Hướng Dẫn Đeo Tỳ Hưu và Những Điều Nên Kiêng Kị

Tỳ Hưu – linh vật phong thủy đặc biệt, mang tài lộc và may mắn đến cho chủ nhân. Với những công dụng tuyệt vời, Tỳ Hưu được ưa chuộng và sử dụng như mặt dây chuyền, nhẫn, vòng tay và vật trang trí trong nhà. Nhưng bạn đã biết cách đeo Tỳ Hưu sao cho đúng và hợp phong thủy chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu trong phong thủy mang ý nghĩa thu hút tài lộc. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu ưa thích vàng, bạc – những món ăn của nó. Tỳ Hưu không có “cửa sau” và được coi là linh vật bảo vệ và giữ tài sản tốt, giúp gia chủ trở nên giàu có và thịnh vượng.

Hướng Dẫn Đeo Tỳ Hưu và Những Điều Nên Kiêng Kị

Cách đeo Tỳ Hưu đúng cách

Đối với vòng tay Tỳ Hưu

Theo các chuyên gia phong thủy, nên đeo vòng tay Tỳ Hưu bên tay trái vì tay trái đại diện cho may mắn, tài lộc và công danh. Tỳ Hưu là linh vật chủ về tài lộc, do đó, đeo vòng tay Tỳ Hưu bên tay trái sẽ kích hoạt tác dụng phong thủy của nó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đeo vòng tay Tỳ Hưu bên tay phải để giúp giải trừ tà khí và tránh tiểu nhân.

Vòng tay Tỳ Hưu

Đối với nhẫn Tỳ Hưu

Đeo nhẫn Tỳ Hưu đúng cách rất quan trọng để tận dụng sức mạnh của nó. Hướng miệng Tỳ Hưu ngoài để hút tài lộc về phía chủ nhân.

Đối với mặt dây Tỳ Hưu

Khi đeo mặt dây chuyền Tỳ Hưu, hướng miệng Tỳ Hưu lên phía trên để tránh hao tài và tốn của. Đeo sai cách không chỉ làm mất tính thẩm mỹ mà còn vi phạm quy cách phong thủy, khiến vật phẩm trở thành “xua tài, đuổi vận may”.

Mặt dây chuyền Tỳ Hưu

Khi sử dụng Tỳ Hưu, hãy giữ sạch sẽ và tránh chạm vào nó. Khi đi vệ sinh, hãy tháo Tỳ Hưu ra và để trong hộp. Khi lau chùi Tỳ Hưu, hãy sử dụng khăn sạch và một chút rượu để lau bụng Tỳ Hưu trước khi vệ sinh. Sau khi lau xong, hãy để khô.

Những Điều Cấm Kỵ Khi Đeo Tỳ Hưu Phong Thủy

Không nên chọn Tỳ Hưu bị đục lỗ “cửa sau”

Trên thị trường có nhiều trang sức Tỳ Hưu không đúng qui cách phong thủy, đặc biệt là vòng tay từ đá tự nhiên. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu không có “cửa sau”, chỉ ăn vào mà không nhả ra. Nếu mua Tỳ Hưu bị đục lỗ, sẽ phạm vào thế hao tài và không tốt cho người đeo.

Khai quang Tỳ Hưu trước khi đeo

Trước khi đeo Tỳ Hưu mới, bạn nên lễ khai quang để vật chủ nhận nhau. Có nhiều cách để khai quang Tỳ Hưu, bạn có thể tự làm ở nhà hoặc nhờ thầy phong thủy cúng. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, hãy mang lên chùa để Tỳ Hưu nhận được linh khí từ chùa và gia tăng năng lượng tốt để giúp chủ nhân. Ngoài ra, trên chùa còn có nhiều thầy có kinh nghiệm trong trì chú và khai quang.

Không nên đụng chạm nhiều vào Tỳ Hưu

Hạn chế chạm và sờ vào Tỳ Hưu khi đeo trang sức phong thủy để không làm mất linh. Các bộ phận không nên chạm vào bao gồm đầu, sùng, miệng, bụng, mông… Đặc biệt, không để người khác chạm vào Tỳ Hưu của mình để tránh mất lộc.

Không nên làm rơi Tỳ Hưu hoặc để vào nơi dơ bẩn

Hãy giữ cẩn thận khi đeo Tỳ Hưu để không làm rơi vỡ. Khi không đeo, hãy để Tỳ Hưu ở nơi sạch sẽ và trang trọng.

Tỳ Hưu không nên tặng

Nếu Tỳ Hưu đã khai quang và nhận chủ, không nên tặng đi vì điều này là cấm kỵ. Tặng Tỳ Hưu đã khai quang sẽ như mang tài lộc của mình đem cho người khác. Nếu muốn tặng, hãy tặng trước khi khai quang và nhận chủ.

Đó là hướng dẫn tổng hợp về cách đeo Tỳ Hưu sao cho đúng. Nếu bạn muốn tìm hiểu và được tư vấn chi tiết hơn, hãy ghé ngay Cửa Hàng Dofi hoặc nhắn tin về Fanpage Trang Sức Dofi để được tư vấn.