Ý nghĩa lá bài 6 of Pentacles trong Tarot: Tình yêu, sự nghiệp, và sức khỏe

Bạn đang tìm hiểu về lá bài 6 of Pentacles trong Tarot? Bạn muốn biết ý nghĩa của nó? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây. JobsGO sẽ giúp bạn hiểu rõ “6 of Pentacles là gì” cũng như những ý nghĩa của nó trong nhiều khía cạnh khác nhau.

1. 6 of Pentacles: Tìm hiểu về lá bài 6 of Pentacles

“6 of Pentacles” hay “Six of Coins” là một lá bài thuộc bộ Pentacles trong Tarot. Lá bài này có nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng chung quy lại, nó phản ánh khoảng cách giữa sự giàu có và nghèo khó, khuyến khích con người cần biết sống cho đi để nhận lại.

6 of Pentacles
6 of Pentacles là gì? Mô tả lá bài 6 of Pentacles

Có thể thấy, 6 of Pentacles là sự tiếp nối của lá bài 5 of Pentacles. Trong lá bài trước đó, chúng ta thấy hai người ăn xin ngoài bão tuyết. Dáng vẻ rách rưới, đói rét của họ cho thấy họ đang rất cần được hỗ trợ. Tuy nhiên, trong lá bài này, hai người ăn xin nhận được sự giúp đỡ từ một người đàn ông tốt bụng. Họ không còn phải chịu sự đói khổ và lạnh lẽo nữa. Người đàn ông mặc áo choàng màu tím, đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng. Trên tay người đàn ông là một chiếc cân, tượng trưng cho công bằng và bình đẳng.

2. Ý nghĩa lá bài 6 of Pentacles trong Tarot là gì?

Lá bài 6 of Pentacles trong Tarot mang những ý nghĩa sau:

2.1 Ý nghĩa tổng quan

Thông thường, bộ Pentacles (bộ tiền) đề cập đến tiền bạc, nhưng lá bài 6 of Pentacles lại mang ý nghĩa nhân quả. Lá bài này cho thấy những ai cố gắng, chăm chỉ và nỗ lực hết mình sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

Tuy nhiên, lá bài 6 of Pentacles cũng nhắc nhở bạn không nên quá tin tưởng hay chủ quan trong bất kỳ tình huống nào trong cuộc sống. Bởi không ai có thể lường trước điều gì có thể xảy ra.

6 of Pentacles
Ý nghĩa lá bài 6 of Pentacles trong Tarot

2.2 Ý nghĩa khi lá bài xuôi

Trong bối cảnh chung, lá bài 6 of Pentacles xuôi đại diện cho lòng tốt và sự sẻ chia trong cuộc sống. Nó có thể là sự hỗ trợ vật chất như quà tặng, tiền bạc… hoặc giá trị tinh thần như thời gian, kiến thức, trí tuệ. Ý nghĩa của lá bài 6 of Pentacles về từng khía cạnh cụ thể sẽ được thể hiện ngay sau đây:

Về công việc và tiền tài

6 of Pentacles là một dự đoán tích cực về công việc của bạn trong tương lai. Bạn sẽ có thể gặt hái được nhiều thành tựu, và có thể được đề cử vào vị trí cao hơn. Điều này hoàn toàn xứng đáng với sự nỗ lực bạn đã bỏ ra.

Trong trường hợp bạn đang chán nản và muốn từ bỏ công việc hiện tại, lá bài 6 of Pentacles chính là tín hiệu thúc giục bạn hãy làm điều đó ngay lập tức. Đây là thời điểm thích hợp nhất.

Về khía cạnh tiền tài, lá bài 6 of Pentacles xuôi là một điềm báo vô cùng tốt. Nó cho thấy sự giàu có và thịnh vượng của bạn. Đó chính là những gì bạn xứng đáng nhận được sau tất cả những nỗ lực và cố gắng mà bạn đã bỏ ra.

Về tình yêu và các mối quan hệ

Khi nhận được lá bài 6 of Pentacles xuôi, bạn có thể an tâm về mối quan hệ tình cảm của mình. Chính sự phù hợp trong tính cách, tư tưởng, suy nghĩ đã giúp tình yêu của bạn trở nên bền vững, thắm thiết và ngọt ngào hơn bao giờ hết.

6 of Pentacles cũng mang đến một tín hiệu đáng mừng cho những bạn đang muốn theo đuổi ai đó. Bạn hãy mạnh mẽ và chủ động, vì người đó cũng đang để ý tới bạn. Đây sẽ là thời điểm thích hợp để hai người bước vào một mối quan hệ tình cảm.

Về sức khỏe và tâm linh

Về khía cạnh sức khỏe, 6 of Pentacles mang đến tín hiệu không mấy khả quan. Nó cho thấy rằng bạn đang gặp phải một số vấn đề nhỏ. Tuy nhiên, chúng không quá nghiêm trọng. Bạn có thể cải thiện và nâng cao tình trạng sức khỏe bằng cách dành thời gian nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ, khoa học.

Về tâm linh, lá bài này khuyên bạn nên học hỏi và chia sẻ kiến thức, trí tuệ tâm linh của mình với người khác. Vì vậy, hãy chủ động tạo dựng mối liên kết với mọi người. Điều này sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm có giá trị cho bản thân.

6 of Pentacles
Ý nghĩa khi lá bài xuôi

2.3 Ý nghĩa khi lá bài ngược

Khác với 6 of Pentacles xuôi, lá bài 6 of Pentacles ngược là đại diện cho sự thiếu hào phóng và sự sẻ chia không xuất phát từ tâm. Thay vào đó, nó đi kèm với những điều kiện ràng buộc. Cụ thể là:

Về công việc và tiền bạc

6 of Pentacles ngược cho thấy bạn đang hơi thu mình và khó mở lòng với mọi người trong công việc. Sự độc lập và mong muốn làm mọi thứ một mình đã làm công việc trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Vì vậy, nếu muốn sự nghiệp thăng tiến và rộng mở hơn, bạn cần học cách chia sẻ, lắng nghe và tiếp thu từ bạn bè và đồng nghiệp xung quanh.

Lá bài này cũng cho biết tài chính của bạn đang tốt và bạn nên biết chia sẻ với người khác, không nên sống ích kỷ. Ngoài ra, nó khuyên bạn cần cẩn thận trước những hành vi lợi dụng từ người lừa đảo, tống tiền hay giả mạo từ thiện.

Về tình yêu và các mối quan hệ

Lá bài này nói rằng, để có một tình yêu bền vững và lâu dài, bạn cần biết mở lòng và biết cho đi mà không đòi hỏi nhận lại. Bên cạnh đó, với những bạn độc thân, tình yêu chưa đến có lẽ bởi vì bạn sống quá tiêu cực và luôn tự thu mình. Hãy thử cho bản thân và người khác cơ hội. Biết đâu, tình yêu sẽ giúp bạn xoa dịu và chữa lành những tổn thương của tâm hồn.

Về sức khỏe và tâm linh

Mọi vấn đề sức khỏe của bạn được lá bài 6 of Pentacles ngược nhận định rằng nó xuất phát từ những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực. Chỉ cần bạn cố gắng giải thoát bản thân khỏi những điều đó, bạn chắc chắn sẽ tận hưởng cuộc sống một cách nhẹ nhàng và an yên hơn.

Về khía cạnh tâm linh, lá bài này đại diện cho lòng tốt và sự sẻ chia xuất phát từ một phía. Ví dụ, bạn sẵn sàng dành thời gian và sức lực giúp đỡ người khác, nhưng lại không nhận được sự biết ơn và tôn trọng từ họ. Họ coi đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của bạn. Đây không phải là bản chất thực sự của sự hào phóng. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận để tránh bị người khác lợi dụng.

3. 6 of Pentacles khi kết hợp với những lá bài khác sẽ như thế nào?

ý nghĩa lá bài 6 of Pentacles
6 of Pentacles khi kết hợp với những lá bài khác sẽ như thế nào?

Khi 6 of Pentacles kết hợp với những lá bài khác, nó sẽ nói lên điều gì? Tham khảo ngay để có câu trả lời:

3.1 Lá bài 6 of Pentacles và The Sun

6 of Pentacles là lá bài tượng trưng cho sự cho đi. Khi kết hợp cùng lá bài The Sun, nó khuyên rằng bạn nên tập trung sẻ chia cùng với nhóm đối tượng trẻ em. Bạn có thể nhận con nuôi hoặc hỗ trợ cho những đứa trẻ gặp khó khăn trong cuộc sống.

3.2 Lá bài 6 of Pentacles và Four of Swords

Mặc dù 6 of Pentacles khuyến khích bạn nên sống phải biết sẻ chia, tuy nhiên khi kết hợp cùng Four of Swords, nó biểu thị rằng, bạn chính là người nhận. Nói một cách khác, bạn đừng chỉ sống vì người khác mà quên đi nhu cầu của chính mình. Bạn cũng cần dành thời gian để chăm sóc bản thân và tận hưởng không gian riêng của mình.

3.3 Lá bài 6 of Pentacles và The Empress

Khi 6 of Pentacles và The Empress kết hợp với nhau, nó cho thấy bạn đang có một cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc. Điều này hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn đã nỗ lực và cố gắng. Tuy nhiên, hãy luôn sống với một trái tim biết ơn và một tinh thần sẵn sàng cho đi.

3.3 Lá bài 6 of Pentacles và Hierophant

Khi 6 of Pentacles và Hierophant xuất hiện cùng lúc, nó nhắc nhở bạn rằng không phải lúc nào sự đồng hành của bạn và mọi người cũng sẽ đem lại kết quả tốt. Vì vậy, khi làm việc chung với ai đó, bạn hãy suy xét kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì băn khoăn về lá bài 6 of Pentacles trong bộ bài Tarot, đừng ngần ngại để lại comment để được giải đáp nhé! Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo!

Tìm việc làm ngay!

Chia sẻ bài viết này trên: