777+ Tranh tô màu xe lu đẹp, ấn tượng cho bé tập tô

Tranh tô màu xe lu không chỉ là một hoạt động giải trí thú vị mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho trẻ. Khi tô màu, trẻ được rèn luyện tư duy, sáng tạo và trí tưởng tượng. Đặc biệt, tô màu xe lu giúp trẻ nhận biết và nắm bắt được những đặc điểm chi tiết của chiếc xe lu.

Tìm hiểu về chiếc xe lu

Xe lu, còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như máy li, máy ly, là một loại xe sử dụng trong công việc xây dựng. Chức năng chính của xe lu là đầm nét đất, đá, làm phẳng bề mặt cầu đường, sân, kho bãi, công trường chặt cứng và không bị sụt lún.

Cấu tạo của xe lu thường gồm một hoặc nhiều bánh rất nặng và quả lăn to để gia tải. Xe lu có tốc độ di chuyển chậm.

Nguyên lý hoạt động của xe lu dựa trên trọng lực khối bánh lu và trọng lực của xe đè nén và ép chặt những lớp đất đá. Nhờ vào trọng lực mạnh này, bề mặt cần làm phẳng sẽ trở nên chặt cứng và bằng phẳng.

777+ Tranh tô màu xe lu đẹp, ấn tượng giúp bé phát triển tư duy

Tranh tô màu xe lu được thực hiện với đường nét màu đen, chưa tô màu và rất rõ ràng. Đối với các bé từ 2 – 3 tuổi, nên chọn những bức tranh tô xe lu đơn giản để bé dễ dàng hoàn thành bức tranh của mình. Còn đối với các bé từ 3 tuổi trở lên, có thể chọn những bức tranh tô xe lu khó hơn để thúc đẩy sự phát triển tư duy và khả năng phối màu của bé.

Dưới đây là bộ sưu tập những bức tranh xe lu đẹp nhất, độc đáo nhất và sắc nét nhất mà Góc Yêu Bé muốn chia sẻ với các bạn. Hãy tải ngay bức tranh bạn yêu thích và in ra giấy để bé tô màu nhé!

xe-lu

Những dụng cụ cần thiết cho bé trước khi tô màu

Trước khi tô màu, bố mẹ cần chuẩn bị sẵn một không gian học tập thoải mái cho bé, có bàn ghế phù hợp với độ tuổi và không gian thoáng đãng. Bên cạnh đó, hãy chọn cho bé những bộ quần áo thoải mái và không nên mặc áo trắng hay áo tay dài để tránh việc vướng víu hoặc làm lem màu tô vào quần áo.

Để bé tô màu, bố mẹ cần chuẩn bị sẵn bút chì và bộ màu phù hợp với lứa tuổi của bé.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về xe lu và những lợi ích của việc tô màu xe lu cho trẻ. Bên cạnh đó, Góc Yêu Bé cũng giới thiệu đến các bạn bộ sưu tập tranh tô màu xe lu đẹp nhất. Hãy nhanh tay tải xuống và in những bức tranh bạn yêu thích để bé cùng khám phá và phát triển kỹ năng hội họa của mình nhé!