Doraemon truyện dài tập 4: Lâu đài dưới đáy biển

Như chúng ta đã biết, biển cả chiếm khoảng 70% diện tích Trái đất và chưa bao giờ con người khám phá hết điều thú vị mà nó cất giấu. Trong tập truyện này, chúng ta sẽ cùng khám phá một trong vô vàn những bí mật của đại dương.

Lâu đài dưới đáy biển

Câu chuyện bắt đầu khi một con tàu bị chìm ngoài khơi vùng biển Bécmuđa. Trong kỳ nghỉ hè, Nobita và nhóm bạn đang phân vân giữa việc leo núi hay lặn biển. Doraemon quyết định lặn biển và leo núi đồng thời bằng cách… đi xuống đáy biển. Suneo, Jaian muốn đi an toàn, trong khi Shizuka không được phép đi cùng Nobita. Vì vậy, chỉ có Doraemon và Nobita lên đường bằng chiếc xe vượt địa hình Buggy. Trong lúc đó, con tàu ở vùng biển Bécmuđa, nơi có một kho báu trị giá 20 tỷ yen, bất ngờ biến mất.

Mẹ của Nobita yêu cầu cậu phải làm bài tập hè trước khi được ra ngoài chơi. Jaian và Suneo đề nghị đi Đại Tây Dương, nhưng Doraemon đã ngăn cản. Lúc này, nhóm Doraemon và bạn bè của Nobita cùng nhau giúp cậu hoàn thành bài tập hè trước khi bắt đầu cuộc phiêu lưu… Thông tin về con tàu trôi dạt lại đến với những chi tiết mới. Nhóm Doraemon khám phá đại dương và trại tại đó trong 3 ngày 2 đêm. Tuy nhiên, Jaian và Suneo đã lấy cắp chiếc xe Buggy và tìm kho báu từ con tàu, nhưng đã gặp sự cố hết oxy do đèn không còn tác dụng sau một ngày. Nhóm người dưới đáy biển đã cứu hai người suýt chết.

Cả nhóm đã khám phá vực Mariana và phát hiện con tàu bị trôi dạt đến đó. Khi Nobita đứng đợi bạn bè bên ngoài tàu, cậu đã gặp một con tàu lạ và một con bạch tuộc khổng lồ, nhưng không ai tin cậu. Con tàu này đã bị cướp hết kho báu và dân dưới đáy biển đã mang nó xuống đó bởi lục địa Atlantis đã bị hủy diệt 7000 năm trước đây, nhưng lâu đài quỷ vẫn còn nguyên vẹn.

Nhờ chiếc Buggy, nhóm đã biết được bí mật về những người dưới đáy biển, nhưng cũng trong lúc đó, họ đã bị một nhóm người bí ẩn bắt. Nhưng cả nhóm đã thoát khỏi bọn họ và bị người dưới đáy biển (dân của lục địa Mu) đuổi theo. Cả nhóm đã cứu họ thoát khỏi lũ quỷ biển và cùng một người từ dưới đáy biển đi ngăn chặn âm mưu phá hủy Trái đất của lũ quỷ biển (dân của lục địa Atlantis). Để tìm ra vị trí của chúng, Shizuka đã tự nguyện làm con mồi cho quỷ biển. Cả nhóm đã theo dõi và đến căn cứ của lũ quỷ biển, nhưng rồi bị bắt. Riêng Doraemon, anh tìm đến sào huyệt của Poseidon, nhưng không đủ sức để chiến đấu và đã gục ngã. Trong tình thế nguy cấp, may mắn là Buggy đã trốn ra khỏi túi thần kỳ của Doraemon, bị quân robot của Poseidon đốt cháy nhưng vẫn lao thẳng vào miệng của hắn. Poseidon cùng lâu đài của mình bốc cháy, nguy cơ hủy diệt Trái đất đã được xoa dịu. Nhóm Doraemon chia tay với người dưới đáy biển và quay trở về.

Tổng kết, tập truyện này đã mang tính giả tưởng, nhưng vẫn chứa đựng nhiều sự thật lịch sử và thông tin thú vị. Nó cho chúng ta thấy rằng Trái đất mà chúng ta sống đầy những bí ẩn và điều thú vị. Hãy tiếp tục theo dõi trang doctruyentranh.net.vn để khám phá thêm nhé…