Tuổi Giáp Thìn 1964: Chọn cây phong thủy mang “may mắn”

Gia chủ Tuổi Giáp Thìn được miêu tả là người nhẹ nhàng, lịch sự và sống chân thành. Tuy nhiên, bản tính cầu toàn và yêu cầu hoàn hảo khiến họ thường do dự và bảo thủ, đôi lúc từ chối cơ hội thăng tiến. Đây chính là lý do tại sao các loại cây cảnh phong thủy sẽ đồng hành cùng gia chủ Tuổi Giáp Thìn, giúp họ đẩy lùi những vận xấu và mang lại may mắn cũng như tài lộc trong cuộc sống. Vậy, tuổi Giáp Thìn 1964 hợp cây gì? Hãy cùng tìm hiểu để lựa chọn những cây hợp tuổi này nhất.

Đôi nét về tuổi Giáp Thìn 1964

 • Năm 1964
 • Năm âm lịch: Giáp Thìn
 • Giải thích: Phục Đầm Chi Lâm – Rồng ẩn ở đầm
 • Mệnh: Hỏa
 • Giải nghĩa: Lửa đèn to

Người tuổi Giáp Thìn được ban phúc đức bởi Dược Sư Như Lai, trí tuệ bởi Long Thủ Bồ Tát, hộ mệnh bởi Tì Sa Môn, và bảo hộ bởi PHổ Hiền Bồ Tát (theo học thuyết Phật Giáo). Họ thông minh, giỏi ngoại giao và dễ làm quen với mọi người. Tuổi Giáp Thìn có thể sống đến ngoài 70 tuổi. Tính cách của họ nóng nảy, cuồng nhiệt và luôn đầy khát vọng. Họ thích làm những công việc lớn, quan trọng và có thể đạt thành công nếu làm việc vào giờ tốt. Mặc dù là người võ đoán, họ được mọi người tôn trọng. Tuổi này có thể gặp khó khăn vào năm 49 tuổi. Nếu ra khỏi quê hương, gia chủ Tuổi Giáp Thìn sẽ thịnh vượng và giàu có. Họ có ngôi nhà sang trọng và đất đai nhiều. Thậm chí, một số ít may mắn còn được thừa kế từ ông bà giúp họ xây dựng cơ sở.

Nếu có sự giúp đỡ của ông bà và sinh vào giờ thông thường, tuổi Giáp Thìn có thể làm công việc kinh doanh một cách thành công. Họ mạnh mẽ và mạnh mồm, không để tình cảm can thiệp vào công việc. Phụ nữ tuổi này thích làm những công việc không phù hợp với giới tính, đòi hỏi sự bình đẳng và thích ăn mặc. Tuy nhiên, khi không có điều kiện, họ quan tâm nhiều đến nội dung hơn là hình thức. Tuổi Giáp Thìn dễ chia lìa trong quan hệ và sống lâu nhưng cần phải làm nhiều việc thiện để vượt qua khó khăn vào năm 49 tuổi. Gia đình họ có thể có từ năm đến sáu người con và khi già, ba thế hệ cùng sống chung giúp tuổi già trở nên bình yên. Tuổi Giáp Thìn rất tự tin và có khả năng đảm nhận những công việc lớn. Họ là người làm việc, không thích an nhàn và luôn bận rộn.

Các mối quan hệ:

 • Hợp với tuổi Thân, Tý: ít khi thất bại, hạnh phúc lâu dài, bổ trợ cho nhau.
 • Lấy tuổi Tý: tốt, hạnh phúc lâu bền, dung hòa tính cách.
 • Lấy tuổi Thân: có thể sống chung nhưng không thực sự hạnh phúc lâu bền.
 • Nữ tuổi Thìn có thể kết hôn với các tuổi Dần, Dậu, Hợi, Tý, Thân. Riêng với tuổi Mão, vợ phải nhường nhịn. Tuổi Thìn có thể làm bạn với nhiều tuổi khác, nhưng nên chơi với những người lớn tuổi hơn để tránh rắc rối. Họ hay phản phúc. Kết hợp với người Dậu, Mão, Tý, Thân trong kinh doanh sẽ đạt kết quả tốt.

Người tuổi Giáp Thìn 1964 hợp cây cảnh gì?

Như ta đã biết, người tuổi Giáp Thìn 1964 thuộc Mệnh Hỏa, do đó những cây cảnh có mệnh tương sinh như cây hành Hỏa và cây hành Mộc sẽ phù hợp. Dưới đây là một số loại cây cảnh phong thủy thích hợp cho người tuổi Giáp Thìn.

Những cây cảnh thuộc Hành Mộc

 • Cây phát lộc
 • Đế vương xanh
 • Vạn niên thanh bò (xanh)
 • Ngũ gia bì
 • Sen đá
 • Cây Kim Ngân
 • Kim tiền

Cây phát lộc

Ý Nghĩa phong thủy cây phát lộc

Đế vương xanh

Đế vương xanh

Cây đế vương xanh mang ý nghĩa về quyền lực và may mắn. Ngoài ra, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh còn đại diện cho Mệnh Mộc. Chính vì vậy, cây này rất phù hợp làm cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mệnh Mộc và Mệnh Hỏa. Với những gia chủ có mệnh này, cây sẽ giúp thúc đẩy mọi việc diễn ra thuận lợi hơn, đem lại tài lộc và tốt cho công danh.

Cây vạn niên thanh bò (Xanh)

Cây vạn niên thanh bò (Xanh)

Cây vạn niên thanh bò (Trầu bà bò, Pothos) còn được gọi là cây cát tường. Nếu trồng cây trong dịp lễ tết hoặc lễ mừng thọ, nó mang ý nghĩa về sự sung túc và chúc phúc độc đáo, thịnh vượng và sống lâu. Nếu trưng cây trong hôn lễ, cây mang ý nghĩa cầu chúc hạnh phúc.

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì là loại cây dễ trồng và có thể sinh trưởng tốt quanh năm mà không cần quá nhiều chăm sóc. Việc trưng bày cây ngũ gia bì trong nhà hoặc văn phòng giúp không gian trở nên thoáng đãng và tươi tắn, mang lại cảm giác thoải mái và thư thái. Không chỉ vậy, cây ngũ gia bì còn mang ý nghĩa quan trọng trong phong thủy, giúp ổn định tài vận, phát triển sự nghiệp và giữ được tài lộc. Cây còn có ý nghĩa động viên tinh thần và tạo sự hòa thuận, đoàn kết trong gia đình.

Những cây cảnh thuộc Hành Hỏa

 • Cây Kim tiền
 • Cây Kim ngân

Cây Kim tiền

Cây Kim Tiền

Cây kim tiền (Zamioculcas zamiifolia) là loại cây dễ trồng và chăm sóc, không cần tưới nước nhiều. Cây mang ý nghĩa về tài lộc và thịnh vượng. Theo phong thủy, cây kim tiền giữ tài nguyên và mang lại tài lộc cho gia chủ. Cây còn có ý nghĩa động viên tinh thần và đem lại sự bình an.

Cây Kim ngân

Cây Kim ngân

Cây kim ngân (Kim tức là vàng, tiền, ánh vàng; Ngân tức là ngân lượng, kho lưu trữ) mang ý nghĩa về phát tài và bảo vệ tài lộc. Khi kết hợp hai chữ kim và ngân lại, cây mang ý nghĩa về tài nguyên và tài lộc luôn tăng lên không bao giờ mất đi, nhờ sự bảo hộ của thần tài.

Hãy chọn những cây cảnh này để tạo thêm sự may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

Related Posts