Hướng Giường Ngủ Nam/Nữ Tuổi Mậu Ngọ 1978 Hợp Phong Thủy

Lựa chọn hướng giường ngủ không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ và sức khỏe mà còn liên quan đến tài vận của mỗi người. Do đó, việc chọn hướng giường ngủ hợp tuổi là vô cùng quan trọng. Vậy hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 nên quay về đâu để hợp phong thủy?

Hướng Giường Ngủ Tốt, Xấu Đối Với Nam/Nữ Tuổi Mậu Ngọ 1978

Theo phong thủy Bát Trạch, hướng giường ngủ được xác định theo cung mệnh của gia chủ. Hướng giường tốt là khi phối hợp với cung mệnh sẽ đem lại các phương tốt gồm Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị. Tránh các phương xấu Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát và Tuyệt Mệnh. Do đó, nam tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc cung mệnh Tốn, nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc cung mệnh Khôn có các hướng giường ngủ tốt và xấu như sau:

Hướng Giường Ngủ Tốt Đối Với Nam/Nữ Tuổi Mậu Ngọ 1978

Nam tuổi Mậu Ngọ 1978 nên chọn hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Nam (Thiên Y), hướng Đông (Diên Niên) và hướng Đông Nam (Phục Vị) làm hướng giường ngủ tốt. Còn nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 nên chọn hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Diên Niên) và hướng Tây Nam (Phục Vị) làm hướng giường ngủ tốt.

Giải thích:

 • Hướng Sinh Khí: Đây là hướng tốt nhất trong phong thủy bát trạch, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ.
 • Hướng Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, giảm bệnh tật, giúp có giấc ngủ ngon và gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.
 • Hướng Diên Niên: Giúp gia chủ sống lâu và cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.
 • Hướng Phục Vị: Giúp gia chủ củng cố sức mạnh tinh thần, mang đến những tiến bộ và may mắn trong công việc.

Hướng Giường Ngủ Nam/Nữ Tuổi Mậu Ngọ 1978 Hợp Phong Thủy

Hướng Giường Ngủ Xấu Đối Với Nam/Nữ Tuổi Mậu Ngọ 1978

Nam tuổi Mậu Ngọ 1978 nên tránh hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây (Lục Sát), hướng Tây Bắc (Họa Hại) làm hướng giường ngủ. Còn nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 nên tránh hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Lục Sát) và hướng Đông (Họa Hại) làm hướng giường ngủ xấu.

Giải thích:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đây là hướng xấu nhất theo quan niệm phong thủy. Gia chủ nằm hướng này sẽ gặp phải nhiều tai ương, vận xui trong cuộc sống.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Gia chủ gặp phải nhiều vấn đề lôi thôi trong cuộc sống, dễ rơi vào tình cảnh khốn khó, tài chính eo hẹp, mất việc làm.
 • Hướng Lục Sát: Hướng giường này chứa nhiều nguy hại tới cuộc sống gia chủ, ảnh hưởng tới tình duyên vợ chồng và sự nghiệp không tốt. Đặc biệt gia chủ nam tuổi 1978 nằm hướng này thường không lo làm ăn hay thích chơi rượu, chè, cờ bạc.
 • Hướng Họa Hại: Gia chủ nằm hướng này sẽ thường xuyên gặp phải những thị phi không mong muốn, gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Hướng Giường Ngủ Nam/Nữ Tuổi Mậu Ngọ 1978 Hợp Phong Thủy

Bố Trí Giường Ngủ Chuẩn Phong Thủy Tuổi Mậu Ngọ 1978

Giường ngủ tốt nhất nên đặt tại vị trí thoáng mát của phòng để đảm bảo không khí trong lành và chất lượng giấc ngủ. Tránh đặt giường tại các góc xó, khu vực kín và bí. Bởi đặt tại những vị trí này sẽ làm chúng ta có cảm giác khó thở, cộng thêm việc những nơi này thường xuyên có bụi bẩn, vi khuẩn, thậm chí ẩm mốc, gây ra các bệnh về hô hấp, đau đầu, chóng mặt,…

Bên cạnh đó, khi kê giường, người tuổi Mậu Ngọ 1978 cũng cần lưu ý những điều sau để tránh phạm phải những đại kỵ trong phong thủy:

Không Kê Giường Ngủ Đối Diện Cửa Phòng

Giường ngủ đối diện với cửa phòng là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Bởi khi cửa chiếu thẳng vào giường ngủ, nó tạo ra hung khí gây ảnh hưởng xấu tới người nằm trên giường. Cụ thể, đau đầu hoặc nửa đầu nếu cửa chiếu thẳng vào đầu giường, mắc bệnh lý về phần chân nếu cửa chiếu thẳng vào chân giường. Ngoài ra, giường ngủ đối diện cửa sẽ dễ bị người bên ngoài dòm ngó, làm mất không gian riêng tư và khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, bất an.

Cách hóa giải: Xê dịch giường ra vị trí khác, tránh đối diện với cửa phòng. Trường hợp phòng ngủ quá nhỏ không thể dịch chuyển, gia chủ có thể treo đồng xu phong thủy trên cửa ra vào để hóa giải.

Không Kê Giường Ngủ Ngay Cạnh Cửa Sổ

Không nên đặt giường ngủ ngay cạnh cửa sổ. Bởi cửa sổ là nơi hút tiếng ồn từ bên ngoài vào. Buổi đêm khi đi ngủ, nếu gặp phải tiếng ồn sẽ khiến giấc ngủ kém sâu, mất ngủ. Từ đó khiến cơ thể cảm thấy khó chịu, tinh thần giảm sút. Vậy nên, hãy kê giường ngủ cách xa cửa sổ một chút. Trường hợp phòng quá chật, bắt buộc phải kê sát thì hãy kê sao cho phần đầu giường không dựa vào cửa. Đồng thời, khi đi ngủ hãy luôn nhớ đóng cửa lại.

Hướng Giường Ngủ Nam/Nữ Tuổi Mậu Ngọ 1978 Hợp Phong Thủy

Không Đặt Giường Ngủ Sát Bếp Hoặc Đối Diện Bếp

Trong phong thủy, bếp là nơi tạo ra hỏa khí. Khi đặt giường ngủ sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp, hỏa khí bay thẳng đến giường ngủ gây ảnh hưởng tới người nằm trên giường. Bên cạnh đó, giường gần hoặc đối diện bếp cũng sẽ khiến người nằm ngửi phải quá nhiều mùi dầu mỡ, dễ sinh bệnh.

Không Đặt Giường Ngủ Sát Vách Hoặc Đối Diện Nhà Vệ Sinh

Giường ngủ cần đặt tại nơi sạch sẽ, thoáng mát để chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Do đó, không nên đặt đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh. Bởi đặt như vậy sẽ khiến mùi từ nhà vệ sinh lọt vào nơi nghỉ ngơi, gây hại tới sức khỏe. Ngoài ra, tiếng ồn từ việc giặt rửa, xả nước vệ sinh vào ban đêm cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ của người nằm trên giường.

Không Đặt Giường Ngủ Đối Diện Gương Soi

Gương soi có tác dụng phản xạ sát khí theo phong thủy. Khi đặt gương đối diện giường sẽ khiến sát khí phản xạ vào cơ thể. Kết quả, dễ rơi vào trạng thái ngủ mê man, không có giấc ngủ sâu, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vì vậy, khi đặt gương trong phòng ngủ, nên đặt ở hai bên đầu giường. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là để gương ra bên ngoài phòng ngủ.

Đầu Giường Ngủ Nên Dựa Sát Vào Tường

Tức là đầu giường không đặt vào sát tường mà lại có một khoảng trống khoảng 50cm. Theo quan niệm, như thế là không có chỗ dựa, không tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia đình. Trường hợp đầu giường không dựa vào tường thì phải có táp đầu giường, nếu không sẽ dẫn đến đau đầu.

Không Đặt Giường Ngủ Nằm Bên Dưới Xà Nhà

Giường ngủ nằm dưới xà nhà gây tổn hại tới sức khỏe người nằm. Khi xà nhà chiếu vào người nằm sẽ khiến chúng ta cảm thấy bị đè nặng, gây mất ngủ, thiếu ngủ, tinh thần bất an. Thêm vào đó, còn ảnh hưởng tới tính tình người nằm trên giường, khiến họ trở nên nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc, và gây ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong gia đình.

Cách hóa giải: Đổi vị trí giường sang hướng khác, vẫn phải phù hợp với các hướng đã nêu ở trên. Trường hợp phòng ngủ chật, bắt buộc phải kê giường dưới xà nhà, gia chủ tuổi Mậu Ngọ có thể hóa giải bằng cách làm trần nhà giả để che đi xà ngang.

Hướng Giường Ngủ Nam/Nữ Tuổi Mậu Ngọ 1978 Hợp Phong Thủy

Không Đặt Giường Ngủ Nằm Bên Dưới Chân Cầu Thang

Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng khiến chúng ta khó ngủ. Về mặt phong thủy, vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và gặp những điều không may mắn.

Không Nên Treo Đồng Hồ Tại Bức Tường Phía Đầu Hoặc Chân Giường

Một trong những kiêng kỵ ở phần đầu giường và đuôi giường là không nên treo đồng hồ. Bởi nếu treo đồng hồ ở hai vị trí này sẽ phương hại đến giấc ngủ của người ngủ. Nếu thực sự cần phải treo đồng hồ trong phòng ngủ, gia chủ nên tránh vị trí đầu và đuôi giường, còn các vị trí khác đều được.

Lựa Chọn Giường Ngủ Chuẩn Phong Thủy Tuổi Mậu Ngọ 1978

Theo ngũ hành, người tuổi Mậu Ngọ có niên mệnh Hỏa, nên sử dụng giường ngủ với các màu sắc như đỏ, cam đậm, hồng, tím, xanh lá cây. Các màu đỏ, cam đậm, hồng hoặc tím là màu bản mệnh của người tuổi Mậu Ngọ. Xanh lá cây là màu đại diện cho hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa nên mang lại may mắn cho người sinh năm Mậu Ngọ. Không nên sử dụng các gam màu thuộc hành Thủy như đen, xanh dương, vì Thủy khắc Hỏa.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn giường ngủ, người tuổi này cần lưu ý những điều sau:

 • Không chọn giường ngủ quá thấp: Làm mất thẩm mỹ căn phòng, cản trở sự lưu thông không khí dưới gầm giường, gây ẩm thấp.
 • Không chọn giường ngủ quá cao: Dễ bị té ngã khi bước từ trên giường xuống.
 • Không chọn giường ngủ quá nhỏ: Giường quá nhỏ không đủ độ rộng, người nằm sẽ dễ té ngã khi trở mình.
 • Không chọn giường ngủ quá ngắn: Giường quá ngắn khiến cơ thể không thể duỗi thẳng, gây đau nhức cơ thể và cản trở máu lưu thông trong cơ thể.

Hướng Giường Ngủ Nam/Nữ Tuổi Mậu Ngọ 1978 Hợp Phong Thủy

Để có một giấc ngủ tốt và tạo điều kiện tốt nhất cho sức khỏe và tài vận, việc chọn hướng giường ngủ và bố trí giường ngủ theo phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978 rất quan trọng. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có sự lựa chọn và bố trí phù hợp để tận hưởng giấc ngủ ngon lành và đón nhận nhiều may mắn trong cuộc sống.