STT Về Đêm Chất Ngắn – Tâm Trạng Buồn Về Đêm

Đêm khuya thường là thời điểm tĩnh lặng khi mọi người dành thời gian riêng để suy ngẫm về quá khứ, hoặc lo lắng về tương lai. Trong những khoảnh khắc đối mặt với bóng đêm yên tĩnh, chúng ta thỉnh thoảng có thể trải qua những cảm xúc khó khăn và buồn rầu. Dưới đây là những STT về đêm chất ngắn mà Học Cùng Vui có thể giúp bạn thể hiện cảm xúc và cùng nhau tìm kiếm niềm hy vọng, ngăn chặn suy tư tiêu cực vào cuối ngày.

STT về đêm chất ngắn

Những dòng trạng thái buồn về đêm đã trở thành điểm dừng thú vị cho nhiều người khi họ có chút thời gian riêng.

 1. Chìa khóa của ban ngày là ổ khóa của ban đêm.
 2. Đêm là khoảnh khắc niềm vui nhường chỗ cho nỗi buồn lên ngôi.
 3. Đêm là lúc người ta mang đậm nỗi buồn. Còn tôi, đêm là lúc tâm trạng tôi cảm thấy nhẹ nhõm nhất.
 4. Tôi thích Đêm…đơn giản vì đêm cho tôi cảm thấy sự nhẹ nhàng để trải lòng với những thứ mờ ảo, đêm với tôi là những điều kỳ lạ, một sự khám phá tinh tế chỉ cho riêng tôi và chỉ có Đêm mới biết…
 5. Tôi…một người lặng lẽ trong từng bước đi chầm chậm theo từng nhịp gõ thời gian như đang trôi nhẹ trong màn đêm, một kẻ lạ mặt…một vị khách ngao du đến viếng thăm những nơi từng rất lạ mà cũng thân quen…
 6. Ban ngày cuộc sống cuốn trôi mọi thứ trong hối hả và đầy áp lực. Vì thế họ tìm đến màn đêm để thấy sự thoải mái, thảnh thơi trong tâm hồn mình.
 7. Tôi và đêm là những kẻ cô đơn vô tình thành tri kỷ.
 8. Thức đêm mới biết đêm dài, thất tình mới biết tình dài hơn đêm.
 9. Đêm khuya lắm rồi nhưng sao tôi chẳng hề chợp mắt nổi? Dẫu cho cuộc sống quá bộn bề khiến tôi lạc lõng riêng mình tôi.
 10. Bầu trời đêm nhiều sao nhưng vẫn có một vì sao lẻ bóng cô đơn một mình ở phía bầu trời. Vì sao đó chẳng hẳn là hiện thân của cuộc đời tôi.
 11. Đêm khuya, nhạc du dương, tâm trạng con người là sự kết hợp có vẻ hoàn hảo của một bức tranh ảm đạm và cô đơn.
 12. Mình tôi lạc lõng giữa màn đêm tĩnh mịch. Chúng tôi là đôi bạn tri kỉ lắng nghe tâm sự hàng đêm.
 13. Đêm quá tối hay nỗi cô đơn này quá sáng?
 14. Cuộc sống thăng trầm khiến con người tự bọc mình trong một màn đêm đơn độc.
 15. Đêm là khoảng thời gian ta sống thật với chính mình.

Stt Ve Dem Chat Ngan (1)

Những STT tâm sự đêm khuya

Khi ánh đêm tràn về, những cảm xúc buồn và ký ức đọng trong tâm hồn ta sẽ trỗi dậy mạnh mẽ. Đó là thời điểm chúng ta thấu hiểu và sống chân thành với chính bản thân mình.

 1. Tôi thích đêm đơn giản vì đêm cho tôi cảm thấy sự nhẹ nhàng để trải lòng với những thứ mờ ảo, đêm với tôi là những điều kỳ lạ, một sự khám phá tinh tế chỉ cho riêng tôi và chỉ có đêm mới biết.
 2. Tôi là một người lặng lẽ trong từng bước đi chầm chậm theo từng nhịp gõ thời gian như đang trôi nhẹ trong màn đêm, một kẻ lạ mặt… một vị khách ngao du đến viếng thăm những nơi từng rất lạ mà cũng thân quen.
 3. Trong bóng đêm, tôi nghe như hồn mình cùng hòa nhịp theo những chiếc lá rơi. Tôi không còn biết đau và tôi không còn thấy lạnh mặc dù xung quanh chỉ là màn đêm cô đơn và hiu quạnh.
 4. Đôi khi nằm lên giường để đi ngủ rồi nhưng tay vẫn muốn nắm chặt điện thoại chỉ để chờ một tin nhắn từ ai đó, và rồi nhận ra rằng mình có là gì của người ta đâu mà đợi.
 5. Đêm là lúc ta sống thật với mình nhất, không còn phải giả tạo với chính cảm xúc cô đơn trong con người mình, có thể khóc nếu buồn, không phải cười giả tạo và không phải phiền đến cuộc sống của bất kì ai.
 6. Đêm về là lúc ta sống thật với chính bản thân mình nhất. Ta làm những điều mình thích một cách điên loạn mà chẳng hề sợ ai chê cười.
 7. Đêm về chẳng phải là lúc nghĩ về những chuyện buồn đâu người ơi! Hãy mở lòng mình để nghĩ về một tương lai màu hồng khi chỉ còn ta và không gian yên tĩnh của màn đêm.
 8. Khóc một mình trong đêm mệt lắm người ơi. Hãy nhắm mắt lặng lẽ chìm vào giấc ngủ. Ngày mai ánh nắng rạng rỡ lại khiến ta mỉm cười.
 9. Tôi chẳng hề ngủ nổi khi kỉ niệm xưa cứ ùa về. Một mình chống chọi lại những điều tưởng chừng chìm vào dĩ vãng.
 10. Tâm hồn tôi chẳng thể ngủ yên. Trong màn đêm cô đơn mình tôi với tôi, nhắm mắt buông xuôi mọi sự mệt mỏi nhưng kỉ niệm giữa tôi và anh lại hiện lên trong tôi.
 11. Màn đêm càng tĩnh mịch, tôi càng nghe rõ những âm thanh ồn ào trong tâm trí khi ánh sáng khép lại.
 12. Mỗi người trong chúng ta đều có những nỗi đau, có người chịu đựng có người lảng tránh. Có những người sẽ cố che đi bằng nụ cười.
 13. Cô đơn nhiều quá đôi khi cũng không tốt, chúng ta trở nên lãnh cảm với cuộc đời, xem mọi thứ như một điều hiển nhiên trong cuộc sống.
 14. Có những đêm dài trằn trọc mãi không thể nào ngủ, có những đêm chỉ có mình tôi cùng những tiếng thở dài não nề trong đêm.
 15. Em mệt mỏi thật sự khi nói mà không ai nghe, em buồn mà không ai hiểu. Em cô đơn giữa đêm tối mà không có ai kề bên.

Stt Ve Dem Chat Ngan (2)

STT buồn cô đơn một mình

Những dòng trạng thái buồn về đêm là một lời thoại của những tâm hồn cô đơn, khi họ đối diện với bóng đêm tĩnh lặng và khám phá những góc khuất của lòng mình. Dưới ánh trăng vàng, đôi khi chúng ta cảm thấy thất vọng và tận hưởng sự đơn độc của mình. Những câu status dưới đây thể hiện những suy tư sâu lắng, và đôi khi, chúng giúp ta thấu hiểu sâu hơn về cuộc sống và tình cảm của chính mình.

 1. Mỉm cười luôn dễ dàng hơn việc giải thích lý do tại sao bạn đau khổ.
 2. Tôi cảm thấy trống rỗng, vô nghĩa, ngay lúc này.
 3. Liệu có phải từ “hạnh phúc” sẽ mất đi ý nghĩa của nó nếu không được cân bằng bởi “nỗi buồn”?
 4. Đằng sau mọi điều đẹp đẽ là những nỗi đau.
 5. Cuộc sống giống như một tấm gương chiếu hậu, khiến mọi người xuất hiện gần hơn so với thực tế.
 6. Cuộc sống chỉ là một loạt các tai nạn, được kết nối bởi một kết thúc hoàn hảo: Cái chết.
 7. Bất cứ khi nào nghe tôi nói “Tôi không sao, đừng lo lắng”, thì bạn không cần bận tâm thêm nữa đâu. Đừng lo, tôi rất ổn.
 8. Nếu thời gian là thứ khiến tôi mất đi những ký ức ấm áp tôi từng có, thì tôi thực sự rất ghét thời gian.
 9. Thật là một ngày buồn với những điều không thể giãi bày cùng ai. Kể cả cho đến lúc này, khi màn đêm buông xuống.
 10. Cuộc sống là một giấc mơ cho những người khôn ngoan, một trò chơi cho những kẻ ngốc nghếch, một bộ phim hài cho người giàu và bi kịch cho những người đau khổ.
 11. Sự trống rỗng cũng rất nặng nề.
 12. Đôi khi, tất cả những gì bạn có thể làm là mỉm cười để che giấu nỗi sợ hãi và giấu đi những giọt nước mắt.
 13. Hầu hết mọi người đều cô đơn vì họ quyết định xây tường thay vì dựng cầu.
 14. Lại một ngày nữa trôi qua, tôi làm điều gì cũng sai.
 15. Tôi cảm thấy như sức nặng của cả thế giới đang đè trên vai mình.
 16. Cảm thấy như cả thế giới đang sụp đổ xung quanh, nhưng bản thân lại bất lực không thể làm gì. Có lẽ, tất cả những gì tôi có thể làm là tiếp tục sống?
 17. Tôi đã nhận thức được rằng “mãi mãi” cũng có thời hạn.
 18. Cô đơn là điều kiện sống của con người, và sẽ không ai có thể lấp đầy không gian đó.
 19. Khi bạn đã sống quá lâu trong tuyệt vọng, bạn sẽ không thể đứng lên để hy vọng một lần nữa.
 20. Có những đêm khi tôi bùng cháy trong ngọn lửa suy nghĩ của chính mình.

Stt Ve Dem Chat Ngan (3)

Những STT về lý do không ngủ được

 1. Có một người thức rất khuya nhưng chẳng để làm gì, ngồi lướt Facebook trong tâm trạng trống rỗng, không nhắn tin, không trò chuyện.
 2. Rồi có những đêm dài trằn trọc hoài không ngủ được, có những ngày ta bỗng thấy cô đơn, ta lặng yên giữa dòng đời vẫn trôi không ngừng nghỉ. Hay đơn giản chỉ là những đêm trời thu mưa bay mà chẳng còn ai tâm sự, còn lại gì ngoài khói buồn tri kỷ, còn có gì để ta đốt những ưu tư?
 3. Có lẽ khi thành phố lên đèn màng đêm dần phủ kín là lúc con người ta sống thật với cảm xúc của mình nhất.
 4. Mỗi khi đêm về tôi nhớ một người không nhớ tôi.
 5. Đêm đến chúc em ngủ ngon và nhiều giấc mơ đẹp, trái tim anh luôn nghĩ đến em dù em đã trao trái tim em cho người khác.
 6. Đôi khi ngủ rồi, nhưng tay vẫn nắm chặt điện thoại để chờ tin nhắn của ai đó. Và vội nhận ra mình là gì của người ta đâu mà đợi.
 7. Chắc cái cảm giác cô đơn một mình sẽ khiến một trái tim tổn thương, nhưng với tôi cô đơn một mình chính là người thân của tôi mỗi khi đêm về.
 8. Ngày mọi người thấy tôi cười nói nhưng mấy ai biết được khi màn đêm xuống là lúc tôi khóc một mình trong góc tối.
 9. Thức khuya là một thói quen khó bỏ cái yên tĩnh lạnh lùng của đêm. Nó làm cho con người ta phải suy nghĩ về cuộc sống, về quá khứ, về hiện tại, về tương lai.
 10. Đêm là khoảng khắc em ru mình vào nỗi nhớ miên man bất định, nhớ về những ký ức của chúng ta. Tất cả như mới hôm qua vậy, rất đẹp phải không anh!
 11. Thật khó ngủ khi màn đêm buông xuống. Lòng trào dâng cô đơn và buồn tủi khi người mình thương không hề thương mình.
 12. Trong bóng đêm, tôi nghe như hồn mình cùng hòa nhịp theo những chiếc lá rơi. Tôi không còn biết đau và tôi không còn thấy lạnh mặc dù xung quanh chỉ là màn đêm cô đơn và hiu quạnh.
 13. Có đôi khi đêm dài tịch mịch, đột nhiên cảm thấy không phải không ngủ được mà là cố chấp không muốn ngủ.
 14. Đêm lại về, đâu đó văng vẳng bên tai tiếng dương cầm. Anh nhớ về em.
 15. Tôi thích đêm, tất cả đều mờ ảo và có nhiều điều để khám phá. Những góc phố vắng lặng, những hàng cây cổ thụ im ắng, đường xá lác đác người đi.

Stt Ve Dem Chat Ngan (4)

Thơ Về Đêm Buồn, Cô Đơn, Trống Trải

Trời làm mưa tháng chín
Ướt nỗi buồn không tên
Cơn mưa chiều tháng chín
Đánh thức miền nhớ thương

Khi bóng đêm vơi đi ánh sáng, chúng ta thường rơi vào tĩnh lặng của căn phòng riêng, đối mặt với những cảm xúc buồn bã, cô đơn. Nếu bạn đang trải qua những thời điểm khó khăn như vậy, khi tâm trạng rối bời, hãy thử đọc những bài thơ về đêm dưới đây để chia sẻ và thấu hiểu mình hơn.

Những dòng status về đêm chất ngắn trong bài viết này của Học Cùng Vui có thể giúp bạn tìm thấy sự đồng cảm và lựa chọn những lời thoại phù hợp nhất với tâm hồn của bạn.