Đặt bàn thờ Thần Tài đúng 3 vị trí này: Gia chủ ăn nên làm ra, vàng bạc, của nả nhiều không đếm xuể

Bên cạnh bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài cũng rất được các gia chủ quan tâm khi trang trí và bày biện. Vì đây được coi là anh linh phù trợ quan trọng để mang lại tài lộc và phú quý. Đặc biệt, đối với các gia chủ làm ăn kinh doanh, bàn thờ Thần Tài càng có vai trò quan trọng hơn. Do đó, khi bài trí bàn thờ, cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ để sắp xếp sao cho phù hợp với phong thủy nhất.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài được sử dụng thông dụng

Từ lâu, mọi người đã đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí thấp trong nhà và hướng về phía cửa chính, mong muốn đón tài lộc và may mắn vào bên trong. Hầu hết các cửa hàng, gia đình, văn phòng… đều đặt bàn thờ Thần Tài ở cạnh cửa ra vào. Nhiều người còn lựa chọn đặt bàn thờ tựa vào góc tường, kệ tủ, hoặc cầu thang để tạo sự vững chãi cho tiền tài và của cải.

Tại vị trí này, gia chủ nên bố trí không gian thoáng mát và tránh để ánh sáng chiếu rọi trực tiếp vào bàn thờ hoặc bị ứ đọng nước xung quanh. Ngoài ra, cần nhớ rằng bàn thờ Thần Tài thuộc loại bàn thờ đặt dưới đất, nên khi thờ cúng cần đặc biệt chú ý và tránh kinh động hoặc để động vật làm ô uế bàn thờ.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng đón nhiều tài lộc

Đối với những gia đình đang hoạt động kinh doanh, vị trí đặt ông Thần Tài tốt nhất là gần lối ra vào của khách hàng. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể dựa vào phương pháp Điểm Sát Thần của phong thủy để sắp xếp bàn thờ Thần Tài chính xác nhất. Theo cách này, khi bài trí bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên chọn các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để đặt.

Đối với Cung Thiên Lộc, bàn thờ Thần Tài sẽ được đặt ở hướng Đông Nam. Đây là hướng phương Lâm quan của Tuế Càn, chọn hướng này gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn về tiền bạc và thịnh vượng trong việc kinh doanh cũng như sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Đối với Cung Quý Nhân, bàn thờ Thần Tài sẽ được đặt ở hướng Tây Bắc. Điều này giúp việc kinh doanh của gia chủ gặp nhiều may mắn và tránh được những điều không may xảy đến.

Hướng đặt bàn thờ của Thần Tài theo mệnh gia chủ

Đặt bàn thờ Thần Tài theo mệnh của gia chủ cũng là phương án được nhiều người lựa chọn, vì nó đơn giản và tạo sự gắn kết giữa chủ nhân của ngôi nhà với phong thủy. Cách đặt bàn thờ theo mệnh của gia chủ cụ thể như sau:

  • Người có mệnh Kim nên đặt bàn thờ của các vị thần quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), hướng Tây Bắc (hướng sinh khí), hướng Tây Nam (Thiên y).

  • Người có mệnh Mộc nên đặt bàn thờ của các vị thần quay về các hướng Tây Bắc (Diên niên), hướng Đông (Diên niên), hướng Đông Nam (Phục vị).

  • Người có mệnh Thủy nên đặt bàn thờ của các vị thần quay về các hướng Tây (Diên niên), hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Phục Vị).

  • Người có mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ của các vị thần quay về các hướng Nam (Sinh khí), hướng Đông Nam (Diên niên), hướng Bắc (Thiên y), hướng Đông (Phục Vị).

  • Người có mệnh Thổ nên đặt bàn thờ của các vị thần quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục vị).

Các thông tin trong bài mang tính chiêm nghiệm và tham khảo.

Image

Related Posts