TỪ BI THỦY SÁM: Bí quyết quan trọng để làm sách lòng đón Tết

Những ngày này, khi năm mới dương lịch đến gần và năm cũ âm lịch sắp khép lại, ta đang chứng kiến sự chuyển giao của thời gian và tâm trạng con người. Đó là thời điểm mà chúng ta nên thả lỏng những lo toan trong lòng, dọn dẹp những ký ức không đẹp và chuẩn bị cho hành trình mới đầy tươi mới.

Ai ai trong chúng ta cũng nhận thấy rằng, mỗi khi Tết đến, khắp nhà nhà, người người đều háo hức dọn dẹp và trang hoàng nhà cửa. Trẻ con mong chờ những bộ quần áo mới, cây cảnh cũng đổi mới để chào đón xuân về. Vậy tại sao ta không dọn dẹp lòng mình để bước vào một năm mới tươi mới hơn?

Dọn dẹp và tha thứ là điều không dễ dàng, đúng không? Chúng ta đã trải qua những phản bội, sự nhục mạ, và những thói quen xấu. Chúng ta đã mắc lỗi và hối lỗi vì những sai lầm trong quá khứ. Chúng ta đã làm tổn thương người khác và gây hại cho sinh vật khác.

Nếu bạn đang đau khổ và muốn cắt bỏ những ác nghiệp trong tâm hồn để bước vào một giai đoạn mới, nơi tình yêu thương và sự thông suốt tràn đầy, hãy đăng ký tham gia hành trình Đại cộng hưởng: THA THỨ ĐỂ BÌNH AN cùng chúng tôi. Chúng tôi tin rằng, khi bạn tham gia, lòng bạn sẽ nhẹ nhàng hơn, những gánh nặng trong tâm hồn sẽ tan biến, và bạn sẽ được chia sẻ và học cách tha thứ cho người khác và cho chính mình.

Bạn có muốn có một cuộc sống nhẹ nhõm và bình yên không? Bạn có muốn mở mắt ra mỗi ngày và đón nhận ánh mặt trời, và cuối ngày đi ngủ với lòng thanh thản vì đã thoát khỏi gánh nặng?

Chúng tôi tin là bạn mong muốn điều đó. Vì vậy, hãy mạnh dạn cho mình một cơ hội – tha thứ cho người và tha thứ cho mình! Hãy cùng nhà MayQ Go trải nghiệm chuyến hành trình “Dọn lòng đón Tết” tại Đà Lạt – Đức Trọng – Bảo Lộc vào ngày 21-22/01/2024. Hãy để cho sau đó, bạn sẽ có một năm mới thật nhẹ nhàng và bình an.

Trong suốt năm 2023, bên cạnh việc đọc Lương Hoàng Sám và Kinh Địa Tạng, nhà MayQ cũng đã khởi động dự án Đọc sám hối cho oan gia trái chủ trên Thân (Đại sư Tịnh Không soạn dịch) kéo dài trong 3 tháng 10 ngày. Mục đích của dự án này là để mỗi người có thể sám hối những tội lỗi trên thân.

Trong buổi Đại cộng hưởng lần này, chúng ta sẽ có thời gian đọc bộ sám TỪ BI THỦY SÁM (Trước thuật: Ngô Đạt Thiền sư – Việt dịch: Thích Huyền Dung) cùng nhau, để sám hối về tất cả các tội từ thân, khẩu và ý.

Từ Bi Thủy Sám bắt nguồn từ một oán thù cách đây mười kiếp. Kẻ gây hại là Viên Ang, người bị hại là Tiều Thố. Sau nhiều kiếp, Viên Ang trở thành Quốc sư hiệu Ngộ Đạt. Ngài Ngộ Đạt trở nên nổi tiếng và nhận được sự tôn trọng của nhà vua. Tuy nhiên, ngài trở nên ích kỷ và tham luyến tài vật. Một ngày nọ, ngài Ngộ Đạt phát hiện có mụn trên đầu gối mình, gây đau đớn không thể chữa trị. Nhờ sư Tri Huyền chỉ dạy cách sử dụng nước từ một giếng khơi để rửa, mụn trên đầu gối của ngài Ngộ Đạt biến mất. Sau đó, ngài đã tiết lộ văn Sám Pháp này – Kinh Từ Bi Thủy Sám.

Thủy Sám có ý nghĩa là sám hối và rửa sạch như nước. Từ Bi Thủy Sám giúp chúng ta nhìn nhận những tội lỗi mà chúng ta thường mắc phải, quả báo mà chúng ta sẽ gánh chịu và cách để tránh tội lỗi đó.

Khi đọc Từ Bi Thủy Sám, chúng ta nên thành tâm hối lỗi và từ bỏ những gì đã gây tội. Chúng ta cần cố gắng làm điều thiện và tránh xa điều ác. Từ đó, chúng ta có thể xoá bỏ tội lỗi của chính bản thân mình và giúp tâm hồn trở nên trong suốt như nước, có khả năng rửa tội cho người khác. Ai nghe kinh và hối lỗi, và làm điều thiện, đồng nghĩa với việc tránh hết ác nghiệp. Vì vậy, Từ Bi Thủy Sám có vai trò quan trọng trong việc tiêu trừ bệnh tật và tai ương. Vì lý do đó, nhà MayQ quyết định mang Từ Bi Thủy Sám vào chương trình Đại cộng hưởng Tha thứ để bình an – Dọn lòng đón Tết.

Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ cùng nhau đọc Hoằng nguyện trợ duyên, Sám hối cho oan gia trái chủ trên thân, và lạy 100 danh hiệu Phật tiếp theo trong dự án lạy Vạn Phật.

Hai ngày đại cộng hưởng với những nội dung quan trọng này sẽ mang lại giá trị lợi ích và ý nghĩa cho tất cả những người tham gia.

Hiện tại, chúng tôi chỉ còn nhận những suất cuối cùng, vì vậy hãy đăng ký ngay với MayQ để trở thành một thành viên trong chuyến đi này.

Cùng gửi niệm lành đến tất cả,

(03.01.2024, QH & MayQ Team)