Sức mạnh của Bồ Tát Quán Thế Âm

Có một lần, tôi đến thăm một ngôi chùa và nhìn thấy chữ “Đại bi” được khắc trên đá, ở nơi thờ Bồ Tát Quán Thế Âm. Tôi ngay lập tức ao ước một ngày sẽ khắc chữ “Đại bi” như thế. Sau đó, một cơ hội tới và tôi đến tịnh xá để thực hiện ước nguyện này. Tôi chia sẻ câu chuyện này với một vị sư phó:

Tôi có giấy định cư tại Mỹ nhưng không biết làm gì ở đất nước xa lạ. Ba ngày sau, chị tôi đến và nói: “Nếu không đi, sau này con cái sẽ trách, hãy để mình đi và mang các con đi học. Khi các con đã ổn định, mình sẽ quay lại”. Tôi lắng nghe và xin phép, mẹ và ông xã cũng đồng ý.

Tôi đã thu xếp để cả gia đình có thẻ xanh tại Mỹ, nhà ăn, chỗ ở và việc học đều ổn định. Nhà tôi gần nhà mẹ, mẹ và em gái tôi ở chung. Mẹ tôi 89 tuổi, có bệnh tim, còn em tôi cũng không khỏe. Vì vậy, tôi phải chăm sóc mẹ và lo cho em. Mọi thứ êm ả hơn hai năm, các con tôi cùng học và làm thêm, hai cháu đã tốt nghiệp cao đẳng và chuẩn bị thi đại học.

Một buổi tối, con trai tôi gọi điện về và nghẹn ngào nói: “Mẹ ơi! Con đã đậu vào đại học, con xin vay tiền phụ cấp của chính phủ nhưng họ đã từ chối. Họ nói rằng nếu mẹ không quay lại, họ sẽ không giúp con. Bây giờ, con cần tiền để học và mua sách, số tiền lớn lắm mẹ ơi!”

Tôi nghe xong và cảm thấy hoảng sợ. Tôi biết rằng tình hình kinh tế Mỹ đang khó khăn, Chính phủ cắt giảm ngân sách giáo dục. Tôi phải gửi tiền học cho con và quay lại Mỹ. Nhưng nếu tôi đi, ai sẽ chăm sóc mẹ và em tôi? Hiện tại, mẹ tôi đang ốm dữ dội và chị tôi ở xa. Tôi khóc nức nở, sắp xếp giấy tờ và tiền bạc để chuẩn bị đi xa. Tuy nhiên, lòng tôi tan nát: Nếu tôi bỏ con, học tập của chúng sẽ như thế nào? Nhưng nếu tôi bỏ mẹ, tôi sẽ không thể chấp nhận.

Tôi khóc và quỳ trước bàn thờ, cầu nguyện Bồ Tát Quán Thế Âm: “Mẹ Quán Thế Âm ơi, xin Mẹ giúp con, con tội lắm Mẹ ơi!”

Ông xã tôi cũng bối rối và nói rằng chúng ta phải nhờ chị tôi về để chăm sóc mẹ và em. Sau đó, tôi có thể đi Mỹ lo cho hai con. Tôi chăm sóc mẹ mà không dám cho mẹ biết, chỉ khóc trong lòng. Tôi đã quyết định mua vé máy bay vào sáng hôm sau, nhưng vào lúc 3 giờ sáng, con trai tôi gọi điện: “Mẹ ơi! Đừng đi Mỹ, con đã được một người trong Hội đồng nhà trường giải quyết vay tiền. Họ nói rằng con đã đưa ra lời giải thích là mẹ đã quay lại Việt Nam để chăm sóc bà ngoại bị ốm và Chính phủ Mỹ đã từ chối vay tiền cho con. Họ giải quyết cho con vay tiền. Bây giờ, mẹ hãy lo cho bà ngoại, con sẽ gọi sau”.

Tôi nghe con tôi nói và cảm thấy vui sướng không thể ngủ được. Mỗi buổi sáng, tôi quỳ trước bàn thờ Phật tụng kinh và trì chú Đại bi, tin rằng Bồ Tát Quán Thế Âm đang giúp đỡ hai con tôi…

Ba ngày sau, con trai tôi gọi lại: “Mẹ biết không? Người Mỹ báo tin là tụi con đã được vay tiền, số tiền lên đến 22 ngàn đô. Con rất vui! Họ kể rằng khi họp, họ nói: “Mẹ của cậu bé đã mang con tới Mỹ, nhưng vì bà ngoại ốm nên phải quay lại chăm sóc, để cậu một mình ở nước Mỹ tự học và làm thêm. Việc học của cậu tốt và việc làm thêm cũng được khen ngợi. Vậy tại sao chúng ta không giúp cậu tiếp tục học? Sau khi thảo luận, Hội đồng đã giải quyết việc vay tiền cho con. Bây giờ, mẹ hãy yên tâm lo cho bà và tụi con sẽ cố gắng học tập thành công…”

Tôi biết rằng đây là sự giúp đỡ của Bồ Tát Quán Thế Âm, trong những ngày qua, tôi đã cầu nguyện rất nhiều.

Tôi đã phát tâm khắc chữ “Đại bi” để báo đáp công ơn của Bồ Tát. Hai con tôi hiện đã ổn định việc học và công việc. Mẹ tôi đã qua đời khi 95 tuổi. Bây giờ, tôi chỉ nghĩ về việc tu học, tịnh tâm và tụng kinh A Di Đà mỗi ngày.

Khi nghe câu chuyện của tôi, vị sư phó nói: “Cô có duyên được Bồ Tát Quán Thế Âm giúp đỡ. Hãy báo hiếu cho mẹ khi mẹ già yếu và dạy dỗ hai con thành công. Tôi vui mừng cho cô”.