+999 Stt Phật dạy giúp chúng sinh giác ngộ và không lầm đường lạc lối

Trong cuộc đời mỗi người ai cũng có những lúc mắc phải sai lầm. Có những lỗi lầm có thể sửa chữa, khắc phục được, nhưng có những lỗi lầm dù có cố như thế nào đi chăng nữa cũng không thể làm mọi thứ quay trở lại như cũ. Thay vì đau buồn, dằn vặt trong những lỗi lầm ấy, chúng ta hãy tìm đến những lời Phật dạy để có thể buông bỏ và đứng lên mà bước tiếp vì cuộc đời còn dài, còn nhiều thứ phải làm. Hãy dành thời gian để làm những điều đúng đắn khác thay vì chìm đắm trong nỗi buồn đã qua. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đọc những Stt Phật dạy dưới đây để tìm được sự bình yên trong tâm hồn cũng như yêu thêm, trân quý thêm cuộc đời mà bạn đang sống nhé.

Stt Phật dạy về cuộc sống

Phật luôn hướng con người ra sống một cuộc đời chân – thiện – mỹ, sống với lòng từ bi, thiện lành, sống trong tình yêu thương và sự tin tưởng lẫn nhau. Cùng suy ngẫm những Stt Phật dạy về cuộc sống dưới đây để sống chậm lại, cảm nhận nhiều hơn, biết chia sẻ và bao dung hơn với những người xung quanh mình!

 1. Hãy học cách cho đi ngay cả khi bạn chỉ có một chút. Bạn sẽ nhận được điều xứng đáng về sau.
 2. Đừng xây dựng niềm vui, hạnh phúc của mình trên sự bất hạnh và khổ đau của người khác, bạn sẽ vướng vào cái bẫy của lưới hận thù.
 3. Nếu cảm thấy có điều gì đáng làm, bạn hãy làm nó bằng tất cả trái tim.
 4. Hạnh phúc sẽ không bao giờ cạn nếu như bạn biết sẻ chia.
 5. Bình yên đến từ bên trong tâm hồn bạn, đừng tìm nó đâu xa ở bên ngoài kia.
 6. Không ai có thể cứu bạn ngoại trừ chính bản thân bạn, không ai có thể và cũng không ai sẽ làm thế. Bạn phải đi trên con đường mà bạn đã chọn.
 7. Trên đời này, tất cả mọi thứ đều có lý do của nó, sống không nên cưỡng cầu bất cứ điều gì.
 8. Hận thù là một sự mất mát lớn nhất trong cuộc đời mình.

stt phật dạy

 1. Kẻ thủ lớn nhất của đời người là chính bản thân mình, chinh phục chính mình còn khó hơn chinh phục cả ngàn người trên chiến trường.
 2. Những ai phá hủy được cội nguồn của sự ghen tị thì họ sẽ hiểu được sự bình yên trong thâm tâm là như thế nào.
 3. Hạnh phúc sẽ chỉ đến với người biết quý trọng những gì mà mình đang có. Hãy cố gắng bảo vệ và giữ lấy hạnh phúc đó.
 4. Cuộc sống của chúng ta được tạo nên bởi chính tâm trí của chúng ta. Bạn mong muốn sống như thế nào thì hãy suy nghĩ và hành động như thế.
 5. Trong sạch hay nhơ bẩn cũng đều tùy thuộc nơi bản thân bạn lựa chọn. Không ai có thể làm cho người khác trở nên trong sạch, cũng không ai có thể làm cho bạn trở nên nhơ bẩn.
 6. Đừng bao giờ quá khẳng định vào suy nghĩ của mình là đúng vì cuộc đời vô biên, sống trên đời nên chừa đường lui cho bản thân để sau này không phải hối hận.
 7. Im lặng chính là sự phỉ báng ở mức cao nhất. Có đôi khi im lặng cũng là một câu trả lời thỏa đáng nhất.
 8. Cung kính đối với người khác là sự tôn trọng dành cho chính mình.
 9. Bạn nên biết rắng lương tâm là tòa án công bằng nhất của mỗi con người, bạn dối lừa được người nhưng sẽ không thể lừa dối nổi lương tâm mình.
 10. Vì một chút tranh chấp mà xa rời bạn chí thân, vì một chút oán giận mà quên đi ân tình của người khác là 2 điều cần phải tránh.
 11. Học cách thành thật đối diện với mâu thuẫn và khuyết điểm trong tâm của mình, đừng bao giờ bao che và cố biện minh cho hành động sai trái.
 12. Học cách yêu bản thân trước khi biết yêu người khác.
 13. Không có sự kém cỏi nào lớn hơn sự thiếu hiểu biết.
 14. Học cách cảm ơn đời với những gì bạn đã và đang có và cũng hãy cảm ơn những gì bạn không có.
 15. Chỉ có đương đầu với hiện thực bạn mới có thể vượt qua nó.
 16. Trước khi biết yêu thương người khác, bạn hãy nên biết yêu thương chính mình.
 17. Bạn chỉ cần sống lương thiện, còn lại trời xanh sẽ an bài mọi thứ.
 18. Hãy suy nghĩ tích cực và hành động tử tế, tốt bụng và giúp đỡ người khác bất cứ khi nào có thể, vì thực tế ai cũng sẽ phải chết. Vậy nên khi còn cống hiến được cho cuộc đời này thì hãy cố gắng.

Bên cạnh stt, những lời Phật dạy còn được lưu truyền dưới nhiều hình thức khác, như thơ Phật giáo hay, ý nghĩa. Hãy cùng đọc và nghiền ngẫm chúng hàng ngày để rút ra những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Stt Phật dạy buông bỏ

Việc gì cũng sẽ có điểm dừng của nó. Nếu bạn cứ mãi chấp niệm một chuyện đã xảy ra thì mãi mãi bạn sẽ không được sống bình an. Buông bỏ không phải yếu đuối mà buông bỏ là cho mình một cơ hội, là để thấy bản thân mình mạnh mẽ, dũng cảm đến đâu!

 1. Khi nào thật sự buông được