Tuổi Ất Mùi Hợp Hướng Nào? Xem Hướng Nhà Chuẩn Phong Thủy

Cập nhật lần cuối vào 17/11/2023 bởi KTV CỘNG TÁC VIÊN

Tổng quan về người tuổi Ất Mùi – Xem tuổi Ất Mùi hợp hướng nào?

Người tuổi Ất Mùi là người được Tử Vi tinh chiếu mạng, vận thế cuộc đời của họ vô cùng tốt đẹp. Tuy nhiên, khi xây nhà, mua nhà phố, biệt thự cần xem tuổi Ất Mùi hợp hướng nào?

Người này gặp rất nhiều may mắn, cũng sẽ được quý nhân phù trợ và nâng đỡ vượt qua mọi khó khăn. Tuy nhiên sức khỏe của người này thì lại không được tốt lắm và sẽ hay bị ốm đau bệnh vặt.

Do đó, bạn nên chú ý giữ gìn sức khỏe, chăm tập luyện để có thể tăng cường sức đề kháng. Nhìn tổng thể thì sức khỏe cũng không có gì đáng lo lắng, người tuổi Ất Mùi thường sống khá thọ và hưởng phúc an nhàn.

Đặc trưng tính cách của người Ất Mùi

Người sinh năm Ất Mùi thì có tính tình khá hiền hòa và hiếu nghĩa đủ đầy. Họ lanh lợi hoạt bát, họ có óc thẩm mỹ cao và có năng khiếu về nghệ thuật.

Bề ngoài nhẹ nhàng nhưng họ luôn có đầu óc tư duy và suy nghĩ thâm trầm. Người này thích yên tĩnh, tâm hướng thiện và có niềm đam mê về tôn giáo.

Đứng trước tình yêu, họ sẽ là người rất chân thành, dịu dàng chu đáo và là mẫu người yêu điển hình. Trong công việc, họ không thích hợp để làm người đứng ra gánh vác trọng trách mà sẽ làm tốt hơn nếu như hợp tác cùng người khác. Sức khỏe thường có vấn đề về tiêu hóa vì thế nên ăn đồ thanh đạm lành mạnh.

Vận thế tài lộc tuy là không đại phú đại quý nhưng về cơ bản thì khá bình ổn và đủ ăn đủ mặc. Họ là những người có nghị lực, tay trắng làm nên sự nghiệp. Song cần phải đặc biệt chú ý về chi tiêu, nên học cách khống chế và kiểm soát nhu cầu của bản thân.

Ưu điểm của người tuổi Ất Mùi nằm ở chỗ là họ luôn suy nghĩ chu toàn và sắp xếp các công việc một cách vô cùng ổn thỏa. Tinh thần cầu tiến, giỏi xã giao và tính cách thì luôn hiền hòa nên họ thường được lòng người thân và bạn bè.

Tuy nhiên, thực sự thì tính cách của người tuổi này khá hướng nội, hay suy nghĩ nhiều. Họ có vẻ bề ngoài mạnh mẽ và có nội tâm khá yếu mềm. Người này đa sầu đa cảm, tinh tế nhạy cảm và chu đáo với những người xung quanh.

Sự cẩn trọng của họ có thể đem lại cho người khác cảm giác an toàn và có thể đáng tin cậy. Họ yêu thích công việc và luôn dồn hết tâm hết sức phấn đấu cho mục tiêu đã định. Tuy nhiên, do họ suy nghĩ quá nhiều nên thường ôm đồm vào mình nhiều việc và cùng phát triển theo nhiều lĩnh vực.

Người tuổi Mùi cả đời luôn hiếu thuận với mẹ cha, kiên nhẫn tỉ mỉ và không ngại khó khăn. Họ có phần mê tín, tin vào những chuyện có màu sắc thần bí và ma quỷ.

Người tuổi Ất Mùi sống tiết kiệm và không bao giờ tùy tiện lãng phí tiền bạc.

Bên cạnh đó, nhược điểm của người tuổi Mùi là hay do dự và thiếu quyết đoán. Mọi chuyện thích nghe theo ý trời và thuận theo tự nhiên. Người Ất Mùi không thích những công việc gò bó áp đặt. Bản tính trời sinh của người này thường là thích được người khác chăm sóc, ưa nghe lời khen ngợi. Rất mong muốn được những người xung quanh như bạn bè người thân khuyên bảo.

Sự nghiệp của người Ất Mùi

Người tuổi Mùi có tính tình khiêm nhường, cẩn trọng, đầu óc suy nghĩ minh mẫn. Họ có khả năng phân tích vấn đề rất tốt và cũng biết phân biệt chuyện đúng sai.

Họ có thể thoải mái đáp ứng các yêu cầu của bất cứ công việc nào. Đây là người bẩm sinh họ đã có thiên hướng nghệ thuật, có óc sáng tạo và tư duy thẩm mỹ rất cao, cũng có tài năng thiên phú về các lĩnh vực y tế và hoạt động xã hội, cũng như phục vụ cộng đồng. Họ không thích cô đơn và ghét phải ở một mình. Người này không thích hợp để đứng ra làm người lãnh đạo và gánh vác trọng trách. Họ sẽ làm tốt hơn nếu có đồng nghiệp hợp tác để làm ăn.

Tài lộc:
Cuộc đời người tuổi Ất Mùi không có quá nhiều trắc trở và cũng không gặp phải nguy cơ quá lớn về tiền bạc. Khi còn trẻ, họ đã có thể sở hữu cuộc sống khá sung túc và đủ đầy.

Song người này có một nhược điểm, chính xác hơn là họ thích mua những đồ xa xỉ phẩm và lại rất hào phóng rộng rãi với bạn bè nên tiền kiếm được và tiêu cũng rất nhanh.

Họ không có số mệnh đại phú đại quý song họ vẫn có được cuộc sống nhàn tản, bình an và không phải lo lắng về tài chính. Không giàu nhưng cũng không sẽ phải thiếu thốn bao giờ. Nếu chuyên tâm hơn phát triển sự nghiệp thì họ có thể tay trắng làm nên và thành công gây dựng cơ đồ.

Sức khỏe người tuổi Ất Mùi

Người tuổi Ất Mùi ngũ hành thuộc Thổ, mà hành Thổ thì đại diện cho Tỳ vị nên người này dễ gặp những vấn đề về tiêu hóa như là đau bụng, trướng bụng, ăn không tiêu, hay đau dạ dày, đau đại tràng và phù thũng… Đặc biệt, người này yêu thích việc ăn uống và không kén chọn nhiều nên lại càng hay gặp vấn đề về phần này.

Con đường tình duyên

Ngoài tìm hiểu tuổi Ất Mùi hợp hướng nào, cần tìm hiểu về con đường tình duyên để hiểu rõ hơn về tuổi này. Nam giới tuổi Mùi rất thật thà và có những điều lãng mạn trong tình yêu. Họ luôn chăm sóc chu đáo dịu dàng cho người yêu, cũng như nguyện hy sinh bản thân để người ấy có được hưởng hạnh phúc. Trong gia đình, họ là một người chồng ân cần, cũng là người cha dịu dàng và vô cùng trách nhiệm.

Nữ giới tuổi Ất Mùi tuy cũng rất quan tâm đến việc săn sóc người yêu song lại có yêu cầu khá khắt khe với bạn đời của mình. Bề ngoài mềm yếu dịu dàng nhưng họ lại luôn luôn suy nghĩ kĩ càng. Tuy nhiên, họ không có đủ dũng khí đối diện với thực tế. Phụ nữ tuổi này là những bà nội trợ theo kiểu mẫu, biết yêu chồng chăm con và thu vén cho gia đình.

Tuổi Ất Mùi hợp hướng nào?

Tuổi Ất Mùi hợp hướng nào là câu hỏi cần được giải đáp của gia chủ tuổi Ất Mùi.

Muốn xác định được người sinh năm 1955 hợp hướng nào, ta sẽ căn cứ theo Phong Thủy Bát Trạch.

Phong thủy bát trạch, tuổi Ất Mùi 2015 hợp hướng nào? Bát trạch là một trường phái giúp con người có thể xác định các phương hướng tốt xấu của mình, dựa vào năm sinh âm lịch và cả giới tính của người đó.

Trường phái bát trạch thì có sự kết hợp các phương vị của ngôi nhà với mệnh của chủ nhà. Theo đó, các hướng tốt hay xấu của mỗi người (gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu) còn phụ thuộc vào quái mệnh (hay là quái số) của người đó. Có 8 cung (theo quẻ) theo bát trạch đó là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn và Đoài.

Người ta thường dựa vào các hướng tốt để chọn hướng cửa chính, hướng đặt giường ngủ và bàn làm việc,… Và dựa vào các phương (hay là cung) tốt xấu trong ngôi nhà, nơi làm việc để dùng các loại vật phẩm phong thủy kích hoạt vận may và hóa giải vận rủi.

Người tuổi Ất Mùi có Quẻ mệnh như sau:

 • Ly (Hỏa) Đông tứ mệnh (là Nam mạng).
 • Càn (Kim) Tây Tứ Mệnh (là Nữ mạng)

Ngũ hành: là Sa trung kim

Cùng là tuổi Ất Mùi nhưng đối với người Nam và nữ lại có những sự khác biệt nhau về hướng tốt và hướng xấu. Theo Phong thủy bát trạch thì Nam tuổi Ất mùi thuộc Đông Tứ Trạch. Vậy nữ tuổi Ất Mùi hợp hướng nào? Chính xác thì Nữ tuổi Ất mùi lại thuộc Tây Tứ Trạch.

Giải đáp nam tuổi Ất Mùi hợp với hướng nhà nào?

Theo quan niệm truyền thống, người đàn ông có vai trò là trụ cột trong gia đình. Chính vì thế, khi làm nhà thì sẽ được mặc định là xem tuổi đàn ông. Vậy, nam tuổi Ất Mùi hợp với hướng nhà nào?

Nam tuổi Ất Mùi 2015 hợp hướng nào? Hướng nhà hợp với nam 1955, 2015 là là hướng cát. Nó mang lại may mắn, sức khỏe và cả tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là giải đáp Ất Mùi hợp hướng nào?

 • Hướng Bắc – Diên niên: Dành cho người mong muốn mọi sự ổn định.
 • Hướng Đông – Sinh khí : Gia chủ sẽ hưởng được những điều Phúc lộc một cách toàn vẹn.
 • Hướng Nam – Phục vị : Nhận được sự giúp đỡ (như là quý nhân phù trợ).
 • Hướng Đông Nam – Thiên y : Có được thiên thời tốt và nhận được sự che chở.

Hướng nhà khắc tuổi Ất Mùi nam mạng

Nam tuổi Ất cần tìm hiểu các hướng khắc tuổi, tránh làm nhà để tìm cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1955:

 • Hướng Tây Bắc – Tuyệt mệnh: Gia chủ sẽ gặp họa liên quan đến chết chóc và mất mát.
 • Hướng Tây Nam – Lục sát: Trong nhà có luồng sát khí và âm khí.
 • Hướng Đông Bắc – Họa hại: Không may mắn và sẽ hay gặp thị phi.
 • Hướng Tây – Ngũ quỷ: gia chủ dễ gặp tai họa cho bản thân.

Người nữ tuổi Ất Mùi hợp hướng nào?

Theo dân gian ta vẫn quan niệm “cưới vợ xem tuổi đàn bà và làm nhà xem tuổi đàn ông”. Tuy nhiên, nếu như trên thực tế người nữ đứng tên ngôi nhà thì cần xem nữ tuổi Ất Mùi hợp hướng nào? Dưới đây, hãy cùng Kiến tạo Việt xem hướng hợp và hướng khắc của nữ tuổi Ất mùi.

 • Hướng Tây: theo hướng Sinh khí.
 • Hướng Đông Bắc: theo hướng Thiên Y.
 • Hướng Tây Nam: theo hướng Diên Niên.
 • Hướng Tây Bắc: theo hướng Phục Vị.

Hướng khắc tuổi Ất mùi nữ cần chú ý

 • Hướng Đông Nam: hướng Họa Hại.
 • Hướng Đông: hướng Ngũ Quỷ.
 • Hướng Bắc: hướng Lục sát.
 • Hướng Nam: hướng Tuyệt mệnh.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1955

Trong các trường hợp bất đắc dĩ, chẳng may ngôi nhà của bạn xây phải hoặc mua phải hướng xấu. Bạn hãy bình tĩnh. Dưới đây Kiến tạo Việt sẽ đưa ra một số cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1955.

Xây cổng hợp hướng theo phong thủy – cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1955

Khi đã xác định được tuổi Ất Mùi hợp hướng nào và nhận thấy mình đang làm phải hướng không tốt thì bạn cần xây lại cổng theo hướng phong thủy. Theo nguyên tắc phong thủy, cổng nhà là nơi có mối liên kết và giao lưu giữa bên ngoài với nhà và khi vườn của ngôi nhà đó. Từ đó thấy được cổng nhà cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Với quan niệm của học thuyết Ngũ hành ở trong phong thủy thì tuổi của gia chủ theo vận mệnh sẽ có các hướng cổng thật phù hợp. Bạn nên tránh những hướng không tốt đó là hướng Chính Nam. Ngoài ra, thì vị trí cổng nhà còn phụ thuộc cả vào khu đất mà gia chủ có thể dịch chuyển sang hướng Đông hay là hướng Bắc để hóa giải hướng xấu cho ngôi nhà.

Hướng cửa chính hợp – tuổi Ất Mùi hợp hướng nhà nào

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh cân tương phối. Nó có nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của gia chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt và gia chủ mới phát tài.

Khi xây nhà hay mua nhà chung cư… ta phải xem xét hướng cửa chính. Khi cửa chính đặt ở hướng tốt theo tuổi của gia chủ thì sẽ giúp rước may mắn và tài lộc vào nhà. Hiện nay, có nhiều người vẫn thường nhầm lẫn rằng khi mua nhà chung cư thì phải xem hướng ban công. Điều này là không đúng theo quy luật phong thủy, các bạn cần lưu ý.

Hướng bếp nấu cho tuổi Ất Mùi 1955 – tuổi Ất Mùi hợp hướng nào?

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, giống như vấn đề tuổi Ất Mùi hợp hướng nào? Bởi vì mọi bệnh tật và vệ sinh đều sinh ở từ đây. Hướng bếp nên được đặt ở các hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Theo quan niệm trong phong thủy đó là Toạ hung và hướng cát. Hướng bếp có thể được hiểu là những hướng cửa bếp đối với bếp lò hay bếp dầu và hướng công tắc điều khiển đối với các loại bếp như bếp điện, bếp từ hay bếp gas. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt bếp tọa các hướng Tuyệt Mệnh, Họa Hại và Lục Sát; Ngũ Quỷ. Đồng thời bếp nhìn về các hướng tốt Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y và hướng Phục Vị.

Ngoài ra, bếp nên tránh được đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau và tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là khu vực xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn cho gia chủ. Bạn nên đặt tại các hướng xấu như là hướng Tuyệt Mệnh, Hoạ Hại, Lục Sát và Ngũ Quỷ.

Cửa của bếp nấu thì không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc là nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp nhiều tai ương tật ách.

Hướng phòng ngủ cho các gia chủ tuổi Ất mùi

Vị trí phòng ngủ ở trong nhà và vị trí giường ngủ ở trong phòng ngủ nên ưu tiên đặt ở hướng tốt (như các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và hướng Phục Vị).

Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, do đó hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc hay Tây Nam.

Nếu tính cho các phòng ngủ của những thành viên khác trong gia đình, thì các bạn cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm của cửa nên dùng màu Vàng, Nâu – bởi vì đây là màu đại diện cho hành Thổ và rất tốt cho người hành Kim.

Tủ quần áo nên được kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được những điều xấu. Thường thì nên đặt tại các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát và Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang và đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào hay thẳng với hướng gương soi.

Hướng bàn thờ và phòng thờ trong nhà người tuổi Ất Mùi

Phong thủy trong ngôi nhà ngoài tuổi Ất Mùi hợp hướng nào thì cần xem hướng bàn thờ của ngôi nhà. Hướng bàn thờ rất quan trọng. Chính vì thế nên gia chủ luôn cần phai luôn lưu tâm khi bày trí phong thủy phòng thờ và bàn thờ. Phòng thờ hay bàn thờ được biết đến là nơi linh thiêng nhất đối với những gia đình Việt. Đó là hiện thân cho lòng thành kính và biết ơn đối với gia tiên. Chính vì vậy, phòng thờ được đặt ở nơi phong thủy chính là cách để cải thiện vận khí và tài lộc của gia đình (Nếu trong trường hợp hướng nhà của bạn không may rơi vào hướng đề cập ở trên).

Đối với gia đình có không gian hẹp hơn, khi không có điều kiện để bàn thờ tách riêng ở một phòng thờ, bạn nên đặt bàn thờ nhìn về một