Ý Nghĩa Lá Bài The Chariot Trong Tarot

The Chariot

The Chariot là lá bài thứ 7 trong bộ Ẩn chính của Tarot. Nó tượng trưng cho khả năng định hướng mục tiêu tốt, sự tự tin và khả năng vượt qua các chướng ngại trong cuộc sống. Trong bộ tarot truyền thống, lá bài này miêu tả một người đàn ông điều khiển một chiếc xe, được lái bởi hai con thú có màu sắc đối lập mà không cần dây cương. The Chariot đại diện cho sự tự tin của người đang được đọc bài.

Khi lá bài xuôi

Khi lá The Chariot xuất hiện ở vị trí chỉ thị quá khứ, nó cho thấy bạn đã trải qua một sự kiện lớn trong cuộc sống, là nguyên nhân cho tình hình hiện tại và tương lai. Điều này nhắc nhở bạn đã vượt qua những thử thách và chỉ ra rằng bạn có khả năng trở thành người không thể bị chinh phục. Ở vị trí chỉ thị hiện tại, The Chariot đưa ra thông điệp mạnh mẽ về việc giữ cái đầu lạnh và tiếp tục vững bước trên con đường đến mục tiêu của bạn. Lá bài này cho biết rằng bạn có thể thành công nếu không bỏ cuộc. Ở vị trí chỉ thị tương lai, The Chariot cho thấy người được xem sẽ vượt qua tình huống hiện tại và trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Người đó đã vượt qua mọi khó khăn được miêu tả bởi hai lá bài chỉ thị quá khứ và hiện tại.

Trong công việc

Trong trải bài liên quan đến công việc, The Chariot cho thấy sự thay đổi ở vị trí làm việc, thậm chí cả sự nghiệp. Nếu bạn đã nghĩ đến việc bắt đầu mở công ty riêng hoặc làm ăn riêng, đây là thời điểm hoàn hảo để thực hiện điều đó! Có khả năng bạn sẽ nhận được một lời đề nghị làm việc tốt hơn và The Chariot khuyên bạn nên chấp nhận. Một trong những ý nghĩa của lá này trong trải bài về sự nghiệp là, một cuộc đi bất ngờ liên quan đến công việc có thể dẫn đến tăng lương hoặc thăng chức ở công ty hiện tại.

Trong tình yêu

Thường khi lá The Chariot xuất hiện, người đọc vừa kết thúc một mối tình hoặc sẽ sắp phải đối mặt với một mối tình mới. Cho dù bạn đang độc thân hay đã có một người yêu, The Chariot cho biết bạn sẽ vượt qua tình trạng hiện tại. Dù gặp khó khăn trong tình yêu, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và tốt hơn nhờ những trải nghiệm đó. Lá bài này cũng nói về việc rút kinh nghiệm từ quá khứ và sử dụng chúng để mang lại điều tốt đẹp hơn trong tương lai.

Trong vấn đề tài chính

Khi lá bài này xuất hiện trong trải bài liên quan đến tài chính hoặc khi câu hỏi liên quan đến tình hình tài chính của bạn, ý nghĩa chung là hiện tại không phải là thời điểm để tiêu xài. Dù The Chariot đôi khi chỉ thị rằng tiền đang đến với bạn, việc tiêu xài hoang phí sẽ là ngu ngốc vì lá này cũng chỉ thị sự kiện bất ngờ sắp xảy ra và có thể gây thiệt hại tài chính nếu bạn không chuẩn bị.

Trong khía cạnh sức khỏe

Với những người đang lo lắng về sức khỏe, The Chariot nhấn mạnh rằng hãy kiên nhẫn và tiếp tục chiến đấu cho đến khi bạn khỏe mạnh trở lại. Dù có vẻ khó khăn, nhưng hãy nhớ rằng ý nghĩa cơ bản nhất của The Chariot là vượt qua các thử thách. Dù bạn đối mặt với bệnh tật, The Chariot cho biết bạn đủ mạnh mẽ để chiến thắng nó.

Khi lá bài ngược

Khi xuất hiện ở tư thế ngược, The Chariot chỉ thị cảm giác thiếu kiểm soát trong cuộc sống. Nó gợi ý rằng bạn cần dành thời gian để tìm hiểu nguyên nhân gây ra cảm giác đó và thay đổi tình thế. Dù dễ nói hơn là làm, nhưng hãy nhớ rằng The Chariot nói về sức mạnh của bạn. Kể cả khi xuất hiện ở tư thế ngược, bạn vẫn đủ mạnh mẽ để đưa mọi thứ trở lại đúng kế hoạch, cho dù có vẻ vô vọng. Nếu bạn cảm thấy bị cuộc sống bỏ lại phía sau, có thể The Chariot ngược xuất hiện trong trải bài. Bài học ở đây khá khó khăn: cuộc sống sẽ thay đổi dù bạn muốn hay không.

Khi phối hợp với các lá khác

  • Khi kết hợp với High Priestess, ý tưởng ở đây là sự thông tuệ là công cụ mạnh nhất hỗ trợ bạn trên con đường đến thành công.
  • The Star khi kết hợp với The Chariot nhấn mạnh sự thắng lợi sắp tới.
  • Nếu có cả The Chariot, The High Priestess và The Star xuất hiện cùng lúc trong trải bài, không còn nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ vượt qua mọi khó khăn.
  • Khi The Chariot kết hợp với King of Pentacles, đây là chỉ thị rằng bạn sắp được thừa hưởng tài sản từ ai đó.
  • Nếu bạn đang ế, The Chariot kết hợp với King of Cups mang ý nghĩa rằng tình yêu đang rất gần bạn.
  • Đây cũng thường là dấu hiệu tốt cho hôn nhân.