Kinh Quan Âm Cứu Khổ Cứu Nạn – Niềm Tin Và Lợi Ích

Kinh Quan Âm Cứu Khổ Cứu Nạn

Niệm Kinh Quan Âm Cứu Khổ Cứu Nạn trong phong tục thờ cúng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát trở thành một nét văn hóa truyền thống đặc trưng để bày tỏ sự thành tâm, kính ngưỡng của chúng ta với Phật giáo, cũng là mong muốn cuộc sống bình an được Đức Phật cứu rỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Kinh cứu khổ cứu nạn là gì?

Kinh cứu khổ cứu nạn, thường gọi là kinh Quan Âm cứu khổ cứu nạn, là bộ kinh quan trọng và được tụng nhiều nhất trong đạo Phật.

Theo nghiên cứu, bộ kinh này được thuyết giảng bởi Phật Thích Ca và có thể cứu ngục tù, cứu trọng bệnh và cứu thiên tai bách nạn khổ. Bộ kinh có tên gốc là Kinh Bồ Tát Quán Thế Âm Cứu Khổ, vì kinh này ca ngợi công đức và linh ứng của Quán Thế Âm Bồ Tát, vị Bồ Tát đại từ đại bi, luôn quan sát và giải thoát chúng sinh.

Theo đó, những người chuyên tâm tụng kinh này 1000 lần sẽ thoát khỏi mọi loại khổ đau, qua mọi tai kiếp; tụng được 10.000 lần thì gia quyến thoát được khổ nạn.

Kinh Bồ Tát Quán Thế Âm Cứu Khổ có thể tụng hàng ngày hoặc khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Ý nghĩa, lợi ích khi trì tụng bài kinh Quan Âm cứu khổ cứu nạn

Kinh Quan Âm Cứu Khổ Cứu nạn hàm chứa ý nghĩa là nhắc nhở chúng sinh hướng thiện, tích cực làm việc tốt lành, thành tâm niệm Phật, niệm Quán Thế Âm Bồ Tát thì sẽ được hưởng phước báu và Quan Âm Bồ Tát phù hộ độ trì.

Kinh này cũng giúp chúng sinh nhận ra nguyên nhân của mọi khổ đau là do nghiệp chướng và ác tâm. Theo đó, con đường duy nhất để xa lìa mọi khổ đau là tu theo chánh pháp, tuân theo giới luật, tu tâm tu trí.

Bộ kinh nhiệm màu này còn mang ý nghĩa giáo dục chúng sinh phải biết ơn và tôn kính các vị Phật, các vị Bồ Tát, các vị A La Hán, các vị đại sư, cao tăng, cư sĩ, đệ tử, vì họ đã dạy cho chúng ta pháp môn giải thoát.

Lợi ích khi trì tụng bài kinh Quan Âm cứu khổ cứu nạn

Câu chuyện linh ứng khi tụng kinh cứu khổ

Một nữ Phật tử (37 tuổi, TP.HCM) thuật lại câu chuyện về sự linh ứng khi tụng kinh Quan Âm Bồ Tát cứu khổ cứu nạn như sau:

Chị tuy đã lấy chồng hơn 15 năm nhưng chưa từng mang thai. Khao khát làm mẹ luôn sôi sục trong chị nhưng chẳng hiểu sao đường con cái của chị cứ mãi lận đận. Dẫu đi chưa trị nhiều bệnh viện, áp dụng cả Đông y và Tây y đều không thể có con.

Vốn là Phật tử tin vào linh ứng của mẹ Quan Âm nên chị đã dành thời gian mỗi ngày để đọc kinh cứu khổ cứu nạn với lòng thành. Chị tụng liên tục 3 tháng thì phép lạ đã xảy ra. Một hôm chị cảm thấy trong người mình có sự lạ nên đã đến bệnh viện khám phát hiện mình đang mang thai. Bào thai đã hình thành được 2 tháng.

Nhận được tin, chị như vỡ òa sung sướng vì tâm nguyện được làm mẹ 15 năm của mình đã thành hiện thực. Chị lập tức báo tin vui cho chồng, chồng chị cũng vô cùng vui sướng đã xin nghỉ việc ngay hôm đó để đưa chị về nhà.

Đến tận bây giờ, chị vẫn đều đặn đọc kinh cứu khổ cứu nạn mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Nhờ đó mà gia đình chị luôn êm ấm, ít khi gặp phải tai ương. Nếu có cũng rất nhẹ đến mức chị còn không cảm nhận được là nó đã đến với mình.

Không ít câu chuyện linh ứng khi tụng kinh cứu khổ cứu nạn đã thực sự xảy ra

Ai nên tụng kinh Quan Âm cứu khổ cứu nạn?

Ai cũng có thể và nên chăm chỉ, tinh tấn tụng bài kinh cứu khổ cứu nạn này. Đặc biệt, những người đang bị khổ đau bủa vây, người thường gặp tai ương, phiền não càng nên chuyên tâm tụng bài kinh này.

Tụng kinh cứu khổ bao nhiêu lần hiệu quả nhất

Việc tụng kinh cứu khổ cứu nạn “không quan trọng số lượng mà quan trọng chất lượng”.

Nhiều nguồn tài liệu cho rằng nên tụng càng nhiều càng tốt. Song số lần tụng lý tưởng là từ 10 đến 108 biến. Tuy vậy, khi tụng kinh cần giữ tâm thanh tịnh, hướng Phật, và chú tâm hoàn toàn mới đạt được kết quả chứ không nên tụng “như con vẹt” mà không thấu hiểu giá trị của bộ kinh này.

Ai cũng nên tụng kinh cứu khổ cứu nạn bằng sự thành tâm

Hướng dẫn tụng kinh cứu khổ cứu nạn

Bước 1: Chuẩn bị
Trước khi bắt đầu tụng kinh, chúng ta cần thanh tịnh tâm hồn và tâm tư. Có thể thực hiện việc này bằng cách tĩnh tâm, đặt mình vào trạng thái yên lặng và tâm linh.

Sau đó, chúng ta xin phép các vị Phật và Quán Thế Âm Bồ Tát, và dâng hương hoa quả như một cách tri ân và tôn vinh công đức của các vị này.

Bước 2: Niệm câu Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát
Tiếp theo, chúng ta niệm câu “Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát” 3 lần.

Đây là lời cầu nguyện và tri ân đối với Quan Thế Âm Bồ Tát. Trong quá trình niệm câu này, chúng ta tôn trọng và biết ơn công đức và lòng từ bi của Bồ Tát.

Bước 3: Tụng kinh theo nội dung và chơn ngôn
Tiếp theo, chúng ta tụng kinh theo nội dung và chơn ngôn đã được nêu ở phần trên.

Có thể tụng 1 biến hoặc nhiều biến tùy thuộc vào thời gian, trạng thái và sức khỏe của mỗi người.

Khi tụng kinh, nhất định bạn phải tập trung vào từng câu từng chữ, nhằm khơi dậy sự nhận thức và sự hiểu biết về nhân quả và lòng từ bi.

Bước 4: Niệm câu Nam Mô Đại Từ Đại Bi Tầm Thinh Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Quán Thế Âm Ma Ha Tát
Cuối cùng, chúng ta niệm câu “Nam Mô Đại Từ Đại Bi Tầm Thinh Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Quán Thế Âm Ma Ha Tát” (3 – 108 lần tùy ý). Đây là lời cầu nguyện và khẩn nguyện, nhằm thỉnh cầu Quan Âm Bồ Tát cảm ứng và ban phước cứu độ.

Hướng dẫn tụng kinh cứu khổ cứu nạn

Thỉnh Mua tượng Quan Âm Bồ Tát ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi sản xuất và thiết kế các tượng Quan Âm bằng đá lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng Quan Âm bằng đá kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn. Bạn cũng có thể thỉnh tượng về cúng dường cho chùa để tích công đức.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.

  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.

  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.

  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.

  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi pho tượng ở mức hoàn hảo.

Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Hãy hoan hỷ liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp về việc chế tác, thỉnh tượng Phật bằng đá nói chung, tượng Phật Quan Âm bằng đá nói riêng.

Kinh cứu khổ cứu nạn là một kinh quý báu trong đạo Phật, có thể giúp chúng sinh nhận được sự che chở của mẹ Quan Âm đại từ đại bi. Tụng kinh này hàng ngày có thể giúp chúng sinh vượt qua hay tránh được những trắc trở, khổ đau trong cuộc sống. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn đọc và xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.