Trận chiến siêu hấp dẫn giữa Roger và Garp trong thế giới One Piece

Bên cạnh cuộc chiến đỉnh điểm đang diễn ra giữa Kaido và Luffy, chap 1047 của One Piece đã hé lộ một thông tin quan trọng. Đó là Vua Hải Tặc Roger, theo lời Kaido, không sử dụng trái ác quỷ mà vẫn đạt đến đỉnh cao sức mạnh. Kaido cho biết sức mạnh chính không phải từ trái ác quỷ mà là Haki – một sức mạnh vượt trội.

Garp – Nhân vật huyền thoại

Nhân vật mà chúng ta sẽ nhắc đến là Garp, một anh hùng hải quân từng là đối thủ đáng gờm của Roger khi ông còn sống. Cả hai đã gặp nhau và đối đầu nhiều lần mà không ai thắng ai. Đáng chú ý, Roger và Garp còn hợp tác nhau để tiêu diệt băng hải tặc Rocks – một băng hải tặc được cho là kinh khủng nhất lịch sử, với những thành viên như Râu Trắng, Kaido, Big Mom và thuyền trưởng Rocks D. Xebec.

Có thể Kaido có những ký ức về trận chiến God Valley và ngày băng hải tặc Rocks cùng với vị thuyền trưởng của mình bị Roger và Garp tiêu diệt. Điều này giúp Kaido nhận ra tầm quan trọng của Haki. Trước đây, chúng ta luôn tự hỏi Roger và Garp làm sao mà có thể đánh bại một băng hải tặc tụ hợp nhiều thành viên mạnh mẽ như thế. Bây giờ, câu trả lời đã được hé lộ, đó là sức mạnh của Haki.

Sức mạnh vượt trội của Haki

Tác giả Oda vẫn chưa tiết lộ nhiều về sức mạnh của Roger và Garp, cũng như trận chiến God Valley huyền thoại. Dù vậy, trong trận chiến tổng bộ hải quân, Garp chỉ tung một cú đấm bình thường đã khiến Marco, một người sở hữu trái ác quỷ hệ Zoan Thần Thoại, bị thương. Đây cũng là vết thương duy nhất mà Marco đã gánh chịu, dù anh đã đấu với tất cả các đô đốc hải quân.

Chỉ từ một chi tiết nhỏ này, chúng ta đã thấy sức mạnh thể chất của Garp đủ sức để làm khó một người sở hữu trái ác quỷ. Vậy khi ông giao chiến với Roger hay kết hợp với Vua Hải Tặc để đánh băng Rocks, sức mạnh của Haki sẽ có cường độ ra sao?

Oda luôn là một tác giả tài ba trong việc tạo ra những gợi ý và liên kết giữa các chi tiết trong One Piece. Trong khi chúng ta chưa biết nhiều về sức mạnh của Roger, Garp và Shanks (những người không ăn trái ác quỷ) làm sao mạnh đến vậy, Kaido đã tiết lộ về sức mạnh của Haki trong chap mới nhất.

Nếu chiêu mới của Kaido là một dạng sức mạnh Haki mới, có lẽ câu hỏi về sức mạnh của Garp và Roger sẽ được giải đáp một phần, và lý do băng Rocks thất bại cũng sẽ trở nên dễ hiểu hơn.

Hãy để lại ý kiến của bạn về việc Kaido chia sẻ rằng Roger không sử dụng trái ác quỷ, Vua Hải Tặc và anh hùng hải quân Garp đã đánh bại băng Rocks nhờ sức mạnh của Haki.