XÔI CHÈ CÚNG ĐẦY THÁNG: Lễ cúng đầy tháng chuẩn chỉnh, tâm linh và thực dụng

xôi chè cúng đầy tháng bé gái

CÚNG TẤT NIÊN

10-400x400 11-400x400 12-2-400x400 13-400x400

Đặt xôi chè cúng đầy tháng ngon Tp.HCM

Dù là bé trai hay bé gái, việc đặt xôi chè cúng đầy tháng ở Tp.HCM là điều quan trọng cần cân nhắc. Giá trị và chất lượng của xôi chè sẽ góp phần tạo nên thành công của buổi lễ cúng mang tính tâm linh và tinh thần rất lớn. Vậy, để chọn được dịch vụ uy tín giữa nhiều tên tuổi khác nhau thì bạn nên đặc biệt cân nhắc những yếu tố sau đây:

 • Xác định rõ mong muốn về các món xôi chè cúng đầy tháng mà bạn muốn nhận. Điều này đảm bảo bạn nhận được loại xôi và chè mà bạn mong muốn, được nấu từ nguyên liệu chất lượng cao như đậu hòa lẫn, đường mía kết tinh và đậu tự nhiên.

 • Tìm hiểu về uy tín của dịch vụ thông qua phản hồi của các khách hàng trước. Một dịch vụ được phản hồi tốt sẽ ít rủi ro hơn so với các dịch vụ nhận nhiều chê trách.

 • Xem xét tài chính của gia đình. Cân nhắc gói dịch vụ trọn gói nếu bạn có hạn chế về thời gian nhưng tài chính kha khá. Gói trọn buổi lễ bao gồm trầu rượu, hoa quả và đồ thế.

đặt xôi chè cúng đầy tháng bé gái

Các dịch vụ đặt xôi chè cúng đầy tháng ngày càng mang đến đa dạng sự lựa chọn hơn cho khách hàng về loại xôi chè, cách trang trí, trình bày, và cách kết hợp nguyên liệu độc đáo, khác biệt. Điều này giúp gia tăng hương vị và các giá trị ẩm thực tuyệt vời bên cạnh ý nghĩa cúng lễ trang nghiêm tuyệt đối.

Xôi chè cúng đầy tháng bé gái

Chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho con yêu không còn quá khó khăn nếu bạn đã đủ điều kiện về con người và thời gian. Tuy nhiên, vì những bộn bề cuộc sống và công việc, việc này trở nên trở ngại. Lúc này, việc sử dụng dịch vụ cung cấp xôi chè đầy tháng bé gái và bé trai là cách nhanh nhất, tốt nhất để đảm bảo các buổi lễ cúng vẫn diễn ra theo đúng mong đợi.

đặt xôi chè cúng đầy tháng bé gái

Theo kinh nghiệm nhiều năm của các dịch vụ, một buổi lễ cúng đầy tháng hoàn chỉnh không chỉ đòi hỏi đủ số lượng xôi chè mà còn cần có các yếu tố sau:

 • Bộ lễ cúng thông thường gồm: trầu cau, rượu, gạo muối mổ, hoa quả, nhang đèn.

 • Bộ lễ cúng tượng trưng dâng lên cho quý bà Mụ với số lượng tương đương 12 bộ (xôi, chè, nén vàng, hài).

 • Một bộ lễ cúng xôi chè, hài, vàng nén với kích thước lớn hơn để cúng Đức Ông.

 • Một bộ tam sên gồm thịt heo luộc, trứng luộc, cua hoặc tôm luộc (nếu gia đình cúng mặn).

 • Một bộ hình thế có ghi đầy đủ ngày tháng năm sinh của bé gái (thường sẽ đốt đi với quan niệm giải hạn cho trẻ nhỏ).

 • Một con gà luộc.

 • Kẹo bánh cũng được chia thành 12 phần nhỏ và 1 phần lớn như xôi chè.

đặt xôi chè cúng đầy tháng bé gái

Một buổi lễ cúng đầy tháng với đầy đủ phẩm vật như xôi chè cúng đầy tháng bé gái, trầu rượu… sẽ trở nên ý nghĩa và trọn vẹn. Tuy nhiên, buổi lễ cần được tổ chức đúng ngày mới thể hiện đúng ý nghĩa. Đối với bé gái, ngày đầy tháng lùi về 2 ngày so với bé trai chỉ lùi 1 ngày.

Xôi chè cúng đầy tháng bé trai

Trong số các dịch vụ mà khách hàng có thể yêu cầu khi đặt xôi chè đầy tháng bé trai, việc đề nghị tư vấn và cung cấp thông tin, hướng dẫn có liên quan là cần thiết để tổ chức một buổi lễ đầy tháng hoàn chỉnh và đủ đầy về lễ nghi.

xôi chè cúng thôi nôi bé trai

Tuy nhiên, trước khi chọn đặt xôi chè đầy tháng ở bất kỳ dịch vụ nào, việc quan trọng là phải xác định chính xác ngày tổ chức lễ đầy tháng. Theo quan niệm dân gian, nếu là bé trai, ngày đầy tháng sẽ lùi lại 1 ngày, còn bé gái sẽ lùi bớt 2 ngày.

Bên cạnh xôi chè đầy tháng, gia đình cần chuẩn bị thêm các phẩm vật cúng khác như: 12 chén chè nhỏ, 1 phần chè lớn, 12 đĩa xôi nhỏ, 1 phần xôi lớn, trầu rượu, hoa quả, nhang đèn, gạo muối nổ. Một số gia đình cúng mặn và có niềm tin tâm linh theo quan niệm dân gian xưa cần chuẩn bị thêm:

 • Bộ tam sên.

 • 1 bộ đồ hình thế.

 • Trầu têm cánh phượng, hài, nén vàng – mỗi thứ 13 phần, trong đó có 12 phần kích thước như nhau và 1 phần có kích thước lớn hơn.

xôi chè cúng thôi nôi bé trai

Một buổi lễ đầy tháng đủ nghi thức cũng bao gồm phần đặt tên cho bé. Đây là điều mà các dịch vụ đặt xôi chè đầy tháng bé trai có thể tư vấn thêm cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Khách hàng hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào mâm cúng thôi nôi, đầy tháng, bởi chất lượng các dịch vụ ẩm thực như thế này đã, đang và sẽ ngày càng hoàn thiện để đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của thị trường.

PHẢN HỒI CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG