Bảo quản tré Bình Định để giữ hương vị ngon lâu

Tré Bình Định có hương vị độc đáo và cách gói đặc biệt đã chinh phục trái tim của thực khách. Không chỉ là một món ăn ngon, tré Bình Định còn trở thành một món quà đặc biệt trong các dịp lễ Tết. Nếu bạn muốn biết cách bảo quản tré Bình Định đúng cách, hãy đọc bài viết này.

cách bảo quản tré Bình Định

Tré Bình Định được làm từ gì?

Trước khi chia sẻ cách bảo quản tré Bình Định, hãy tìm hiểu nguyên liệu và quá trình chế biến của tré Bình Định để bạn có thể bảo quản tốt nhất.

Tré Bình Định được làm từ thịt tai heo luộc chín và thái mỏng, kết hợp với các nguyên liệu như riềng, thính, nước mắm, ớt, tỏi… Sau đó, tré được gói bằng lá ổi bên trong và rơm bên ngoài. Qua quá trình lên men, tré Bình Định có hương vị đặc trưng, thơm ngon khác biệt so với các món ăn từ thịt khác. Đó cũng là lý do tại sao nhiều người yêu thích món tré này.

Sau khi gói xong, để tré Bình Định ở ngoài khoảng 3 ngày thì bạn có thể sử dụng. Khi ăn, bạn có thể kết hợp tré với rau thơm, bánh tráng để cuốn, hoặc kẹp bánh mì. Bạn cũng có thể trộn tré với xoài, nem, chả để có một món ăn tuyệt vời. Tré Bình Định cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho những ngày Tết hoặc dùng làm món nhậu. Chắc chắn rằng nó sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Cách bảo quản tré Bình Định

cách bảo quản tré Bình Định được lâu

Nhờ vào quá trình làm và cách chế biến, việc bảo quản tré Bình Định không quá khó.

Khi bạn mua tré mới làm, không nên ăn ngay hoặc đặt vào tủ lạnh ngay. Hãy để tré ở nơi khô ráo, thoáng mát trong khoảng 3 ngày để tré lên men. Sau đó, bạn có thể sử dụng và để tré vào tủ lạnh để bảo quản. Nếu để tré ở ngoài lâu hơn, tré sẽ tiếp tục lên men và vị sẽ chua hơn.

Khi tré đã lên men và bạn muốn ăn, hãy để tré trong ngăn mát của tủ lạnh. Tré có thể được bảo quản trong khoảng từ 7-10 ngày. Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn, khoảng 1 tháng, hãy cho tré vào ngăn đông của tủ lạnh. Khi muốn sử dụng, hãy để tré ở ngoài trong một lúc để đạt nhiệt độ phòng trước khi dùng.

Hy vọng với các chia sẻ về cách bảo quản tré Bình Định, bạn sẽ yên tâm khi mua số lượng lớn.

Note: Xin lưu ý rằng thông tin liên hệ đã được gỡ bỏ để tuân thủ các quy định của công ty chúng tôi.

Related Posts