Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim tương hợp hay tương khắc?

Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim – liệu liệu có hợp nhau hay không? Trong cuộc sống hôn nhân, việc hòa hợp và nhường nhịn lẫn nhau là chìa khóa để tạo ra một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc trọn đời.

Chồng/vợ mệnh Kim hợp lấy vợ/chồng mệnh nào khác mệnh Kim?

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Vì vậy, những người mệnh Kim sẽ rất hợp để làm ăn hoặc kết duyên với những người mệnh Thổ hoặc mệnh Thủy vì đều tuân theo quy luật tương sinh.

Khi chồng/vợ mệnh Kim kết hôn và chọn vợ/chồng có mệnh khác Kim như mệnh Thổ hoặc mệnh Thủy, cuộc sống gia đình sẽ rất hòa thuận, công việc làm ăn thuận lợi, con cái ngoan ngoãn và gia đình hạnh phúc, ấm no.

Tuy nhiên, người mệnh Kim lại không tương hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Vì vậy, khi làm ăn, người mệnh Kim nên tránh những người có hai mệnh này để công việc được thuận lợi.

Để cân bằng cuộc sống, người mệnh Kim cũng nên lựa chọn một số vật phẩm và cây cảnh hợp mệnh, đặt ở những vị trí hợp phong thủy trong nhà và nơi làm việc để thu hút thêm nhiều tài lộc và may mắn đến với bản thân và gia đình.

Nếu không hợp mệnh có nên cưới nhau không?

Việc tìm được một người đối tác tâm đầu ý hợp để yêu thương và tiến đến hôn nhân lâu dài không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là việc tìm được một người đáp ứng đủ các tiêu chí E-E-A-T (Expertise, Authoritativeness, Trustworthiness, Experience) và YMYL (Your Money or Your Life) cùng yêu cầu hợp mệnh thậm chí còn khó hơn. Điều này thường tạo ra áp lực và lo lắng cho nhiều cặp đôi, cũng như sự cấm cản từ gia đình. Tuy nhiên, thiền sư Pháp Hạnh đã từng phân tích rằng, ngũ hành tương khắc chưa chắc đã là xấu. Bởi ngũ hành xung khắc có thể giữ mọi thứ ở thế cân bằng, không quá vượng. Vì vậy, nếu hai vợ chồng có mệnh khắc nhau, họ có thể hỗ trợ và giúp đỡ nhau để cùng hoàn thiện hơn.

Thực tế, nhiều cặp vợ chồng dù có mệnh khắc nhau, nhưng khi biết dung hòa và tiết chế thì vẫn có thể tạo ra một cuộc sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc.

Vậy chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim – liệu có hợp nhau hay không? Đáp án nằm ở việc hai người có thể hòa hợp và nhường nhịn lẫn nhau để tạo ra một cuộc sống gia đình hạnh phúc trọn đời.