquamarine, lapis lazuli, v.v. đều là lựa chọn tốt cho trang sức phong thủy. Với gỗ, kết hợp trầm hương và Tỳ Hưu sẽ mang lại sự an bình tâm linh và may mắn.

Để được tư vấn về vòng trầm hương, hãy liên hệ Yên Tuệ theo thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ: Số 98/6B Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 033.44.55.504