MANGA/FILM

Trên thế giới Dragon Ball, Goku đã thể hiện mình là một trong những nhân vật mạnh nhất trong truyện. Mặc dù có nhiều cuộc tranh luận và so sánh sức mạnh giữa Goku, Vegeta, Jiren và Beerus, nhưng đa số fan hâm mộ vẫn thừa nhận rằng Goku là số 1.

Hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua danh sách 10 tuyệt chiêu nổi bật mà Goku đã sử dụng trong suốt series Dragon Ball.

Genki Dama

Genki Dama là một trong những tuyệt chiêu đáng gờm nhất của Goku. Anh đã học được kỹ thuật này từ Vua của Thần Vũ Trụ. Với sức công phá và hủy diệt lớn, Goku đã sử dụng quả cầu Genki Dama để tiêu diệt Mabu và Frieza.

Đây có thể coi là một trong những đòn tấn công mạnh nhất trong Dragon Ball. Genki Dama là một kỹ thuật “niềm tin và hy vọng”, bằng cách tập hợp Ki (năng lượng) từ mọi người để tạo ra một lực công cực mạnh. Số lượng Ki càng nhiều, lực công càng lớn. Người sử dụng giơ hai tay lên trời, bàn tay hình vuông để “hấp thụ năng lượng”.

Tuy nhiên, người khác có quyền từ chối yêu cầu. Nếu họ đồng ý, họ sẽ giơ tay lên bầu trời để cho Ki “lấy đi”.

Dragon Fist

Dragon Fist là một tuyệt chiêu mạnh mẽ mà Goku đã sử dụng trong các bộ phim và series Dragon Ball GT.

Để sử dụng kỹ thuật này, Goku sẽ tung đấm của mình vào đối thủ và sử dụng Ki (năng lượng) để vận hành. Khi năng lượng đạt đến giới hạn, nó sẽ tạo ra một con rồng vàng xuyên thủng cơ thể đối phương, giúp Goku tiêu diệt đối thủ. Tùy thuộc vào tình huống, con rồng vàng có thể không biến mất ngay mà sẽ bắt trói đối thủ.

Goku sử dụng Dragon Fist lần đầu tiên trong trạng thái Super Saiyan 3 khi đối đầu với Hirudegarn trong bộ phim Dragon Ball Movie: Wrath Of The Dragon. Sau đó là trong trận đấu giữa Goku và Super 17 trong Dragon Ball GT. Cuối cùng, trong trạng thái Super Saiyan 4, Goku sử dụng Dragon Fist để kết liễu Eis Shenron.

Ki Burst Sphere

Ki Burst Sphere là một kỹ năng độc đáo mà Goku đã học được. Mặc dù nó chỉ xuất hiện một lần trong phim Dragon Ball Z, nhưng đây là một kỹ thuật thú vị mà Goku sở hữu.

Kỹ thuật này yêu cầu bạn giơ tay lên không trung và tạo ra một quả cầu Ki màu vàng, sau đó ném nó vào đối thủ. Quả cầu Ki sẽ không nổ ngay lập tức mà sẽ biến mất vào cơ thể đối phương, tạo ra một vụ nổ mạnh bên trong.

Goku sử dụng khả năng này để đối mặt với Meta Cooler Core trong series Dragon Ball Z: The Return of Cooler.

Twin Dragon Shot

Twin Dragon Shot là một tuyệt chiêu sáng tạo từ Kamehameha, nó là một kỹ thuật tấn công độc đáo khi nén hai tia năng lượng vào các quả cầu và sau đó bắn chúng vào đối thủ mà không ai ngờ tới.

Goku lần đầu tiên sử dụng chiêu này để đối phó với Frieza như một cuộc tấn công bất ngờ khi Goku nhận ra bạo chúa không thể cảm nhận năng lượng.

Có vẻ như Goku cũng đã sử dụng chiêu này để chống lại Kefla, một chiến binh hợp nhất, như một cách để trượt dọc theo dòng năng lượng của cô và thu hẹp khoảng cách giữa họ.

God Bind

God Bind là một kỹ thuật giam giữ được Goku sử dụng khi ở trạng thái Super Saiyan God. Bằng cách tập trung năng lượng của Super Saiyan God vào hai bàn tay, Goku có thể sử dụng nguồn năng lượng mạnh này để ngăn chặn đối thủ trong một thời gian nhất định.

Trong trận đấu với Broly – người vừa hoàn thiện trạng thái Ikari (sử dụng sức mạnh của khỉ đột trong dạng người), Super Saiyan God Goku đã sử dụng kỹ thuật God Bind để giới hạn chuyển động của anh ta. Ban đầu, Broly không thể thoát khỏi sự giam cầm từ kỹ thuật này, nhưng sau đó, sức mạnh của anh ta tăng lên và đã phản đòn lại Goku.

Đó là danh sách 10 tuyệt chiêu nổi bật mà Goku đã sử dụng trong series Dragon Ball. Hy vọng rằng bạn đã thích bài viết này!