Đăng nhập tài khoản ứng viên

Khái quát sơ lược về mục Tình trạng sức khỏe trong Sơ yếu lý lịch

Bạn biết gì về mục Tình trạng sức khỏe trong Sơ yếu?

Tình trạng sức khỏe là một mục quan trọng trong Sơ yếu lý lịch, cùng với nhiều thông tin khác nhằm trình bày về tình trạng sức khỏe của người kê khai. Mục này được trình bày ngắn gọn trong một dòng để đưa thông tin về sức khỏe.

Vậy mục này có giá trị như thế nào? Hãy tìm hiểu để viết đúng nội dung cho nó.

Ý nghĩa khi điền thông tin sức khỏe trong Sơ yếu lý lịch

Mục Tình trạng sức khỏe trong Sơ yếu lý lịch giúp người tiếp nhận hiểu biết về sức khỏe của bạn và xem bạn có đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe hay không. Điều này càng quan trọng khi bạn viết Sơ yếu lý lịch xin việc.

Nhà tuyển dụng luôn muốn kiểm chứng nhiều vấn đề từ bạn, không chỉ về trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm liên quan đến công việc đã được đề cập trong CV xin việc. Họ cũng muốn biết sức khỏe của bạn có đủ tốt để đáp ứng công việc hay không. Vì vậy, mặc dù thông tin ngắn gọn nhưng rất cần thiết và không thể thiếu.

Thông qua phần Tình trạng sức khỏe trong Sơ yếu lý lịch, ứng viên có thể khẳng định lợi thế và tạo điểm cộng trong quá trình ứng tuyển việc làm.

Hướng dẫn khai thông tin Tình trạng sức khỏe trong Sơ yếu lý lịch

Nếu đã hiểu rõ vai trò và ý nghĩa của mục này, điều quan trọng cần thực hiện là tìm hiểu cách viết nội dung cho mục này.

Nội dung khai tình trạng sức khỏe

Không cần trình bày dài dòng nội dung ở mục này, bạn chỉ có một dòng để điền thông tin. Tiêu chuẩn để điền nội dung này là ghi ra đặc điểm sức khỏe của bạn dựa trên các đánh giá như Tốt, Trung bình, Kém, Khá, Yếu,…

Tưởng chừng với mức độ ngắn gọn, cách kê khai đơn giản như vậy thì đằng sau đó là biết bao vấn đề phức tạp nếu nội dung không chính xác. Vì vậy, bạn cần trả lời câu hỏi “ghi như thế nào?” để giải quyết những lưu ý dưới đây.

Các lưu ý quan trọng để mục Tình trạng sức khỏe đạt tiêu chuẩn

Cập nhật tình trạng sức khỏe trong khoảng thời gian gần nhất

Sức khỏe con người có thể thay đổi theo nhiều yếu tố như thời gian, sức khỏe, môi trường sống, thậm chí có thể thay đổi theo từng ngày. Việc kê khai tình trạng sức khỏe không phải là ghi lại lịch sử sức khỏe qua các thời điểm. Thay vào đó, bạn cần thể hiện đặc điểm chung về sức khỏe trong một khoảng thời gian nhất định, không kể biểu hiện hoặc triệu chứng của bệnh tật.

Điều mà nhà tuyển dụng hay đơn vị tiếp nhận sơ yếu của bạn quan tâm là tình trạng sức khỏe của bạn khi nộp hồ sơ xin việc. Sức khỏe đó có đủ để đáp ứng công việc hay không. Vì vậy, bạn chỉ cần cập nhật tình trạng sức khỏe trong khoảng thời gian gần nhất so với thời điểm khai thông tin vào Sơ yếu lý lịch.

Không khai gian tình trạng sức khỏe để được duyệt hồ sơ

Liên quan đến cơ hội việc làm, chúng ta thường mong muốn được nhận dù biết sức khỏe chưa đủ. Điều này dẫn đến những tình huống không nên xảy ra như khai gian dối tình trạng sức khỏe.

Mục tình trạng sức khỏe trong Sơ yếu lý lịch đã thể hiện ý nghĩa đáng quý về mặt này. Nó cho thấy bạn có đủ năng lượng để làm việc mà bạn yêu thích. Vì vậy, hãy cân nhắc để bồi dưỡng sức khỏe và không gian dối thông tin.

Chứng minh tình trạng sức khỏe qua bằng chứng đính kèm

Bằng chứng chứng minh thông tin sức khỏe của bạn là chính xác được yêu cầu nộp kèm trong hồ sơ xin việc, đó chính là giấy khám sức khỏe. Nếu thông tin sức khỏe bạn chỉ nêu ra đặc điểm như Tốt, Kém, Trung bình,… chưa đủ xác thực thì giấy khám sức khỏe sẽ là minh chứng cho thông tin bạn đã đưa ra. Nếu sức khỏe được ghi là Tốt, giấy khám sức khỏe sẽ xác nhận điều đó.

Thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ vai trò, giá trị của mục tình trạng sức khỏe trong Sơ yếu lý lịch cùng với cách ghi và lưu ý quan trọng để ghi đúng. Hãy viết nội dung chuẩn xác để Sơ yếu lý lịch của bạn đáp ứng yêu cầu từ nhà tuyển dụng và góp phần tạo giá trị cho hồ sơ xin việc của bạn.