Tuổi Kỷ Sửu 2009 là bao nhiêu tuổi cung gì, hợp màu gì, hợp tuổi nào?

Bạn đang tìm hiểu về tuổi Kỷ Sửu 2009? Hay bạn muốn biết tuổi con của mình? Vậy hãy cùng tìm hiểu về tuổi, cung, màu sắc hợp và tính cách đặc trưng của người sinh năm 2009.

1. Sinh năm 2009 mệnh gì?

2009 là bao nhiêu tuổi? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần dựa vào thuyết Ngũ hành để tìm cơ sở. Mỗi người sinh ra sẽ tương thích với 1 trong 5 mệnh Ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Và người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa – Tính Lịch Hỏa. Với bản mệnh này, người Kỷ Sửu thường quyết đoán, mạnh mẽ, và quyết liệt.

2. Sinh năm 2009 tuổi con gì?

Người sinh năm 2009 thuộc mệnh Thiên can Kỷ và Địa chi Sửu. Vậy nên, người sinh năm 2009 mang tuổi con Trâu – Kỷ Sửu.

3. Sinh năm 2009 cung gì?

Người sinh năm 2009 thuộc loại mệnh Tính Lịch Hỏa, nhưng có sự khác nhau giữa nam và nữ.

 • Với nam giới sinh năm 2009, họ thuộc cung Ly. Những chàng trai này là người có tính cách mạnh mẽ, kiên cường. Họ sống tự chủ và luôn hướng tới độc lập về các khía cạnh của cuộc sống.

 • Nữ sinh năm 2009 thuộc cung Càn. Bởi thế nên tính cách của họ rất mạnh mẽ, dứt khoát. Trong cuộc sống, họ có ý chí quyết tâm cao, luôn nỗ lực hoàn thành công việc tốt nhất. Họ còn vô cùng thân thiện, hòa đồng nên thường được mọi người quý mến.

4. Năm 2024 tuổi Kỷ Sửu 2009 bao nhiêu tuổi?

Người Kỷ Sửu 2009, năm 2023 sẽ có tuổi dương là 14 tuổi. Nếu tính cả tuổi mụ, họ đã bước sang tuổi 15. Đến năm 2024, người Kỷ Sửu sinh năm 2009 sẽ có tuổi dương là 15 tuổi và tính cả tuổi mụ, họ đã 16 tuổi.

5. Tháng sinh tốt, xấu cho Nam, Nữ tuổi Sửu 2009

Khi tìm hiểu về tuổi Kỷ Sửu 2009, chúng ta cũng quan tâm tới tháng sinh đẹp. Cụ thể, tháng sinh tốt cho nam, nữ sinh năm 2009 là tháng Giêng, tháng 3, tháng 6, tháng 7 và tháng 8. Người tuổi Kỷ Sửu sinh vào những tháng này luôn được nhận sự bảo hộ từ các vị thần và phúc lộc từ tổ tiên. Họ có một cuộc sống bình yên và tự do, sự nghiệp phát triển và tình duyên hạnh phúc.

Nam, nữ tuổi Sửu 2009 không nên sinh vào tháng 4 và tháng 9. Người sinh vào 2 tháng này của năm 2009 sẽ không nhận được nhiều may mắn và không thu hút được nhiều vận khí, tài lộc.

6. Sinh năm 2009 hợp con số nào?

Với mệnh Hỏa, người sinh năm 2009 hợp với con số 3, 4, 9. Tuy nhiên, nam nữ 2009 lại có sự khác nhau trong con số hợp:

 • Nam 2009 mệnh Hỏa tương hợp với con số 9 (Hành Hỏa) và tương sinh với số của Hành Mộc và Hành Thổ. Đây là con số của sự nỗ lực, cố gắng, vậy nên chàng trai Kỷ Sửu thường chăm chỉ và phấn đấu hết mình.

 • Nữ Kỷ Sửu cũng hợp với số 9, 3, 4, 2, 5, 8. Tuy nhiên, ở họ nổi bật sự thân thiện hòa đồng, vì thế đi đâu họ cũng quý mến, giúp đỡ.

7. Sinh năm 2009 hợp với tuổi nào nhất?

Khi bạn làm việc hoặc kết bạn với người có sự hòa hợp tuổi, bạn có thể dễ dàng hưởng lợi từ sự tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

 • Xem xét theo cơ cấu Can – Chi: Kỷ Sửu 2009 tương hợp với người mang Thiên Can là Giáp.

 • Xem xét theo sự kết hợp hai con giáp: Tuổi Sửu và Tý có thể hòa hợp với nhau một cách tốt đẹp.

 • Xem xét theo sự kết hợp ba con giáp: Tỵ, Dậu và Sửu là ba tuổi hoàn hảo để kết hợp với nhau và mang lại nhiều thịnh vượng.

8. Tuổi Sửu 2009 hợp với công việc nào?

Những công việc phù hợp với người sinh năm 2009 bao gồm: Nông dân, Kiến trúc sư, Quản lý dự án, Bác sĩ, Hoạ sĩ, Luật sư, Kinh doanh.

9. Tuổi Sửu hợp với màu gì?

Tuổi Kỷ Sửu 2009, mệnh Hỏa, hợp với màu hồng, tím, đỏ, cam và màu sắc tương sinh là màu xanh lá cây. Khi biết đến những màu sắc này, họ có thể lựa chọn những vật dụng xung quanh mình có màu như vậy, từ đó hút may mắn, vận khí tốt.

10. Tuổi Sửu 2009 hợp hướng nào?

Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn hướng xây nhà, hướng đi ra ngoài và hướng bố trí vật dụng rất quan trọng. Dựa trên năm tuổi và cung mệnh, hướng tốt cho tuổi Kỷ Sửu là:

10.1. Hướng tốt:

 • Nam mạng: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
 • Nữ mạng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

Trong hướng tốt, tuổi Kỷ Sửu có thể hưởng lợi về sinh khí, diên niên, thiên y, và phục vị.

10.2. Hướng xấu:

 • Nam mạng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Nữ mạng: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Trong hướng xấu, tuổi Kỷ Sửu có thể gặp khó khăn trong gia đình, công việc, sức khỏe và mối quan hệ.

11. Tính cách Nam, Nữ sinh năm 2009?

Người sinh năm Kỷ Sửu 2009, cả nam và nữ, thường mang trong mình tính cách kiên nhẫn, thật thà và tốt bụng. Tuy nhiên, sẽ có sự khác nhau giữa nam và nữ:

11.1. Tính cách của nữ Kỷ Sửu

Nữ sinh năm Kỷ Sửu 2009 thường có tính cách mạnh mẽ và thông minh. Bạn có khả năng thích nghi nhanh chóng và luôn tràn đầy năng lượng trong mọi tình huống. Điều này khiến cho bạn thường rất quyến rũ và dễ lôi cuốn người khác.

Tuy nhiên, tính cách này cũng có thể khiến bạn khó thể hiện cảm xúc cũng như bộc lộ sự yếu đuối của mình với người khác. Nếu ai đó cố ý gian dối hoặc xử lý không công bằng đối với bạn, bạn có thể phản ứng mạnh mẽ và đôi khi trở nên không kiểm soát được.

11.2. Tính cách của nam Kỷ Sửu

Nam Kỷ Sửu sinh năm 2009 thường có tính cách nhiệt huyết và đầy năng lượng. Bạn có ý chí mạnh mẽ và sự quyết tâm cao, giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Bạn rất quyết đoán với mục tiêu nên thường nhanh chóng đạt được thành công trong công việc.

Tuy nhiên, bạn có thể thiếu kiên nhẫn và dễ tức giận, đặc biệt là trong những tình huống đòi hỏi sự chờ đợi và kiên nhẫn.

12. Dự đoán vận mệnh năm 2024 của người sinh năm 2009

Theo học thuyết ngũ hành và chiêm tinh, năm 2023 sẽ là một năm tiếp tục mang đến nhiều triển vọng và cơ hội thú vị cho những người sinh năm Kỷ Sửu.

 • Về tài lộc: Những người tuổi Sửu thường thẳng thắn và trung thực nhưng cũng có thể dễ bị lừa dối trong chuyện tiền bạc. Với sự thiếu hiểu biết về kinh doanh và quan niệm đầu tư đơn giản, bạn thường khó có thể trở nên giàu có nhưng vẫn có cuộc sống sung túc và đủ đầy.

 • Về sức khỏe: Người tuổi Sửu có thể dễ mắc các vấn đề về đường ruột, vì vậy họ nên hạn chế ăn đồ dầu mỡ, thực phẩm cay, chua và đồ ngọt. Bởi sức khỏe của bạn không tốt nên hãy duy trì cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh.

 • Về đường tình duyên: Người tuổi Sửu thường không thể hiện tình cảm một cách rõ ràng. Nhưng khi gặp người phù hợp, họ sẽ vô cùng chân thành và cư xử rất dịu dàng. Tuy nhiên, vì họ không giỏi giao tiếp nên thường cảm thấy cô đơn và đánh mất cơ hội trong tình yêu.

13. Vật phẩm hộ mệnh hợp phong thủy người sinh 2009

Vật phẩm hộ mệnh không chỉ làm người sở hữu trở nên đẳng cấp sang trọng hơn, mà còn hút lộc tài, may mắn. Vậy nên, lựa chọn vật phẩm hộ mệnh hợp phong thủy người sinh 2009 là cần thiết.

 • Tượng trâu: Quẻ khôn, biểu tượng cho đất đai, mang đến cơ nghiệp và sự thịnh vượng bền vững.

 • Tượng gà: Hóa giải thế sát cho ngôi nhà, tiếng gà gáy buổi sáng sẽ xua đuổi linh hồn xấu.

 • Tượng rắn: Khả năng “lột xác’, trưởng thành và phát triển, tượng trưng cho kinh doanh gặp thời vận.

Tìm hiểu về tuổi Kỷ Sửu 2009 là bao nhiêu tuổi, cung, màu sắc hợp và tính cách đặc trưng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và đưa ra những quyết định tương lai chính xác. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thông tin này chỉ mang tính tham khảo và không nên lạm dụng quá mức.