Mệnh Thành Đầu Thổ: Tính cách, Tử vi và Kết hợp mệnh

thanh dau tho va bach lap kim

Thành Đầu Thổ là một trong sáu nạp âm mệnh Thổ. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về tính cách và vận mệnh của người mang mệnh Thành Đầu Thổ, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây.

Thành Đầu Thổ nghĩa là gì?

Theo nguồn gốc từ tiếng Hán, Thành có nghĩa là thành lũy, thành trì. Đầu nghĩa là phần trên cao, Thổ là đất đai. Như vậy, Thành Đầu Thổ có nghĩa là phần đất ở vị trí cao trên bề mặt tường thành.

Thành Đầu Thổ được xây dựng kiên cố, có cấu trúc bao quanh như một con đê ngăn chặn vùng đất khỏi những điều xấu xa, nguy hiểm từ bên ngoài. Đặc trưng của những người mang nạp âm Thành Đầu Thổ là luôn đi theo một nguyên tắc, khuôn phép nhất định.

Người mệnh Thành Đầu Thổ sinh năm nào?

Những người thuộc mệnh Thành Đầu Thổ sinh vào các năm Mậu Dần (1998) và Kỷ Mão (1999). Cả hai nhóm tuổi này đều có địa chi Dần, Mão thuộc hành Mộc tương khắc với thiên can Mậu, Kỷ thuộc hành Thổ.

Tính cách người mệnh Thành Đầu Thổ

Thành Đầu Thổ là nạp âm mạnh nhất trong hành Thổ. Ở họ toát lên vẻ kiên định, tính tình thẳng thắn và coi trọng những chuẩn mực đạo đức, tư duy của một chính nhân quân tử. Họ không dễ dàng bị lung lay, là người trung thực và đề cao chữ tín. Họ luôn biết cách bảo vệ bản thân và những người xung quanh, là điểm tựa an toàn cho mọi người.

Tuy nhiên, với tính cách thiếu linh hoạt, ngại xông pha nên Thành Đầu Thổ dễ bỏ lỡ nhiều cơ hội, phản ứng chậm trước những thay đổi của cuộc sống. Họ thường hướng đến một cuộc sống ổn định, ít sự xáo trộn, cạnh tranh.

thanh dau tho va bach lap kim 2

Tử vi mệnh Thành Đầu Thổ

Sự nghiệp

Do cả hai tuổi Mậu Dần và Kỷ Mão có địa chi khắc thiên can nên những người mang nạp âm này thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Sự nghiệp của họ cũng không quá suôn sẻ, tâm trí hay phải suy nghĩ nhiều.

Người mệnh Thành Đầu Thổ không thích cuộc sống có nhiều thay đổi nên họ không phù hợp với những công việc làm ăn kinh doanh, buôn bán. Những ngành nghề phù hợp với họ bao gồm công an, giáo viên, thủ kho, giám sát,…

Sự nghiệp của họ phát triển không quá nhanh nhưng về lâu dài có thể ổn định, khó bị lật đổ. Họ thường hoàn thành tốt các công việc được giao phó.

Tình duyên

Tuy khá cứng nhắc, đôi khi khô khan trong chuyện tình cảm nhưng đổi lại, Thành Đầu Thổ lại là người chung thủy, ít khi bị người thứ ba lay động. Khi yêu một ai đó, họ thường tìm hiểu đối phương rất kỹ để không đặt tình cảm nhầm chỗ.

Gia đạo khi nhỏ có phần không mấy vui vẻ, ít hòa hợp và thường là khó thích nghi với môi trường xã hội nhiều biến động. Cho nên khi chọn yêu một ai đó, họ thường tìm hiểu rất kỹ tính cách đối phương để không đặt tình cảm nhầm chỗ.

thanh dau tho va bach lap kim 3

Mệnh Thành Đầu Thổ hợp màu gì?

Mệnh Thành Đầu Thổ tương hợp với các màu nâu, vàng (thuộc hành Thổ) và tương sinh với các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím do Hỏa sinh Thổ. Thành Đầu Thổ khắc mệnh các màu sắc như trắng, xám, ghi thuộc hành Kim. Mộc khắc Thổ nên các màu sắc như xanh lá, xanh rêu cũng không được khuyên sử dụng.

Mệnh nào hợp mệnh Thành Đầu Thổ?

 • Thành Đầu Thổ và Hải Trung Kim: hai mệnh tuy không có sự tương tác với nhau nhưng khi kết hợp có thể tạo nên sự vững chắc, cát thịnh.
 • Thành Đầu Thổ và Lư Trung Hỏa: năng lượng của Hỏa giúp đất trở nên cứng cáp, vững chắc và khô ráo hơn.
 • Thành Đầu Thổ và Lộ Bàng Thổ: hai mệnh này gặp nhau sẽ làm tăng nguồn sức mạnh cho nhau, cả hai thay đổi theo chiều hướng tốt.
 • Thành Đầu Thổ và Thành Đầu Thổ: làm tăng thêm khả năng bảo vệ, tăng cường sự vững vàng, đem lại thành công tốt đẹp.
 • Thành Đầu Thổ và Ốc Thượng Thổ: hai nạp âm có mối quan hệ tương đồng, tạo nên mội sợi dây liên kết rất tốt, đem lại cát lợi và may mắn nhỏ.
 • Thành Đầu Thổ và Sơn Hạ Hỏa: cũng theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên khi gặp được nhau thì lại vô cùng có lợi.
 • Thành Đầu Thổ và Bích Thượng Thổ: mối quan hệ cát lợi, hai mệnh có thể hỗ trợ qua lại cho nhau, cùng nhau đi lên.
 • Thành Đầu Thổ và Sa Trung Thổ: mối quan hệ có thêm sự vững bền, may mắn. Hai mệnh này vừa hợp bạn đời, vừa hợp làm đối tác làm ăn.
 • Thành Đầu Thổ và Thiên Thượng Hỏa: nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời có thể giúp đất tường thành thêm kiên cố. Ở đây, Thiên Thượng Hỏa giống như là một quý nhân cho Thành Đầu Thổ.

Thành Đầu Thổ khắc mệnh nào?

 • Thành Đầu Thổ và Dương Liễu Mộc: Cây dương liễu thân mềm ưa sống ẩm ướt nên không thể sống trong đất tường thành khô cứng. Đồng thời, rễ cây cắm vào đất làm phá vỡ cấu trúc, làm đất tường thành suy yếu.
 • Thành Đầu Thổ và Đại Lâm Mộc: Hai nạp âm này không mang lại may mắn tốt đẹp cho nhau.
 • Thành Đầu Thổ và Giản Hạ Thủy: Hai nạp âm này không liên quan đến nhau, tuy nhiên, do Thổ khắc Thủy nên hai nạp âm này cũng không nên kết hợp.
 • Thành Đầu Thổ và Kiếm Phong Kim: Đao kiếm có thể phá vỡ tòa thành nên sự kết hợp hai nạp âm này dễ dẫn đến đổ vỡ, đau khổ.
 • Thành Đầu Thổ và Bạch Lạp Kim: Hai sự vật này không có qua lại, tương tác đến nhau nên đây được coi là sự kết hợp không mang lại cát lợi.

Đó là những thông tin chi tiết về mệnh Thành Đầu Thổ mà bạn cần biết. Hãy truy cập Lịch Việt để tìm hiểu thêm về các kiến thức tử vi, kiến thức phong thủy,…