Sức Mạnh Vô Lý Trong Dragon Ball: Tưởng Tượng Hay Hiện Thực?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết về Dragon Ball – bộ manga/anime nổi tiếng. Tuy nhiên, sức mạnh phi thực tế của những nhân vật trong truyện này thì không dễ dàng có thể tưởng tượng ra. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tính toán và khám phá về sức mạnh “khủng” của các nhân vật này.

Dễ Dàng Nằm Bụng “Nổ Tung” Trái Đất

Trong arc Saiyan, Vegeta đã tự tin tuyên bố rằng anh ta có thể dễ dàng nổ tung Trái Đất với sức mạnh 18.000.000. Tức là anh ta có thể giải phóng năng lượng gấp 60 triệu tỷ tỷ lần so với con người bình thường. Đó là mức năng lượng lớn tương đương với 2.25 tỷ tỷ tỷ tỷ joules (2.25 x 10^32).

Sức Mạnh Vượt Trên Mọi Tưởng Tượng

Trạng thái biến hình cuối cùng của Vegeta có 120.000.000 điểm sức mạnh. Với một đòn đánh, anh ta có thể biến 6.666 Trái Đất thành cát bụi. Đây là sức mạnh không thể tưởng tượng được.

Nhân vật Meta Cooler trong Dragon Ball Xenoverse 2 có chỉ số sức mạnh lên đến 10 tỷ. Điều này đồng nghĩa với việc hắn có thể tiêu diệt 555.500 Trái Đất cùng lúc. Chỉ cần một ngón tay, Frieza đã nổ tung hành tinh Vegeta. Trong trạng thái biến hình thứ hai, Frieza sở hữu sức mạnh tương đương với 1.000.000, có thể phá hủy 55 Trái Đất chỉ trong một đòn đánh.

Trong Battle of Gods, trong trạng thái Super Sayan God, Son Goku và Thần hủy diệt Beerus có khả năng xóa sổ cả vũ trụ chỉ sau ba cú đấm. Đây là mức sức mạnh vô cùng khủng khiếp.

Đến “Hủy Diệt Đa Vũ Trụ”

Với khoa học hiện tại, chúng ta không thể tính toán được năng lượng cần thiết để phá hủy cả vũ trụ. Nhưng để dễ tưởng tượng, ta hãy xem cần bao nhiêu năng lượng để phá hủy tất cả các hạt vật chất trong vũ trụ quan sát được.

Vũ trụ chứa 10^80 hạt, vì vậy chúng ta cần tạo ra 10^80 phản hạt để phá hủy chúng. Mỗi phản hạt có cùng khối lượng với một hạt, vì vậy chúng ta cần tạo ra khối lượng tương đương với khối lượng của vật chất trong vũ trụ, tức là 10^53 kg. Năng lượng cần thiết để tạo ra khối lượng đó là 3 x 10^61 joules, theo công thức E = mc^2. Và trạng thái Super Sayan God của Goku có thể tạo ra năng lượng khổng lồ hơn nhiều.

Sức Mạnh Vật Lý Vượt Quá Tưởng Tượng

Sau khi được hồi sinh từ địa ngục, Frieza đã tu chí trong 4 tháng để đạt thành Golden Frieza – trạng thái biến hình tối thượng. Hắn này đã vượt trội hơn Super Sayan Blue của Goku, trong khi Super Sayan Blue đã được chứng minh là mạnh hơn nhiều lần Super Sayan God.

Vậy nên: Golden Frieza > Super Sayan Blue > Super Sayan God. Chỉ cần ở trạng thái Super Sayan God, chỉ đánh một cú đấm từ Goku đã đủ để phá hủy cả vũ trụ. Hơn nữa, sau quá trình luyện tập và thi đấu, Frieza đã trở nên mạnh mẽ hơn, sức mạnh của hắn gấp nhiều lần so với Golden Frieza ban đầu.

Có thể thấy, sức mạnh phi thực tế của các nhân vật trong Dragon Ball đã vượt qua cả giới hạn khi có thể hủy diệt đa vũ trụ chỉ trong một vài đòn đánh. Tuy nhiên, trong anime, các nhân vật này không thể mạnh đến mức đó. Vì vậy, tính toán sức mạnh vật lý trong Dragon Ball có chút “điên rồ”.

Chú ý: Bài viết này chỉ nhằm thể hiện sự không logic trong sức mạnh của Dragon Ball so với thực tế. Điều này sẽ xảy ra nếu áp dụng các quy tắc vật lý thực vào các dữ kiện trong Dragon Ball.

Cre: Science Realm