12 Câu Hỏi Phỏng Vấn Dành Cho Ứng Viên Ngành Xây Dựng

Khi phỏng vấn ứng viên ngành xây dựng, có rất nhiều câu hỏi bạn có thể đặt ra để kiểm tra kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế xem họ có phù hợp với công việc hay không. Mặc dù có nhiều câu hỏi phỏng vấn, nhưng bạn chỉ cần nắm vững những câu phổ biến và vận dụng khéo léo thì chắc chắn sẽ tìm được nhân tài cho doanh nghiệp.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc “12 câu hỏi phỏng vấn dành cho ứng viên ngành xây dựng phổ biến nhất”. Các bạn hãy cùng theo dõi xem đó là gì nhé!

5 Điểm Bạn Cần Tìm Ở Ứng Viên Ngành Xây Dựng

Lĩnh vực xây dựng tương đối vất vả và khá đặc thù, vì vậy để tuyển đúng nhân tài cho doanh nghiệp bạn cần tìm 5 điểm sau đây ở ứng viên:

1- Có Khả Năng Đọc Hiểu Và Phân Tích Bản Vẽ Xây Dựng

Bản vẽ xây dựng là phần thể hiện mong muốn của nhà đầu tư, đơn vị giao thầu đối với sản phẩm sau cùng. Vì vậy yêu cầu cơ bản ứng viên ngành xây dựng phải có là khả năng đọc hiểu và phân tích bản vẽ. Từ đó họ mới có thể xác định được những việc cần làm, lên kế hoạch xây dựng, chuẩn bị vật liệu, tính toán thời gian thi công,…

2- Biết Lập Hồ Sơ Thầu

Đấu thầu là hoạt động rất phổ biến trong ngành xây dựng. Do đó bạn cần tìm những ứng viên biết cách lập hồ sơ thầu. Đồng thời còn biết xây dựng giá thầu sao cho cạnh tranh nhất và biết lập hồ sơ quyết toán.

3- Sử Dụng Được Phần Mềm Chuyên Dụng

Một ứng viên lý tưởng trong ngành xây dựng cần sử dụng thành thạo một số phần mềm chuyên dụng phổ biến như AutoCAD, 3ds Max, để có thể bóc tách dự toán, dự thầu và quyết toán công trình.

4- Am Hiểu Nhiều Loại Công Trình Khác Nhau

Trong ngành xây dựng có nhiều loại công trình khác nhau và mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng. Do đó một ứng viên tiềm năng cần phân biệt được điểm khác nhau của mỗi loại công trình. Cũng như không nhầm lẫn cấu trúc của các công trình khác nhau.

5- Tiếng Anh Chuyên Ngành Và Kỹ Năng Mềm

Tại công trình xây dựng sẽ có những thiết bị được nhập từ nước ngoài nên mọi hướng dẫn đều bằng tiếng Anh. Hoặc cũng có trường hợp chủ đầu tư là doanh nghiệp nước ngoài. Vì vậy tuyển được ứng viên có kỹ năng tiếng Anh tốt rất cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến các kỹ năng mềm cần thiết khác ở ứng viên. Chẳng hạn như giao tiếp, làm việc nhóm và khả năng điều hành nhóm.

12 Câu Hỏi Phỏng Vấn Dành Cho Ứng Viên Ngành Xây Dựng

Chuẩn bị kỹ lưỡng bộ câu hỏi phỏng vấn ứng viên ngành xây dựng là biện pháp tốt nhất giúp bạn nhận diện được ứng viên tài năng. Sau đây là 12 câu hỏi phỏng vấn phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

1- Vì Sao Bạn Muốn Làm Việc Trong Ngành Xây Dựng?

Làm việc trong ngành xây dựng khá vất vả. Vì vậy bạn cần xác nhận xem ứng viên đó có đủ đam mê với nghề hay không bằng cách hỏi họ câu này. Qua câu trả lời của ứng viên bạn có thể đánh giá được sự trung thực và đam mê của họ đối với ngành xây dựng.

2- Vì Sao Bạn Muốn Làm Việc Tại Công Ty Chúng Tôi?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn biết được ứng viên có tìm hiểu về doanh nghiệp trước khi ứng tuyển hay không. Mặt khác cũng giúp bạn tìm hiểu xem ứng viên có thực sự nhiệt tình và khát khao muốn làm việc tại công ty hay không.

3- Theo Bạn Một Người Muốn Đạt Được Thành Công Trong Ngành Xây Dựng Cần Có Phẩm Chất Gì?

Qua câu hỏi này bạn sẽ đánh giá được ứng viên có hiểu về công việc họ đang ứng tuyển hay không và những phẩm chất cho thấy họ phù hợp với công việc.

4- Theo Bạn Thách Thức Lớn Nhất Đối Với Người Làm Trong Ngành Xây Dựng Là Gì?

Với câu hỏi này, chỉ có những ứng viên có kinh nghiệm thực tế và giỏi quan sát mới có thể đưa ra câu trả lời tốt nhất.

5- Theo Bạn Điều Gì Là Ưu Tiên Hàng Đầu Đối Với Người Làm Việc Trong Ngành Xây Dựng?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn đánh giá được mức độ hiểu biết của ứng viên đối với công việc cũng như những kiến thức cần thiết cho công việc này.

6- Nếu Xảy Ra Tai Nạn Tại Công Trình Bạn Sẽ Xử Lý Như Thế Nào?

Khi hỏi câu này bạn sẽ đánh giá được kiến thức về an toàn lao động và khả năng xử lý tình huống của ứng viên tại công trường. Thông thường khi xảy ra tai nạn việc đầu tiên cần làm là sơ cứu cho nạn nhân, nếu nặng cần gọi cấp cứu, sau đó báo cho cấp trên và tìm hiểu nguyên nhân.

7- Hãy Trình Bày Những Kinh Nghiệm Của Bạn Trong Lĩnh Vực Xây Dựng?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm hiểu xem ứng viên có những kinh nghiệm nào phù hợp với vị trí bạn đang tuyển dụng.

8- Làm Việc Trong Ngành Xây Dựng Khá Áp Lực, Vậy Bạn Có Tố Chất Gì Giúp Cho Công Việc “Dễ Thở” Hơn Không?

Qua câu trả lời của ứng viên bạn sẽ biết ứng viên hiểu được bao nhiêu về ngành xây dựng, về công việc họ ứng tuyển và khả năng nhận thức bản thân của ứng viên. Một ứng viên phù hợp sẽ đưa ra được 3-5 phẩm chất tương thích với vị trí bạn đang tuyển.

9- Trong Số Những Nhiệm Vụ Chúng Tôi Đề Cập Trong Tin Tuyển Dụng, Bạn Thấy Nhiệm Vụ Nào Mình Sẽ Thực Hiện Tốt Nhất?

Dĩ nhiên doanh nghiệp nào cũng muốn tuyển dụng được ứng viên có thể hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ mà họ đặt ra. Tuy nhiên không ai hoàn hảo cả. Mỗi cá nhân đều có thế mạnh và điểm yếu riêng. Và câu hỏi này sẽ giúp bạn khám phá được thế mạnh của ứng viên cũng như tìm được ứng viên phù hợp. Nếu ứng viên chỉ trả lời 1 nhiệm vụ bạn có thể loại bỏ họ.

10- Hãy Kể Tên Một Vài Phần Mềm Hỗ Trợ Hiệu Quả Cho Ngành Xây Dựng?

Đây là một câu hỏi giúp bạn kiểm tra kiến thức và sự thành thạo của ứng viên đối với các phần mềm chuyên dụng được dùng trong ngành xây dựng.

11- Bạn Dựa Trên Những Số Liệu Nào Để Biết Được Một Dự Án Đang Đi Đúng Hướng?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn đánh giá cách ứng viên tương tác và quản lý nhóm của họ cũng như cách họ xử lý các vấn đề liên quan đến ngân sách và tiến độ dự án.

12- Bạn Thường Sử Dụng Những Phương Pháp Nào Để Theo Dõi Tiến Độ Xây Dựng?

Khi hỏi câu này bạn sẽ đánh giá được kỹ năng quản lý thời gian, khả năng lập kế hoạch và sử dụng các công cụ quản lý của ứng viên trong việc dự báo tình trạng, chi phí và tiến độ xây dựng.

Mẫu Tuyển Dụng Một Số Vị Trí Ngành Xây Dựng

  • Kỹ sư xây dựng
  • Giám sát xây dựng
  • Trưởng phòng thiết kế xây dựng
  • Chỉ huy trưởng công trình xây dựng
  • Kỹ sư QS xây dựng

Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi, bạn đọc có thể nắm vững 12 câu hỏi phỏng vấn dành cho ứng viên ngành xây dựng và vận dụng một cách khéo léo để tuyển được nhân tài phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi Uptalent để khám phá câu hỏi phỏng vấn dành cho các nghề nghiệp khác nhé!