Cách chọn hướng xây nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

Theo phong thuỷ học, việc chọn hướng xây nhà có rất nhiều phương pháp và tuỳ thuộc vào trường phái phong thuỷ mà gia chủ lựa chọn. Hướng nhà ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường làm việc và cư trú của gia chủ.

Khi lựa chọn hướng xây nhà, gia chủ cần xem xét tổng thể về điều kiện khí hậu và hoàn cảnh địa lý. Quang cảnh xung quanh và quan hệ xã hội cũng là những yếu tố quan trọng cần chú trọng.

Chọn hướng xây nhà

Hướng nhà có ảnh hưởng lớn đến môi trường sống và làm việc của gia chủ. Một hướng nhà tốt là phải đáp ứng được điều kiện mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời và mùa hè tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, nhưng vẫn thoáng mát và thông thoáng.

Gia chủ tuổi Nhâm Dần (sinh năm 1962, 2022) có quẻ mệnh là Khôn Thổ; ngũ hành thuộc Kim bạch kim. Gia chủ có thể tham khảo ba tiêu chí cơ bản dưới đây để đánh giá tốt xấu về hướng khi xây nhà:

Hướng mệnh trạch

Gia chủ tuổi Nhâm Dần, hướng nhà tốt là Tây Bắc (Diên niên, tức củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu), Đông Bắc (Sinh khí, thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài), Tây Nam (Phục vị, tức củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử), và Tây (Thiên y, tức cải thiện sức khỏe, trường thọ).

Gia chủ chỉ cần tránh xây nhà ở các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt mệnh, tức phá sản, bệnh tật chết người), Đông (Hoạ hại, tức không may mắn, thị phi, thất bại), Đông Nam (Ngũ quỷ, tức mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi vã), và Nam (Lục sát, tức xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn).

Hướng khí hậu

Theo quan niệm của người Việt, khi chọn hướng xây nhà, nhiều người cố gắng tránh hướng gió đông bắc thổi nhiều vào mùa đông và muốn có nhiều ánh nắng mặt trời chiếu vào nhà. Trái lại, vào mùa hè, hướng nhà phải làm sao để nhà thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời.

Dựa trên những tiêu chí đó, nhiều người lựa chọn hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam cho ngôi nhà của mình, không chỉ riêng gia chủ tuổi Nhâm Dần. Bởi vì Việt Nam thuộc bán cầu Bắc, xây nhà hướng Nam sẽ làm nhà mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Phương vị của tuổi Nhâm Dần

Khi chọn hướng xây nhà, phương vị phù hợp với gia chủ tuổi Nhâm Dần cần được xem xét dựa trên Bát Quái mệnh. Gia chủ tuổi Nhâm Dần sinh sống và làm việc ở phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam, thuộc Tây tứ mệnh. Không nên sinh sống tại các phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Việc chọn phương vị như vậy giải thích tại sao hai người cùng tuổi nhưng số mệnh có thể không giống nhau.

Như vậy, khi chọn hướng xây nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Dần, cần xem xét tổng thể các yếu tố như mệnh trạch, khí hậu và phương vị để đảm bảo sự hài hòa và tương hợp trong không gian sống của gia đình.