Tuổi Ất Mão 1975: Tìm Hiểu Về Đá Phù Hợp Theo Phong Thủy

Tuổi Ất Mão đánh dấu năm sinh là 1975 trong lịch Dương. Theo nguyên tắc của ngũ hành và bản mệnh, tuổi Ất Mão thuộc hành Thủy và có bản mệnh là Đại khê Thủy – nước dưới khe lớn. Vậy, tuổi Ất Mão nên chọn đá màu gì để hợp với phong thủy? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Ất Mão

Dựa theo nguyên lý ngũ hành tương sinh và tương khắc, người mệnh Thủy hợp với màu sắc bản mệnh của hành Kim như màu trắng, xám hay ghi. Lý do là vì hành Kim sinh Thủy, tương sinh nhau. Bên cạnh đó, người mệnh Thủy cũng hợp với các màu sắc bản mệnh của hành Thủy như đen và xanh nước biển, vì chúng tương hợp với nhau.

Tuy nhiên, người mệnh Thủy không hợp với các màu sắc bản mệnh của hành Hỏa (đỏ, hồng, tím) và Thổ (vàng, nâu). Điều này bởi vì hành Thủy tương khắc với Hỏa (nước dập tắt lửa) và Thổ (đất ngăn chặn nước). Màu xanh lá (màu bản mệnh của hành Mộc) cũng không phù hợp với người mệnh Thủy, vì Thủy sinh Mộc và sẽ làm người mệnh Thủy mất năng lượng.

Những Loại Đá Phù Hợp Với Tuổi Ất Mão

Dựa trên mối quan hệ màu sắc đã nói ở trên, người tuổi Ất Mão có thể chọn các loại đá tương sinh với Hành Kim. Đá có màu trắng hoặc trắng ánh kim như thạch anh trắng, đá mặt trăng, kim cương, Topaz trắng sẽ phù hợp với người tuổi Ất Mão. Màu đá càng trắng, càng sáng và có nhiều ánh kim, người đeo đá sẽ gặp nhiều may mắn hơn.

Người tuổi Ất Mão cũng có thể chọn các loại đá có màu đen hoặc xanh tương hợp với màu bản mệnh như thạch anh đen, Tektite, Topaz xanh biển, Sapphire xanh,… Màu đá càng đen hoặc đậm màu, người đeo đá sẽ càng gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, người tuổi Ất Mão có thể lựa chọn màu sắc thuộc hành Hỏa. Thủy có thể chế ngự được Hỏa, nên không gây ra điều bất lợi gì. Vì vậy, nếu người tuổi Ất Mão không thích các loại đá trên, có thể chọn các loại đá như bloodstone, ruby, garnet,… Tuy nhiên, người tuổi Ất Mão nên tránh dùng các loại đá màu vàng, nâu thuộc hành Thổ như đá mã não, thạch anh vàng, hổ phách,… Vì chúng không mang lại may mắn cho người mệnh Thủy.

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được loại đá phù hợp với mệnh của mình và mang lại may mắn trong cuộc sống.

Tuổi Ất Mão 1975

Đá Topaz Xanh Dương

Đá Ruby

Đá Mã Não