Người tuổi Tỵ nên nuôi cá gì hợp phong thủy?

Last Updated on 12/03 by Askoi

Cùng như các tuổi khác, người tuổi Tỵ cũng có những loại cá hợp tuổi nhất định. Để biết rõ hơn về các loài cá này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Khái quát về người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh vào năm:

  • 1953: Quý Tỵ
  • 1965: Ất Tỵ
  • 1977: Đinh Tỵ
  • 1989: Kỷ Tỵ

Con giáp này có khả năng nhanh chóng nắm bắt những tình huống phức tạp và lặng lẽ giải quyết chúng. Tính tổ chức, khả năng tiếp thu những kỹ năng mới và trí nhớ tuyệt vời giúp họ hoàn thành tốt công việc. Họ phù hợp hơn với công việc độc lập, để có thể tự do di chuyển và làm việc theo nhịp điệu của mình, không bị ai chi phối.

Trong bất cứ công việc gì, người tuổi Tỵ cũng tính toán hành động của mình sao cho không lãng phí cả sức lực thể chất lẫn tinh thần. Công việc mà họ ghét nhất là làm việc trong một hệ thống dây chuyền. Ngay sau khi hoàn thành công việc, tuổi Tỵ sẽ rút về nghỉ ngơi và tiếp tục suy nghĩ. Nhưng họ cũng chẳng cần nhiều thời gian để tái nạp năng lượng và sẵn sàng cho những thách thức mới.

Người sinh năm Tỵ thường gặp may mắn về tài chính và có thể có một cuộc sống đầy đủ. Con giáp này thích sống trong sung túc, mọi thứ trong nhà của họ đều tiện nghi và đẹp đẽ.

2. Người tuổi Tỵ nên nuôi cá gì?

Tuổi Quý Tỵ (1953) – Mệnh Thủy

Tương tự, trong bảng niên mệnh gia chủ tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 và có ngũ hành tương sinh (Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy), tương hợp (Thủy hợp Thủy) và tương khắc (Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy). Vậy nên gia chủ tuổi Quý Tỵ nên chọn nuôi những loại cá cảnh có nhiều màu trắng (thuộc Kim) hoặc màu xanh nước biển, đen (thuộc Thủy) sẽ giúp gia chủ đón được may mắn, tài lộc vào nhà. Bạn nên chọn một số loại cá như: Cá đuôi gai, Mukasi koi, Platium Ogon, cá Betta Plakat Thái, cá Ali Peacock, cá koi Karasu…

Gia chủ không nên nuôi loại cá cảnh có nhiều màu nâu, vàng (thuộc thổ) hoặc nhiều phần màu xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc) để tránh không bị thất thoát tài lộc cũng như tiền bạc của gia đình.

Tuổi Ất Tỵ (1965) – Mệnh Hỏa

Tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa và có mối quan hệ ngũ hành: Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa, Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa. Do đó:

Gia chủ tuổi Ất Tỵ nên tham khảo các loại cá cảnh có màu xanh lá cây (thuộc Mộc) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc Hỏa) sẽ giúp gia chủ luôn gặp điều may mắn, gia đình giàu sang, phú quý, vạn sự như ý. Các loại cá cảnh có màu sắc đem lại may mắn cho gia chủ tuổi Ất Tỵ như: Cá huyết anh vũ, Benigoi, cá mó tím, cá la hán, koi kohaku…

Nếu muốn tránh sự hao mòn tiền của, gia chủ nên đặc biệt tránh những loại cá cảnh có phần nhiều màu xanh nước biển, đen (thuộc mệnh Thủy) hoặc màu nâu, vàng (thuộc Thổ).

Tuổi Đinh Tỵ (1977) – Mệnh Thổ

Chủ nhà tuổi Đinh Tỵ tốt nhất nên chọn nuôi cá cảnh có nhiều phần màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc Hỏa) hoặc màu vàng, nâu (thuộc Thổ) sẽ giúp gia chủ thịnh vượng và an khang cho gia đình như cá rồng, cá mún, Chagoi,…

Cá rồng là loại có ý nghĩa phong thủy lớn
Cá rồng là loại có ý nghĩa phong thủy lớn

Ngược lại, gia chủ cần tránh chọn giống cá cảnh đa phần màu xanh lá cây (thuộc Mộc) hay màu trắng (thuộc Kim) để tránh tài lộc bị thất thoát, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Tuổi Kỷ Tỵ (1989) – Mệnh Mộc

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên chọn nuôi những loài cá cảnh có nhiều phần màu xanh nước biển, đen (thuộc Thủy) hoặc màu xanh lá cây (thuộc bản mệnh Mộc). Ví như cá cánh buồm, cá Hắc molly, cá đuôi gai…

Cá cánh buồm phù hợp cho người tuổi Kỷ Tỵ
Cá cánh buồm phù hợp cho người tuổi Kỷ Tỵ

Trái lại, gia chủ nên tránh chọn mua các loại cá cảnh có màu trắng (thuộc Kim) sẽ khắc Mộc hoặc màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc Hỏa) vì Mộc sẽ sinh Hỏa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm về một loại cá phong thủy phù hợp với hầu hết các mệnh và các tuổi là Cá Koi Nhật Bản. Loại cá này có màu sắc đa dạng, rất gần gũi với con người và có ý nghĩa lớn về phong thủy.

Xem thêm: Giá cá koi Nhật, F1, Việt mới nhất

Cá Koi Nhật phù hợp với hầu hết các cung mệnh
Cá Koi Nhật phù hợp với hầu hết các cung mệnh

3. Người tuổi Tỵ nên nuôi cá với số lượng bao nhiêu?

Tuổi Tỵ nên nuôi 5, 8, 9 con cá để chiêu gọi tài lộc đến với mình.

4. Vị trí, hướng đặt bể cá cho người tuổi Tỵ

Vị trí bể cá thu hút được nhiều tài lộc nhất cho gia chủ tuổi Tỵ là hướng Tây, Nam và hướng Tây Nam.

Ngoài việc chọn giống cá cảnh và xem vị trí đặt bể hợp phong thủy, bạn cần chú ý về chế độ dinh dưỡng, cách nuôi của từng loại cá cảnh. Chăm sóc cá tốt nhất sẽ giúp cá phát triển khỏe mạnh, đón nhiều tài lộc cho gia chủ.

Nếu có nhu cầu thiết kế hồ cá, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia thiết kế hồ cá của chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Cá cảnh hợp mệnh