Lớp T301: Cách trang điểm mẹ cô dâu

Đã từng học trang điểm chuyên nghiệp, bạn không chỉ học để làm đẹp cho những người trẻ, với làn da đẹp và dễ xử lý. Bạn cũng rèn luyện để có thể trang điểm cho các loại da có vấn đề, trong đó có làn da lão hóa của người có tuổi, ví dụ như trang điểm cho mẹ của cô dâu, trang điểm cho mẹ của chú rể,… Những chuyên gia trang điểm sẽ giống như những bác sĩ tài ba, càng “chữa” thành công cho nhiều “ca khó” – giúp cho mọi người trở nên xinh đẹp, tươi trẻ hơn – càng chứng minh được năng lực của bạn.

Cách trang điểm mẹ cô dâu

Một điểm chung khi trang điểm cho người cao tuổi là chú trọng vào chất liệu sản phẩm và màu sắc. Mục tiêu là làm cho các mẹ sau khi trang điểm có được một diện mạo sang hơn, tươi trẻ hơn.

Làn da của những người có tuổi thường có xu hướng lão hóa, da xuất hiện nhiều nếp nhăn, da bị trùng xuống, đặc biệt ở vùng mắt. Với những người có làn da dầu thường lỗ chân lông khá to và rõ ràng, những làn da khô thì dễ xuất hiện đốm nám rõ. Trước khi bước vào quá trình trang điểm, bạn cần sử dụng các sản phẩm dưỡng da phù hợp.

Khi trang điểm, với lớp nền, bạn nên chọn các loại nền mỏng nhẹ để mang lại sự thoải mái nhất cho các mẹ. Các động tác cũng cần chắc tay, lực nhấn chắc để nền bám tốt và tiếp vào da hơn. Sử dụng đồng thời phấn phủ bột trước, phấn nén sau để tạo cho lớp nền có độ mượt và bền.

Khó nhất là phần trang điểm mắt. Bạn không nên sử dụng màu sắc quá nổi bật, nhấn mạnh mà chỉ sử dụng những màu sắc tone nâu cam nhẹ nhàng phủ lên bầu mắt, nhũ mịn nhấn nhẹ nhàng đủ để tạo độ nảy và nổi bật cho phần mí mắt, giúp mắt thêm phần trẻ trung. Không nên sử dụng nhiều nhũ lên vùng bầu mắt, vì điều này sẽ làm cho phần mí bụp càng lộ rõ hơn.

Trong quá trình trang điểm mắt cho người có tuổi, kích mí chính là “vật bất ly thân” với các chuyên gia trang điểm. Kích mí giúp phần mí mắt trông to tròn hơn, từ đó sẽ giúp các cô trông như trẻ hơn cả chục tuổi. Một hàng mi giả ngắn tự nhiên và eyeliner đi ngang sẽ hoàn thiện cho phần trang điểm mắt.

Các màu son có tone đỏ hoặc tone nude đất nhẹ thường là sự lựa chọn được đa số các mẹ yêu thích, và đó cũng là tone màu phù hợp, không chỉ giúp các mẹ trở nên trẻ trung hơn, mà còn giúp lớp trang điểm trông sang hơn.

Một số lưu ý khi trang điểm cho người có tuổi

  • Người cao tuổi thích có làn da trắng, đó là tư tưởng của thế hệ, bạn nên làm da đều màu, sau đó ánh sáng ở những vùng trung tâm khuôn mặt, như vậy mặt sẽ trắng sáng tự nhiên mà không bị ánh ghi, xám.
  • Với phần trang điểm mắt gồm phấn mắt, kẻ mắt,… bạn cần làm nhẹ nhàng để việc đi cọ dễ dàng hơn và màu cũng bay đi nhanh hơn, vì làn da ở vị trí này thường bị lão hóa nhiều nhất.
  • Vì da thừa nhiều, bạn cần biết sử dụng lực tay hợp lý khi trang điểm, lúc dứt khoát, lúc nhẹ nhàng, như vậy giúp quá trình trang điểm đạt hiệu quả tốt hơn.

Một số thành quả của buổi học

Image

Image

Image