Bị rắn mối cắn có sao không?

Rắn mối là một loài bò sát hiền lành, nhưng đôi khi chúng có thể cắn người để tự vệ. Vậy bị rắn mối cắn có sao không?

Rắn mối – một loài bò sát đáng yêu

Rắn mối có hình dáng giống kỳ nhông, nhưng mập mạp hơn và có lớp vảy bóng óng ánh. Chúng thường sống quanh nhà, dưới các lùm cây và trong bụi rậm. Rắn mối hoạt động vào ban ngày, trong khoảng thời gian có nhiệt độ nhất định và thay đổi theo mùa. Mùa hè, chúng ra kiếm ăn từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn và tránh nắng bằng cách chui vào chỗ râm của bụi cây vào buổi trưa. Mùa đông, rắn mối trú trong hang và chỉ ra vào những ngày nắng ấm và lúc nhiệt độ cao nhất trong ngày, thường là buổi trưa.

bi bo ran moi co sao khong

Rắn mối là loài quen thuộc sống gần nhà và hoạt động ban ngày

Rắn mối thường lột xác vào mùa hè, sau mỗi cơn mưa và có thể lột xác ba bốn lần trong mùa. Khi rắn mối bị đe dọa hoặc gặp nguy hiểm, chúng sẽ phản ứng bằng cách cắn. Rắn mối đực có thể phản ứng mạnh hơn khi chúng ta làm đau nó vì cố tình bắt chúng.

Tuy nhiên, do rắn mối không có răng nanh cũng như không có độc, nếu bị cắn, nó sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Răng rắn mối nhỏ và sắc như thạch sùng, chỉ gây ra vết thương nhẹ ngoài da mà không nguy hiểm cho sức khỏe.

Điềm báo khi rắn mối vào nhà

Ông bà ta từ xưa đã truyền lại rằng, động vật trong thiên nhiên mang thông báo cho con người. Và loài rắn cũng không ngoại lệ. Rắn mối vào nhà có thể thông báo sự việc thuận lợi sắp xảy ra. Bạn đang được những cao nhân giúp đỡ và sẽ gặp được nhiều may mắn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đường đi của rắn mối khi nó vào nhà bạn.

bi bo ran moi co sao khong 1

Rắn mối vào nhà là điềm báo may mắn theo truyền thống dân gian

Nếu rắn mối chạy vào gầm giường của cha mẹ hoặc vào dưới tủ thờ tổ tiên mà ông bà không ra khỏi đó, đó có thể là điềm báo về sự việc liên quan đến tổ tiên. Bạn cần chú ý đặc biệt để tu sửa phần mộ của ông bà hoặc tu tâm sửa tánh để tránh gặp phải điều không may.

Công dụng chữa bệnh của rắn mối

Rắn mối là một loại bò sát cỡ nhỏ sống tự nhiên và thường ăn kiến, cào cào, châu chấu, sâu bọ và côn trùng. Theo Đông y, vị thuốc từ rắn mối mặn, tính bình, có tác dụng bổ hư, ích phế, thận, thông niệu và tiêu viêm. Trong nhiều ghi chép, thịt rắn mối được cho là một vị thuốc bổ, có giá trị dinh dưỡng cao. Trẻ con đêm ngủ thở khò khè, cho ăn thịt rắn mối sẽ khỏi ngay. Ăn thịt rắn mối còn giúp da mặt phụ nữ trở nên mịn màng. Rắn mối cũng có tác dụng trị chứng hen suyễn, gầy yếu, suy dinh dưỡng, nhức mỏi, da khô sần, chứng hư nhược và sinh lý yếu.

Dưới đây là một số món ăn từ rắn mối:

Chả rắn mối

Rắn mối sau khi lột sạch da, được tẩm gia vị và băm nhỏ. Sau đó, trộn với trứng gà và nặn thành viên chiêm vàng. Món ăn này thường được ăn cùng ngò tàu và rau thơm, có công dụng bổ hư kiện tỳ tiêu cam. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng trị trẻ em hao gầy chậm lớn và người lớn mệt mỏi khó tăng cân.

Thịt rắn mối xào nghệ

Rắn mối sau khi lột da, được băm nhuyễn và ướp nghệ, sả, gia vị cho vừa miệng. Sau đó, xào chín và trộn với đậu phộng rang, lá chanh non và gia vị vừa đủ. Món ăn này có công dụng bổ hư, dưỡng tỳ phế, trị phế hư ho suyễn, đoản hơi, ngại nói, nhiều mồ hôi và người gầy hư nhược.

bi bo ran moi co sao khong 2

Rắn mối xào lăn

Thịt rắn mối sau khi xào chín cùng hành tây, ớt chuông, dầu hào, sả, ớt và gia vị vừa đủ. Sau đó, cho đậu phộng, rau ngò gai, húng quế và rau thơm vào ăn nóng. Món ăn này có công dụng bổ khí huyết, ích tạng phủ và trị chứng cơ thể suy nhược, ăn ngủ kém.

Rắn mối nướng lá lốt

Thịt rắn mối được băm nhỏ và trộn với các gia vị khác như sả, ớt và rau mùi tàu cũng băm nhỏ, sau đó được vo viên bọc lá lốt và nướng chín. Món ăn này có công dụng bổ hư dưỡng thận, trừ thấp và thông kinh lạc, trị chứng đau nhức do tỳ thận thấp trệ đau lưng nhức mỏi.

Cháo rắn mối nấu đậu xanh

Rắn mối được nướng chín và thịt xào mỡ hành tiêu cho thơm. Khi cháo chín nhừ, thịt và rau thơm được cho vào nấu sôi. Món ăn này có công dụng dưỡng khí huyết, khu phong trừ thấp và trị chứng huyết hư ngứa gãi, đơn đỏ do huyết nhiệt.

Rắn mối quấn bánh tráng

Thịt rắn mối được nướng trên than củi cho chóng thơm, sau đó bỏ vảy và lấy thịt. Khi ăn, bạn quấn bánh tráng cùng rau sống hoặc rau quế và chấm mắm. Món ăn này có tác dụng trị các chứng huyết hư phong ngứa, da khô mụn nhọt lâu ngày khó khỏi.

Gỏi thịt rắn mối

Rắn mối sau khi nướng chín, thịt được gỡ lấy và xào cùng ngó sen, hành tây, rau ngò tàu, chanh, đậu phộng rang và gia vị vừa đủ để làm gỏi. Món ăn này có công dụng bổ phế ích thận, dưỡng tinh huyết và trị chứng sinh lý yếu mỗi khi quan hệ thở mệt, ho, vã mồ hôi.

Đó chính là những món ăn ngon từ rắn mối. Nếu bạn từng bị cắn bởi rắn mối hoặc quan tâm đến công dụng chữa bệnh của nó, hy vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

Nguồn: Hoathienquyet.vn