Tiểu sử thầy Thích Trí Thoát: Tìm hiểu về những bài tụng kinh Chú Đại Bi, niệm Phật, và giảng pháp hay nhất

Thầy Thích Trí Thoát

Thầy Thích Trí Thoát là một trong những nhà tu hành có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam. Tuy nhiên, tiểu sử của thầy vẫn còn nhiều bí mật đối với nhiều người. Bài viết này sẽ tổng hợp những thông tin về nhà sư này để quý Phật tử có thêm tư liệu tham khảo.

Tiểu sử Thầy Thích Trí Thoát là ai?

Thầy Thích Trí Thoát là một nhà sư có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng Phật tử. Tuy nhiên, thông tin về thầy còn khá ít. Trong một bức tâm thư gửi đông đảo Phật tử vào ngày 20/3/2015, thầy tự giới thiệu mình là đệ tử của Đại Lão Hòa Thượng Thượng Huyền Hạ Vi, thuộc giáo hội Phật giáo Linh Sơn Thế Giới tại Pháp. Cố Hòa Thượng Thượng Huyền Hạ Vi (1926 – 2005) là người khai sáng và xây dựng giáo hệ Linh Sơn với hơn 50 đơn vị chùa và Hội Phật giáo Linh Sơn trên toàn thế giới.

Hiện thầy Thích Trí Thoát đang đảm nhận vai trò trụ trì chùa Linh Sơn Windsor tại Canada.

Thông tin về chùa Linh Sơn – nơi thầy Thích Trí Thoát làm trụ trì

Chùa Linh Sơn, còn được gọi là Linh Sơn Windsor, là một ngôi chùa ở Canada. Ngôi chùa được xây dựng từ năm 1980 và đã trở thành nơi thờ phụng cho các thế hệ truyền nhân, những vị sư Việt Nam đầu tiên ở Windsor. Chùa Linh Sơn Windsor đã được công nhận chính thức vào năm 1990. Ngôi chùa này đã được mở rộng ba lần để phục vụ nhu cầu tu học ngày càng lớn của Phật tử gần xa.

Những bài tụng kinh, giảng pháp hay nhất của thầy Thích Trí Thoát

Nếu có cơ hội thăm chùa Linh Sơn Windsor và nghe thầy Trí Thoát truyền đạt, đó là một niềm vinh dự với tất cả Phật tử. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tiếp cận với những bài giảng và bài tụng kinh của thầy thông qua internet. Rất nhiều chuỗi bài giảng và video tụng kinh của thầy Trí Thoát đã được chia sẻ rộng rãi trên YouTube và mạng xã hội.

Dưới đây là một số bài tụng kinh và giảng pháp nổi tiếng của thầy Thích Trí Thoát:

  • Bài tụng 21 biến Chú Đại Bi cầu nguyện đại nạn sớm qua
  • Bài tụng kinh Diệu Pháp Liên Hoa
  • Bài tụng kinh A Di Đà
  • Bài tụng kinh Sám hối Hồng Danh
  • Bài tụng kinh Vu Lan
  • Bài tụng kinh niệm Nam mô đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát
  • Bài tụng kinh Chú Dược Sư 108 biến

Thầy Thích Trí Thoát

Hy vọng những bài giảng này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về Phật giáo và cách sống tốt đẹp đạo. Bạn có thể tìm kiếm những bài giảng và bài tụng kinh này trên internet.

Đọc thêm: http://linhsonbuddhistassociation.ofwindsor.com/Sam.html