Xem tuổi Ất Hợi 1995 nên cưới năm nào? Tháng nào tốt?

Xem tuổi để kết hôn đã trở thành một vấn đề quan trọng mà nhiều cặp đôi quan tâm trước khi bước vào hôn nhân. Nếu bạn là cô dâu sinh năm Ất Hợi 1995 và muốn tìm hiểu về tuổi tốt để lấy chồng, hãy cùng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Nữ Ất Hợi nên kết hôn vào năm bao nhiêu tuổi?

Năm 2021 có phải là năm tốt đối với Ất Hợi 1995?

Theo quan niệm của người xưa, “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, Xây nhà xem tuổi đàn ông”, vì vậy khi tính đến việc kết hôn, chúng ta thường xem xét kỹ tuổi của phụ nữ.

Khi chọn năm cưới, tuổi tốt là tuổi không phạm phải Kim Lâu. Tuy nhiên, liệu tuổi Kim Lâu có thực sự không tốt như vậy?

Tuổi Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu thường được coi là không tốt để làm những việc lớn như xây nhà hay kết hôn. Có một câu ca dao đã được truyền miệng “Một, ba, sáu, tám Kim Lâu, Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”.

Từ “Kim” có nghĩa là vàng, còn “Lâu” được hiểu là nhà, lâu đài. Ngoài ra, Kim Lâu còn có thể hiểu là thời điểm tổ chức lễ cưới của vua chúa hoặc những người có quyền thế trong xã hội ngày xưa. Dân thường tránh tổ chức đám cưới vào những năm Kim Lâu để không bị người khác xấu ý xâm chiếm tài sản. Vì vậy, trong tâm thức của người dân, Kim Lâu là thời điểm không nên tổ chức đám cưới.

Cách tính tuổi Kim Lâu

Có nhiều cách tính tuổi Kim Lâu dựa trên thuyết cửu trùng và từ dân gian truyền bá. Dưới đây là hai cách phổ biến:

Cách 1: Xác định tuổi Kim Lâu dựa trên các số cuối của tuổi mụ. Nếu số cuối là 1, 3, 6, 8, năm đó bạn đã phạm tuổi Kim Lâu.

Theo cách này, cô dâu Ất Hợi 1995 có thể cưới vào năm 27, 29, 30, 32, 34, 40 tuổi vì đó là những năm không phạm tuổi Kim Lâu.

Cách 2: Tính tuổi Kim Lâu bằng cách lấy tuổi mụ chia cho 9 và xem số dư. Có 4 trường hợp số dư khác nhau:

 • Số dư là 1: Phạm Kim Lâu Thân (kỵ bản thân mình)
 • Số dư là 3: Phạm Kim Lâu Thê (kỵ vợ/chồng)
 • Số dư là 6: Phạm Kim Lâu Tử (kỵ con cái)
 • Số dư là 8: Phạm Kim Lâu Súc (kỵ vật nuôi)

Ví dụ, năm 2022, cô dâu Ất Hợi 1995 27 tuổi, tuổi mụ là 28 tuổi. Lấy 28 chia cho 9 dư 1, vậy năm nay là năm tuổi Kim Lâu của cô dâu.

Tuy nhiên, không nên áp dụng cách tính tuổi Kim Lâu quá cứng nhắc, bởi việc kết hôn không chỉ phụ thuộc vào tuổi Kim Lâu. Điều này còn liên quan đến sự cho phép của gia đình hai bên và tình hình thực tế của cặp đôi. Tuổi hợp chỉ là một phần nhỏ trong quyết định kết hôn.

Cách hóa giải tuổi Kim Lâu

Các cặp đôi áp dụng những cách hóa giải để yên tâm hơn khi tổ chức trong năm tuổi Kim Lâu

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” – do đó, các cách hóa giải tuổi Kim Lâu sẽ giúp bạn an tâm và có tư tưởng ổn định khi tổ chức đám cưới vào năm Kim Lâu. Dưới đây là một số cách hóa giải:

 • Nếu bạn đã trên 30 tuổi, không cần quá lo lắng về tuổi kỵ Kim Lâu. Quy tắc này áp dụng cho các cô nàng dưới 30 tuổi.

 • Bạn có thể nhờ một người không phạm Kim Lâu và có mệnh phù hợp với bạn để làm chủ hôn. Người này sẽ thắp hương, khấn vái tổ tiên và đấng bề trên để xin phép cho lễ cưới diễn ra tốt đẹp.

 • Hoặc bạn có thể chọn ngày tốt, tuỳ theo quan niệm về giờ hoàng đạo và hướng tốt để tổ chức đám cưới. Bạn có thể tìm ngày tốt cho cô dâu Ất Hợi 1995 tại nguồn Xem Ngày Cưới Hỏi.

 • Để tránh “đứt gánh giữa đường” và những chuyện không tốt xảy ra trong hôn nhân, người ta thường xin dâu hai lần trong lễ rước dâu.

 • Ở một số địa phương khác, tổ chức đám cưới sau ngày sinh nhật âm lịch hoặc qua ngày Đông chí sẽ không còn phạm vào tuổi Kim Lâu nữa, vì cô dâu đã bước sang tuổi mới.

Năm 2022 Nhâm Dần cưới tháng nào tốt?

Năm 2021 là năm gần nhất mà cô dâu Ất Hợi và các nàng dâu có thể kết hôn. Khi đã quyết định tổ chức đám cưới vào năm 2021, hãy chọn tháng đẹp.

Tháng đẹp nhất trong năm là tháng đại lợi (tốt về công danh, sự nghiệp, vợ chồng và con cái) và sau đó là tháng tiểu lợi (tốt về tiền bạc, vợ chồng, con cái và sự nghiệp). Những tháng tốt cho cô dâu Ất Hợi 1995 là:

 • Tháng đại lợi: Tháng 3, 9 Âm lịch
 • Tháng tiểu lợi: Tháng 2, 8 Âm lịch

Cũng có những tháng không thực sự tốt nhưng vẫn có thể tổ chức đám cưới:

 • Tháng ông cô: Tháng 1, 7 Âm lịch – là tháng kỵ cha mẹ chồng. Lúc đón dâu, cha mẹ chồng và nàng dâu nên tránh gặp mặt nhau, nhưng nếu cha mẹ chồng đã mất thì không sao.

 • Tháng phụ mẫu: Tháng 6, 12 Âm lịch. Tháng này là tháng được cho là kỵ với cha mẹ vợ. Vì vậy, cha mẹ cô dâu nên tránh đưa tiền, tuy nhiên nếu cha mẹ cô dâu đã mất thì không sao.

Sau khi kết hôn và có định hướng cho tương lai, cả hai vợ chồng nên áp dụng các yếu tố về hướng hợp với mệnh của mình để có sự hòa thuận và hạnh phúc trong cuộc sống. Bạn có thể tham khảo thêm Tuổi Ất Hợi Sinh Năm 1995 Hợp Hướng Nào?

Kết hôn là một quyết định trọng đại của mỗi người, nên luôn xem xét và tính toán kỹ lưỡng về mọi mặt. Dù lý do gì đi nữa, sự quyết định cuối cùng vẫn nằm trong tay cặp đôi, các yếu tố trên chỉ là một phần nhỏ trong quá trình này. Chúc bạn tìm được người bạn đời lý tưởng và đi cùng nhau đến cuối con đường hạnh phúc. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Related Posts