Văn Khấn Ông Hoàng Bảy: Bài Khấn Ngắn Gọn Nhưng Thành Tâm Nhất

Nhắc đến Ông Hoàng Bảy, chúng ta không thể không nhắc tới một nhân vật nổi tiếng và đã đi sâu vào tiềm thức văn hóa tín ngưỡng thờ mẫu của người dân Việt. Hàng năm, đền Ông Hoàng Bảy lại đón chào hàng nghìn con nhang đệ tử về đây để tỏ lòng thành kính và gửi gắm những hy vọng, ước nguyện cầu cho một năm may mắn, công thành danh toại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắm lễ dâng Ngài cũng như bài khấn khi đi lễ đền, phủ Ông. Dưới đây, Đồ Đồng Dung Quang Hà xin chia sẻ đến các vị tín chủ cách sắm đồ thờ cúng bái lễ và bài văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn mà thành tâm nhất khi đi lễ đền.

Đi đền Ông Hoàng Bảy cầu gì?

Đền Ông Hoàng Bảy được lập từ rất lâu về trước, đây là nơi thờ vị danh tướng nổi tiếng họ Nguyễn tên Hoàng Bảy. Đền đặt tại núi Cấm thuộc xã Bảo Hà, Bảo Yên, Lào Cai hiện nay. Đền Ông Hoàng Bảy có phong cảnh sơn thủy hữu tình được thiên nhiên ưu ái tạo cho: trên bến, dưới thuyền, lưng đền tựa vào núi, mặt đền hướng theo dòng chảy của con sông Hồng, bao bọc xung quanh là núi rừng bao la, rộng lớn. Đây là một trong những ngôi đền có sự kết hợp hài hòa theo thuyết phong thủy từ cảnh quan cho đến kiến trúc mang đậm nét văn hóa dân tộc Việt.

Đền Ông Hoàng Bảy nổi tiếng khắp cả nước bởi sự linh thiêng và ứng nghiệm từ những lời cầu xin của con nhang đệ tử khắp bốn phương. Hàng năm cứ từ 7/7 – 17/7 âm lịch, người dân lại nô nức kéo nhau về đây để bái yết và dâng lễ cầu xin Ngài phù hộ. Những ngày quan trọng nhất là:

  • Lễ thượng nguyên hay tết nguyên tiêu (15/1 âm lịch)
  • Lễ tiệc quan tuần tranh (25/5 âm lịch)
  • Ngày giỗ chính của Ông (17/7 âm lịch)
  • Lễ Tết tất niên

Thường thì khi đi lễ đền Ông, người ta thường cầu may mắn. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, người ta truyền tai nhau về sự linh thiêng của Ông khi xin số lô, số đề,.. và đã có rất nhiều người quay lại đền tạ lễ.

Cách sắm lễ dâng lên Ông Hoàng Bảy chuẩn chỉnh nhất

Theo tín ngưỡng, Ông Hoàng Bảy nổi tiếng là người ăn chơi, cờ bạc, lô đề, thuốc phiện. Những người sát căn ông Hoàng Bảy nếu về dâng lễ bái Ông sẽ được Ngài ban lộc. Lễ Ông Hoàng Bảy tín chủ có thể sắm lễ mặn hoặc lễ chay đều được, lễ cúng Ông không có quy định nào về phải sắm lễ to hay nhỏ quan trọng nhất vẫn phải là lòng thành tâm.

Lễ mặn: Chuẩn bị xôi gà, trứng gà, rượu trắng, xấp tiền vàng,…

Lễ chay: Chuẩn bị rượu, bia, nước ngọt, nước khoáng, hoa thơm, quả tốt, bánh kẹo, thuốc lá, hương, nến, cau trầu,..

Nếu có điều kiện, tín chủ có thể sắm thêm một cỗ ngựa tím cùng với trang phục đầy đủ.

Cứ tùy duyên, tùy điều kiện của tín chủ mà sắm lễ. Ông chứng tâm không chứng lễ, nên tấm lòng thành kính của tín chủ là quan trọng nhất.

Văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn hay nhất

Đây là bài văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn, được Đồ Đồng Dung Quang Hà sưu tập dựa trên văn khấn cổ truyền của Việt Nam, bài khấn được sử dụng cho các con nhang đệ tử, còn non trẻ khó lòng mà thuộc được bài văn khấn Ông Hoàng Bảy đầy đủ.

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Con kính lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy chư phật mười phương, mười phương chư phật.

Con kính lạy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh.

Con kính lạy Thánh Hoàng Bảy tối linh.

Đệ tử con tên là:…………. tuổi:……….

Ngụ tại:…………………………

Hôm nay là ngày….tháng… năm….. Chúng con đến đây có chút lễ vật: hương hoa, phẩm quả, vàng mã, lễ mặn (chú ý dâng gì thì kêu đó, không có lễ mặn thì không kêu lễ mặn nếu không là phải tội đó, nên chú ý tuyệt đối không bày lễ mặn ở nơi cúng Phật) xin dâng lên các vị chư Phật, chư tiên, chư thánh để cảm tạ ơn đức bao la của các Ngài đã phù hộ độ trì cho chúng con trong suốt quãng thời gian qua.

Vừa qua, được sự lưu tâm độ trì của các Ngài mà công việc của con đã hanh thông viên mãn. (Nếu gia chủ đã xin việc gì cụ thể mà thành công thì xin trình bày). Chúng con xin được dâng lễ cảm tạ tất cả các Ngài.

Hôm nay, chúng con tới đây với tất cả tấm lòng thành kính của mình xin các Ngài phù hộ độ trì cho con các việc sau: (Gia chủ nêu cụ thể các việc cần cầu xin, các khó khăn gặp phải và hướng định giải quyết cụ thể nếu có).

Một lần nữa, con thay mặt toàn thể gia chung của chúng con, xin Ngài thương xót, dang tay cứu giúp cho chúng con. Chúng con xin đa tạ ân đức …( tên vị thánh bản đền) và toàn thể các chư tiên, chư thánh.

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Một điều mà gia chủ nên lưu ý khi đọc bài văn khấn ông Hoàng Bảy ngắn gọn đó chính là nên đọc thuộc bài hoặc đọc qua để tránh bị vấp trong khi đọc. Đồng thời, gia chủ nên đọc thành tiếng nhưng không nên đọc quá to tránh gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Điều quan trọng hơn tất cả đó chính là tấm lòng thành kính của tín chủ.

Lưu ý khi đi lễ đền Ông Hoàng Bảy

Nếu gia chủ muốn đi lễ Đền Ông Hoàng Bảy, cần lưu ý một số điều sau:

  • Đi đến nơi về đến chốn: khi đi lễ Ông Hoàng Bảy, hãy đi thẳng đường, không nên la cà các quán hoặc tiện thể đi thăm quan du lịch. Nếu muốn thăm quan du lịch, hãy đi sau khi hoàn thành lễ cúng.
  • Cúng lễ dâng Ông: Hãy chờ hương cháy trong lư hương được 2/3 rồi mới hạ lễ để tránh phạm đến các Ngài. Không tranh giành, cướp lễ cúng của tín chủ khác.
  • Tránh rải tiền lẻ khắp đền: gia chủ không nên đổi tiền lẻ rồi đi đến đâu cũng rải. Hãy góp vào một hòm công đức, vì chỉ cần có lòng là các Ngài chứng giám, công nhận cho rồi.
  • Văn khấn Ông Hoàng Bảy: Gia chủ nên chuẩn bị trước ở nhà hoặc thuộc lòng bài. Nếu không, có thể ghi chép ra giấy để tiện cho việc cúng xong thì hóa luôn.

Trên đây là nội dung bài văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn, chân thành nhất. Hy vọng, bài viết đã giúp các tín chủ chuẩn bị được cho mình bài văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn một cách tôn nghiêm và thành tâm nhất khi đến đền Ông Hoàng Bảy để xin lộc, cầu danh. Chúc cho gia chủ luôn bình an, mạnh khỏe và thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.