Bật Mí 13 Cách Trang Trí Lớp Học Ngày Tết Độc Lạ

Lớp học sắp đến năm mới rồi nhưng phòng học sao trông “buồn hiu buồn hiu” thế. Vậy tại sao chúng ta không huy động các thành viên của lớp cùng nhau “cải tổ” phòng học đón Tết nhỉ? Nhưng mà, chắc chắn bạn đã biết cách trang trí bảng lớp ngày cuối năm chưa? Hay cách trang trí cửa lớp ngày Tết cực độc đáo? Nếu chưa, thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này đấy nhé. Mình sẽ bật mí 13 cách trang trí lớp học ngày Tết đơn giản mà siêu cool, đảm bảo ai cũng làm được. Nào, bắt tay thôi!

1. Dọn vệ sinh lớp học

hình vẽ dọn vệ sinh lớp học đón năm mới.

Trước khi bắt đầu decor và trang trí, việc đầu tiên và quan trọng nhất là phải dọn dẹp và làm vệ sinh. Cần làm sạch các khu vực như cánh quạt, đèn, bàn giáo viên, cửa và góc lớp.

*Mẹo: Bạn nên bắt đầu làm vệ sinh từ trên xuống dưới để đảm bảo sạch nhất. Thứ tự làm sạch như sau:

  • Quét mạng nhện.
  • Lau quạt trần, quạt treo, điều hòa.
  • Lau bảng.
  • Chùi kệ, giá sách, tủ phòng học.
  • Lau don bàn giáo viên.
  • Cuối cùng là thu gom rác và quét sàn lớp.

2. Cách trang trí lớp học ngày Tết bằng dây treo

trang trí lớp học đón Tết đơn giản và đẹp bằng lòng đèn giấy.

Rất nhiều bạn chỉ chú ý trang trí các khu vực khác mà quên đi trần của phòng học. Nhưng thực ra, trần lớp học cũng là một khu vực giúp không gian trở nên sinh động hơn. Đây cũng là một cách trang trí đơn giản và đẹp để tạo không gian Tết ở trường mầm non và tiểu học.

Trần lớp học chính là nơi tạo nên nhiều ý tưởng trang trí cho lớp học tiểu học và mẫu giáo. Bạn có thể sử dụng giấy treo trần để trang trí lớp học mầm non một cách đẹp nhất.

3. Cây kỷ niệm đón Tết bằng hình ảnh

dán ảnh lớp lên tường. Trang trí lớp học độc đáo.

Năm vừa qua, lớp chúng ta đã có những hoạt động gì, những sự kiện nổi bật của lớp. Hay những bức ảnh chụp vội vàng nhưng vui nhộn của lũ bạn. Sao chúng ta không tạo một cây kỷ niệm ấn tượng như vậy? Đây là cách trang trí độc đáo, sáng tạo và mang ý nghĩa đặc biệt.

4. Cách trang trí lớp học ngày Tết bằng bong bóng

cách trang trí lớp học cuối năm bằng bong bóng bay của các bạn THCS.

Hay tổ chức một bữa tiệc cuối năm cho lớp mình và trang trí bằng những chiếc bong bóng đáng yêu nhỉ? Hình dạng của bong bóng thật dễ thương, mang trong mình không khí ngày Tết. Nhìn là muốn vui nhảy cùng cho bữa tiệc này rồi.

Nếu việc tạo hình cho bong bóng quá khó, hãy yên tâm. Chúng ta chỉ cần vài chiếc bong bóng là đủ để tạo không khí rộn ràng cho lớp học. Đây cũng là cách trang trí lớp học cấp 3 thích hợp để chụp hình kỷ yếu.

5. Tạo hình ấn tượng cho bức tường sinh động

cách trang trí lớp học cấp 3 kiểu mới đẹp nhất, độc đáo.

Hình ảnh của các cánh bướm, cánh én cùng với tên lớp trên tường trông rất đẹp mắt. Nó còn mang ý nghĩa là dù ở đâu, bạn là ai, thì ở đây bạn đều là thành viên của lớp, là một phần quan trọng tạo nên một tập thể tuyệt vời.

6. Trang trí Tết bằng quạt

trang trí cửa sổ lớp học đón Tết bằng đồ handmade giấy màu đỏ.

Sử dụng tông màu đỏ làm điểm nhấn. Quạt cũng là một món đồ handmade dễ làm và dễ kết hợp khi bạn muốn tạo một góc Tết cho phòng học lớp mình.

7. Cách trang trí lớp học ngày Tết bằng decal dán Tết

trang trí cửa lớp ngày Tết bằng giấy decal, xốp dán tường vừa nhanh vừa đẹp.

Decal dán Tết khá rẻ nhưng lại mang lại hiệu quả đẹp mắt. Nếu bạn đang cần ý tưởng và không có nhiều thời gian để làm đồ handmade, thì decal dán tường chính là lựa chọn hợp lý.

8. Tự vẽ tranh trang trí cửa, tường lớp ngày Tết

trang trí cửa lớp học ngày Tết của các bạn THPT, THCS.

Bạn cũng có thể tổ chức một cuộc thi vẽ tranh cho từng tổ với chủ đề Tết và sử dụng những bức tranh đó để trang trí. Đây cũng là thời điểm để khám phá khả năng vẽ và tìm kiếm những tài năng ẩn dật trong lớp mình.

9. Tấm biển mừng năm mới treo cửa lớp

tấm bảng chúc mừng năm mới treo cửa lớp học trang trí ngày Tết.

Một tấm biển chúc mừng năm mới treo cửa lớp mang không khí rộn ràng mừng xuân mới. Tấm biển như vậy dễ làm và không tốn quá nhiều thời gian. Vậy nên đừng bỏ qua nhé.

10. Cách trang trí lớp học xanh sạch đẹp ngày Tết bằng cây

trang trí lớp học xanh sạch đẹp. Kệ gỗ decor.

Đặt vài chậu cây lên kệ mà không khí trong lớp học sẽ thêm tươi mới. Đúng chủ đề Xuân đến, Lộc xanh nè. Món đồ decor này còn có thể chúng ta chưng trên một thời gian dài chứ không chỉ trong dịp năm mới đâu nhé.

11. Làm tiểu cảnh nhỏ ngày Tết cho lớp mình

tiểu cảnh trang trí Tết tại trường học đẹp đơn giản.

Tiểu cảnh là sự sắp xếp của nhiều món phụ kiện trang trí để thể hiện một chủ đề. Nếu bạn muốn lớp mình trang trí hoành tráng hơn một chút, hãy nghĩ đến ý tưởng cho tiểu cảnh lớp mình ngay thôi. Đây chắc chắn là nơi chụp ảnh tuyệt vời cho những người thích selfie.

12. Trang trí bàn giáo viên

cách trang trí lớp học ngày Tết bằng cành mai giả đặt bàn giáo viên.

Làm mới bàn giáo viên chắc chắn là cách tuyệt vời để tri ân thầy cô. Bàn giáo viên xinh đẹp giúp tâm trạng của thầy cô tốt hơn và ai biết được, có thể thầy cô sẽ “hào phóng” hơn trong việc điểm số.

13. Cách trang trí bảng lớp cuối năm

vẽ trang trí bảng lớp cuối năm chào xuân đẹp.

Những ngày liên hoan cuối năm mà bảng đen của lớp trống trơn thì trông chán lắm. Đừng ngần ngại yêu cầu các “hoạ sỹ” trong lớp để tạo ra những tác phẩm “còn mãi với thời gian” như vậy.


Bài viết của mình có hữu ích với bạn không? Bạn có các cách decor, trang trí lớp học ngày Tết khác? Hãy chia sẻ với mình nhé!